Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
hamy_89 Trả lời cuối cùng: 22/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Trẻ bị phát ban khắp người có ai biết thông tin giúp Mai với

Thân Thị Tuyết Mai 22/08/2008 - 10:32

Em bé nhà mình tự nhiên bị phát ban đầy người sau đó bé sốt 1 đêm. Từ hôm sốt đến hôm nay là 3 ngày nhưng những nốt phát ban ngày càng nhiều lên mà không giảm. Bé vẫn ăn khỏe ngủ khỏe và vui chơi bình thường.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
9287
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Ha My

22/08/2008 - 16:52
Đọc bài này làm mình nhớ đến lần mình ôm con đến BV vào phòng khám rồi mà vẫn còn nước mắt ràn rụa làm BS phải trấn an đấy, theo như mẹ phomai kể thì bé bị sốt phát ban đấy, bệnh naythật thất sự là bệnh khi trong thời gian sốt, còn khi những mẩn đỏ nổi lên là sắp hết rồi, nên bạn cũng đừng lo quá, khi nào nổi xuống tới chân là sẽ hết thôi.
Tuy nhiên có một số vấn đề BS dặn mình hôm nay mình truyền đạt lại: nên cho bé uống nhiều sữa càng tốt, có thể bớt cháo để tăng cường sữa cũng được, vì trong sữa có chất gì đấy có thể lọc được cái triệu chứng bệnh này, mình không rành lắm nhưng BS đã dặn dò như thế, siêng tắm cho con chứ không phải kiêng cử đâu đấy nhé, vì sạch sẽ sẽ giúp da bé bài tiết tốt hơn, tuy nhiên cần phải tắm nước ấm và tắm nhanh, tắm ở nơi kín gió và lau khô nhanh cho bé khi tắm xong, tránh cơ thể bé tiếp xúc với gió ngay cả gió quạt máy, ngay bây giờ bạn phải thường xuyên kiểm tra xem trong lòng bàn tay, bàn chân của bé có nổi lên những mụn nước trắng không, nếu có thì phải đưa đến BS ngay, vì đó có thể là triệu chứng của Ban đỏ, rất nguy hiểm. Tuy là hết sốt rồi nhưng cũng cần uống thuốc, loại thuốc gì thì mình quên mất rồi vì ghi trong sổ khám bệnh của bé, bạn nên đưa bé đi BS ngay hôm nay để điều trị cho họp lý, đừng chủ quan vì BS nói với mình bệnh này là đời con cháu của Ban đỏ đấy, không nguy hiểm nhưng điều trị không đúng cách thì sẽ rất nguy hiểm.
Chúc bé phomai nhanh chóng hết bệnh nhé.
Nhắn các bạn khác: mình đã xem một chương trình trên tivi bảo rằng hạ sốt cho bé bằng cách lau người cho con bằng nước có pha với rượu là không tốt đâu đấy, vì như thế sẽ còn làm cho bé tăng sốt thêm mặc dù da bé sờ thấy mát, cách hạ sốt như vậy rất nguy hiểm, chỉ nên lau bằng nước ấm thôi.
Bạn tham khảo thêm tại link này nhé:
http://www.webtretho.com/w/sk.php?nID=700
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm