Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bệnh tự kỷ là gì? các dấu hiệu nhận biết bệnh tự kỷ?

nga 26/03/2010 - 12:06

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
47.129
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

nhan

26/03/2010 - 12:11

Bệnh Tự Kỷ (Autism) đôi khi còn được gọi là các Chứng Rối Loạn Phổ Tự Kỷ hoặc Các Chứng Rối Loạn Sự Phát Triển Toàn Thân. Tất cả các chứng này đều liên quan đến sự rối loạn về nhận thức và hành vi thần kinh và được thể hiện qua sự sút kém trong khả năng hoà nhập xã hội, sút kém trong việc giao tiếp bằng ngôn ngữ cũng như phi ngôn ngữ, và biểu lộ những chu kỳ hành vi hạn ché lặp đi lặp lại.

Tự kỷ không có cách chữa đặc hiệu. Trẻ tự kỷ gặp vấn đề về tương tác xã hội, giao tiếp và có thể xuất hiện các hành vi lặp đi lặp lại.

Những biểu hiện chủ yếu của hội chứng này:

- Sống khép kín, trầm lặng, lãnh đạm hoặc thờ ơ với việc thiết lập quan hệ xã hội
- Không đáp ứng khi được gọi tên
- Không giao tiếp bằng mắt với người khác
- Khó khăn khi nói chuyện với người khác
- Có các hành vi hoặc cử động lặp đi lặp lại, chẳng hạn đu đưa, xoay mình hoặc tự làm tổn tương mình. Chỉ thích 1 hay vài trò chơi.
- Không quan tâm đến hoặc ác cảm với các hoạt động thể chất
- Chậm nói và phát triển từ
- Không biết cách chơi với các trẻ khác

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Đỗ Thục Nhi

15/12/2013 - 07:56

ê nè còn thiếu á...!!! người mắc bệnh tự kỷ chỉ giỏi về một lĩnh vực duy nhất còn các lĩnh vực khác không giỏi choa lắm!!!

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Phạm Hương

12/03/2015 - 11:42

Các triệu chứng tuy hơi giống với các trẻ tự kỷ nhưng lại có nguy cơ bị tự kỷ nhẹ và về sau nó sẽ càng ngày càng tăng dần mức độ tự kỷ nếu như bạn không chú ý và bỏ qua các dấu hiệu quả.

Bệnh tự kỷ rất đa dạng về các triệu chứng, nó có đủ thể loại tự kỷ từ nặng tới nhẹ, các bệnh từ kỷ bẩm sinh từ lúc 2 tuổi đã phát triển kèm theo triệu chứng không thế nói, và chậm phát triển là các loại bệnh tự kỷ nặng và thường gặp ở trẻ em, các loại bệnh tự kỷ này vốn dĩ sinh ra đã bị và chiếm tới 80%, tỉ lễ chữa trị thành công bệnh tự kỉ hết hiếm và ít. Vì hiện nay trên thế giới chưa tìm ra nguyên nhân chính gây ra căn bệnh tự kỷ và loại thuốc chữa trị nó. Chỉ biết rằng bệnh tự kỷ không lây từ người sang người hay bất kì một vật thể hay con vật nào sang.

Bệnh tự kỷ có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm và có các biện pháp chữa trị khóa học và sáng tạo tùy theo người bệnh. Vì sao nói là sáng tạo trong cách chữa bệnh? Vì bệnh tự kỷ hay còn gọi là hội chứng bệnh tự kỷ là các dấu hiệu ảnh hưởng tới não bộ và phát triển theo xu hướng khác thường, vì vậy có thể nói mỗi người bị bệnh tự kỷ sẽ có một hướng phát triển bệnh riêng và một cách chữa trị riêng.

Đa phần các trẻ tự kỷ được phát hiện sớm sẽ có khả năng chữa bệnh tốt hơn. Để pháp hiện và xem trẻ có bị bệnh tự kỷ hay không thì giai đoạn 2 tuổi bạn nên chú ý các dấu hiệu sau:

_ Trẻ có dấu hiệu chưa biết nói hoặc lúc trước có nói nhưng giờ không nói nữa, thường xảy ra một sự kiện bị sốc về tình cảm hay ốm đau sau khi tỉnh dậy

_ Trẻ có các biểu hiện của trẻ chậm phát triển như tiếp thu chập, không nghe, không hiểu và ko có khả năng giáo tiếp bằng mắt với người nói

_ Trẻ có các hành đồng kì lạ và khác trẻ bình thường như nghịch phân, đưa tay vào chặn cánh quạt, gọi không trả lời, nói không hiểu, la hét, bạo động, xoay tròn đồ vật,….

Và rất nhiều dấu hiệu bất thường khác dù là dấu hiệu thần đồng, một số trẻ tự kỷ có cả dấu hiệu của thần đồng khi cực kì giỏi trong một lĩnh vực nào đó nhưng những cái khác rất kém. Đa số các trẻ em 2 tuổi có các dấu hiệu trên điều được kiểm tra và xác định tới 60% bị tự kỷ, 20% là trẻ chậm phát triển và 20% là gặp các vấn đề bệnh khác.

Nếu gia đình bạn có con nhỏ và trẻ có các dấu hiệu trên nên khuyên đưa con khi khám bác sĩ để có kết quả chuẩn đoán tốt nhất về bệnh tình của con. Phát hiện càng sớm thì khả năng chữa càng tăng.

Phương pháp dạy trẻ tự kỷ hiệu quả cao đã được áp dụng thành công tại hơn 100 quốc gia và mang lại hạnh phúc cho hàng trăm nghìn gia đình:http://tuvantretuky.com/2014/06/12/khoi-dau-cho-tre-tu-ky/

tuvantretuky.com

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời