Trẻ xoay người tay hoặc chân có tiếng khục khục là sao?

Em là người mẹ còn trẻ nói chung kỹ năng chăm sóc bé còn thiếu kinh nghiêm. Em không biết thế nào khi thấy bé lê hoặc xoay người thì các khớp như đầu gối, cẳng tay xuất hiện tiếng kêu khục khục. Như vậy bé đang bị sao thế ạ? Như thế có bình thường không?

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Bình thường ở các đầu khớp có bao hoạt dịch nhằm giúp các khớp khi xoay chuyển không ma sát với nhau. Bé đang trong giai đoạn phát triển nên hiện tượng trên cũng bình thường. Tuy nhiên, nếu có thêm những biểu hiện như sưng nóng đỏ đau, giới hạn vận động thì anh/chị cần cho bé đi khám.

Chúc cả nhà vui.

Thân mến.

Nguồn: webtretho