Sốt co giật - nguyên nhân vì sao?

Cháu tôi hiện nay được 3.5 tuổi (cao 98 cm, nặng 19 kg). Một năm trở lại đây cháu thường xuyên bị sốt co giật (chỉ khoảng 39 độ là đã co giật rồi). Hiện tượng co giật chị kéo dài khoảng 30 giây - 1.5 phút rồi thôi. Khi ốm như thế thì cháu thường bị ho, viêm họng. Cứ khoảng một tháng hoặc hơn một chút cháu lại bị sốt và co giật. Mặc dù gia đình tôi đã đưa cháu đi làm xét nghiệm, chụp cắt lớp não vì sợ cháu bị động kinh nhưng các bác sĩ không phát hiện thấy dấu hiệu bất thường ngoài việc bảo cháu bị amidan mủ nên là sốt co giật. Hiện nay tôi rất hoang mang vì cứ mỗi lần cháu sốt dù có hạ sốt thì cháu vẫn rất dễ bị co giật. [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Do nhiễm trùng như viêm nhiễm đường hô hấp, nhiễm trùng tai mũi họng hoặc cảm sốt thông thường. Khi trẻ bị co giật mà không kèm theo sốt cao, bị co giật nhiều lần hoặc kéo dài thì có thể do nguyên nhân như chứng động kinh (phong xù) hay các bệnh ly về thần kinh não bộ. Sốt cao co giật thường xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, rất ít gặp ở trẻ độ tuổi lớn hơn.. Việc phòng tránh để bé không bị tái phát là điều rất quan trọng. Môi trường sống phải thóang mát, sạch sẽ, giữ vệ sinh thân thể cho bé. Bé cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp từng nhóm tuổi (ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm:đạm, bột, béo, vitamin và khóang chất; uống thêm nước đặc biệt là sữa, nước trái cây). Khi bé sốt ≥ 38◦ C, phải cho bé dùng thuốc hạ sốt Paracetamol, liều 10 – 15mg/kg, sau đó cho bé đi khám để được điều trị. Chị cần phải đưa bé đi khám bệnh tổng quát tại bệnh viện Nhi đồng để bé được chẩn đoán và điều trị khỏi bệnh và cha mẹ bé được hướng dẫn phòng ngừa các cơn co giật có thể có trong tương lai. Nếu để bé thường xuyên bị sốt co giật như vậy sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Bé bị bệnh rất cần sự quan tâm, tình thương của gia đình. Chúc bé máu khỏe. Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]