Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Làm thế nào để bé bớt ra mồ hôi trộm

desight 13/08/2008 - 10:28

Bé nhà anh mình đã 18 tháng mà rất hay ra mồ hôi trộm, nhất là ở đầu và lưng, nhiều kinh khủng nên hay bị viêm phế quản . Đã đi khám bác sỹ và uống calci nhiều lần rồi nhưng vẫn chưa thấy bớt . Có bác nào có cách nào hay xin chỉ dùm
Cảm ơn các bác nhìu nhìu nha!
À mà Cu Khoai nhà anh mình còn hay bị viêm họng nữa , làm thế nào bi giờ, nên cho nằm quạt hay nằm máy lạnh đây ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.660
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

styles

13/08/2008 - 10:42
Triệu trứng ra mồ hôi, nhất là mồ hôi đầu, mồ hôi trộm khi ngủ, khóc thét khi ngủ...=> dấu hiệu của thiếu canxi. Bé cần được bổ sung vitamin D3 (hấp thụ canxi).
Đa phần việc hạn chế ra mồ hôi ở cơ thể trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhà tớ cũng đã từng cho bé con nhà chị gối bằng gối vỏ đậu xanh, rồi ăn đồ mát... nhưng không giải quyết được gì. Mình nghĩ, có thể do cơ địa và khả năng hấp thụ của trẻ. Ngoài ra trẻ dùng sữa thường xuyên và ăn uống đủ đảm bảo canxi....

Ngoài ra có cách chữa mồ hôi trộm ở trẻ theo báo gia đình như sau.. bạn thử tham khảo xem

Thịt trai sông, ngoài công dụng chữa chứng hay nhức đầu, tăng huyết áp, thủy thũng, nếu đem nấu với lá dâu non còn giúp cải thiện chứng ra mồ hôi nhiều khi ngủ, hay khóc đêm ở trẻ nhỏ.

Thịt trai sông giàu đạm, canxi, phốt pho, sắt, các vitamin B1, B2, PP, C, có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp.

Nhân dân ở các địa phương thường dùng thịt trai sông dưới dạng thức ăn - vị thuốc phổ biến để chữa bệnh.

Họ bắt trai về, rửa sạch, cho vào nồi nước, đun sôi cho trai há miệng. Để nguội, gỡ thịt trai, lấy 50 g thái nhỏ, trộn với một nắm lá dâu non đã rửa sạch, thái nhỏ. Nấu cho nhừ thịt trai, thêm muối cho đủ đậm.

Sau đó cho trẻ ăn làm hai lần trong ngày để chữa mồ hôi trộm, trẻ hay khóc về đêm. Dùng 3-5 ngày.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phan Hung Son

13/08/2008 - 10:45
Mẹo hay trị mồ hôi "trộm"

Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng đối với trẻ ra mồ hôi "trộm" do bệnh, người mẹ có thể hạn chế tình trạng ra mồ hôi "trộm" ở trẻ bằng các bài thuốc sau:

- Thịt trai chữa chứng mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.

- Cá quả 100 g, rửa sạch nhớt bằng nước sôi, lóc lấy thịt, thái nhỏ, rán cho vàng thơm, nấu với 400 ml nước đun cạn còn 100 ml, thêm muối cho đủ đậm, cho trẻ ăn cả cái lẫn nước trong ngày. Dùng 3 ngày.

- Trai rửa sạch, cho vào nồi nước, đun sôi cho trai há miệng. Để nguội, gỡ thịt trai, lấy 50 g thái nhỏ, trộn với một nắm lá dâu non đã rửa sạch, thái nhỏ. Nấu cho nhừ thịt trai, thêm muối cho đủ đậm. Sau đó cho trẻ ăn làm hai lần trong ngày để chữa chứng mồ hôi trộm, chứng hay khóc về đêm. Dùng 3-5 ngày.

- Lục vị ẩm (với các thành phần Thục địa, Hoài sơn, Sơn thù, Mẫu đơn bì, Phục linh, Trạch tả). Với trẻ 6 tháng - 2 tuổi: uống 2,5ml/lần, ngày 2 lần. Với trẻ trên 2 tuổi: 5 ml/lần, ngày 2 lần.

Chị nên cho cháu nằm quat bật sổ nhỏ đê tránh viêm họng và cảm lạnh cho cháu. Chúc bé nhà chi luôn khỏe!!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Quỳnh Lan

13/08/2008 - 10:47
Chữa mồ hôi trộm ở trẻ

Trẻ mải chơi thường ra nhiều mồ hôi, cha mẹ cần lưu ý để lau mồ hôi cho trẻ. (Ảnh minh họa)
Giadinh.net - Ra nhiều mồ hôi trong một số trường hợp là có lợi, (khi người bệnh đang bị một cơn sốt nóng hành hạ, việc toát mồ hôi sẽ giúp người bệnh thấy mát mẻ, dễ chịu hơn). Nhưng phần lớn trường hợp ra mồ hôi trộm ở trẻ là có hại.

Tuyến mồ hôi được điều hành bởi hệ thần kinh phó giao cảm. Khi hệ thần kinh này bị kích thích, nó sẽ thúc đẩy các tuyến mồ hôi thải ra nhiều mồ hôi.

Nhưng trẻ em ra nhiều mồ hôi không tốt vì khi mồ hôi ra quá nhiều và liên tục, cơ thể sẽ mất đi một lượng nước và muối. Sự mất nước và muối sẽ khiến cơ thể trẻ yếu đi, người mệt hơn.

Nếu hiện tượng đó kéo dài và liên tục ngày này sang ngày khác, cơ thể trẻ sẽ bị suy kiệt. Để hạn chế tình trạng ra mồ hôi “trộm” ở trẻ, các bà mẹ cần lưu ý:

- Giữ cơ thể trẻ thoáng mát, hạn chế các thức ăn sinh nhiệt, bổ sung các chất mát. Cho trẻ chơi đùa dưới bóng râm và tắm rửa sạch sẽ hàng ngày.

- Hạn chế các thức ăn sinh nhiệt như là mỡ, thịt bò, tôm cua, cá biển... Trong các loại trái cây cũng có một số được coi là thức ăn “nóng” như mít, sầu riêng, xoài... Các thức ăn này nhiều năng lượng nhưng lại sinh nhiệt, do đó dễ làm cho cơ thể có nhiều mồ hôi, có thể gây ngứa hoặc mụn ngoài da.

- Dùng thêm các chất mát, tức rau tươi, trái cây (trừ những loại quả “nóng”) hoặc các loại thảo mộc như actiso, rau má, cải bẹ... Cần kiên nhẫn dùng trong nhiều ngày.

Ban thu xem nhe.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Gia Lương

01/10/2015 - 11:03
Bạn có thể dùng gối lá đinh lăng an nhiên chó béwww.goiladinhlang.com.vn
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Gia Lương

01/10/2015 - 13:32
Bạn đọc bài viết nay ban nhehttp://www.goiladinhlang.com.vn/2015/09/be-ra-mo-hoi-trom.html
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm