Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Trẻ chậm nói do bệnh tự kỷ thể nhẹ chữa trị ra sao?

NhocCarrot 16/09/2008 - 20:23

Con trai tôi sinh năm 2003. Đến nay cháu vẫn chưa nói được, đôi lúc cũng bột phát nói được vài từ nhưng không rõ như: mẹ, bà, mơm... nhưng khi bảo nhắc lại thì không nói. Biểu hiện bên ngoài thì cháu vẫn ăn ngủ bình thường, cơ thể phát triển tốt, không thuộc diện thiểu năng trí tuệ. Tôi đã cho cháu đi khám tai mũi họng, thần kinh ở bệnh viện Nhi TW, các bác sĩ chẩn đoán là có biểu hiện bệnh tự kỷ thể nhẹ và cho thuốc về điều trị ngoại trú được 2 tháng rồi nhưng chưa thấy tiến triển. Có người mách là cho đi cướp quà cho cháu ăn thì sẽ nói được, tôi không tin lắm. Nhưng vì thương con nên tôi định bụng sẽ chờ cơ hội để làm thử. Tôi kính mong bác sĩ chỉ giúp xem có cách nào tốt hơn không để cháu nhanh biết nói.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
14.546
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

ThoThongMinh

16/09/2008 - 20:31
Chẩn đoán bệnh nhu vậy là đúng và điều trị kiên trì bằng tâm lý liệu pháp. Bạn có thể tham khảo tại khoa Thần kinh, bệnh viện Bạch Mai, Nhi Trung ương; không nên dùng mẹo hoặc các biện pháp điều trị không khoa học.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoàng Ngọc

14/10/2009 - 22:18
Anh chị thân!
Trẻ chậm nói đơn thuần là do rối loạn phát triển ngôn ngữ. Nguyên nhân của nó cũng giống như mọi dạng khuyết tật nặng khác, không nhận dạng được. Tuy nhiên, cũng có thể do tìm hiểu quá trình người mẹ mang thai cũng như phát triển của trẻ thì cũng tìm ra những yếu tố bất thường. Có trẻ chậm nói vốn là một đứa trẻ được sinh non, có trẻ do bị sốt cao co giật... bị ngã chấn thương hoặc bị bất cứ một vấn đề gì gây rối loạn... đấy là những nguyên nhân thực thể.
Nguyên nhân thứ hai là do “truyền thống” chậm nói của gia đình. Có gia đình, ông nội cũng chậm nói nhưng vẫn phát triển bình thường. Có gia đình, người bố 9 tuổi mới biết nói, nên con trai của anh đến tuổi đó mới nói được. Nhưng trường hợp cả hai bố con này là chậm nói tự kỷ, chứ không phải là chậm nói đơn thuần. Có trường hợp người bị những rối loạn thần kinh bất thường như tự kỷ nhưng vẫn học được lên đến đại học y...
Anh chị không nên quá lo lắng hoặc nóng vội vì điều trị trẻ tự kỷ là cả một quá trình đòi hỏi kiến thức chuyên ngành, chuyên môn tâm lý khá cao. Chính vì vậy, bạn nhất thiết nên đưa cháu điều trị tại các trung tâm chuyên môn tuỳ theo mức độ chậm nói và lứa tuổi của trẻ. Tại gia đình, anh chị cố gắng kiên trì tiếp tục giúp cháu nhận diện môi trường bên ngoài, giúp cháu tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn nữa.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bạn nên đưa bé tham gia các lớp học giáo dục đặc biệt ở những trung tâm có uy tín, hoặc mời giáo viên đến nhà để dạy cho bé. Có thể tham khảo thêm thông tin ở http://www.tretuky.com và http://www.concuame.com. Chữa mẹo chẳng ích gì đâu.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Anhthao

21/07/2011 - 11:04

như vậy là con bạn đã có nguy cơ bị tự kỷ rồi bạn nên cho con bạn đi điều trị để cháu mau tiến bộ chứ đi cướp quà cho cháu ăn thì cháu sẽ biết nói điều này chắc ko thể .... Tôi cũng có cháu bị tự kỷ nên tôi cũng biết 1 chút ít , và tôi cũng cho cháu đi điều trị ở phòng khám đa khoa tân định số146Bis Võ Thị SáuPhường 8, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh (gần ngã 4 Võ Thị Sáu với Hai Bà Trưng)

Tài Liệu tham khảo

http://daytretuky.com

http://daytretuky.com/index.php?language=vi&nv=news&op=Tin-tuc

http://daytretuky.com/index.php?language=vi&nv=news&op=Doi-tac

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Thuy Tien Do

18/06/2014 - 13:42

Chào bạn

Mình rất hiểu tâm tư của bạn và gia đình khi có cháu bé bị tự kỷ, cháu ruột của mình cũng bị bênh này và xử dụng phương pháp The Son-rise Program thấy rất hiệu quả.

Bạn tham khảo đường link sau xem sao nhé:http://tuvantretuky.com/2014/06/12/khoi-dau-cho-tre-tu-ky/

Chúc bạn và gia đình may mắn

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Viện

19/06/2014 - 12:13

Chào bạn,

Có lẽ bạn đang rất khổ tâm về chuyện này, để giúp bạn bình an hơn và có những phương án giải quyết tốt, mình nghĩ bạn hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, tin cậy để chia sẻ giúp bạn.

Nếu không, tốt nhất bạn có thể nhờ tư vấn của chuyên gia từ VIỆN TÂM LÝ VÀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT, mình được biết số tổng đài chuyên gia tư vấn của Viện là 1900 6233, bạn sẽ được tư vấn cụ thể đấy bạn ạ.

Chúc bạn bình an nhé!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm