Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Tôi phải làm gì khi trẻ bị hăm?

tun cua di 16/02/2009 - 08:39

Bé gái nhà tôi gần 4 tháng, gần đây tôi phát hiện 2 bên mông cháu thấy mọc nhiều nốt đỏ chi chít. Tôi nghĩ là bé bị hăm nên vẫn rửa cho cháu bằng nước trà xanh nhưng không đỡ, xin hỏi tôi phải làm gì?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7842
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

biert rui

16/02/2009 - 08:41
Trong thời kỳ này (bé mới được 4 tháng tuổi) da của bé còn rất non. Vì thế chỉ cần xây xát nhẹ, nóng quá hoặc lạnh quá, tiếp xúc với những chất lạ, chất có thể gây dị ứng... sẽ làm cho bé bị hăm, bị bỏng nhẹ, viêm da, mụn nhọt...
Như thế có khả năng con bạn bị hăm, bị viêm da hoặc bị bỏng nhẹ. Không thể chẩn đóan chính xác bởi vì không nhìn thấy bé mà chỉ nghe qua lời bạn kể. Tuy nhiên, những vấn đề trên là thường hay gặp ở trẻ nhỏ. Điều quan trọng là phải tìm nguyên nhân để có cách chữa thích hợp và hơn nữa là để tránh cho bé khỏi bị hăm lại. Tại thời điểm này, để giúp trẻ chóng khỏi bệnh, bạn nên:

1. Ngưng dùng loại tã đang dùng
2. Để thoáng (không nên quấn tã) và làm sạch vùng da bị hăm, bị viêm nhiều lần (3 - 5 lần mỗi ngày) bằng nước ấm, sạch và dùng loại khăn lau chất liệu cotton mềm, mịn, dễ thấm. 3. Mặc loại quần rộng, chất liệu mỏng, dễ thấm nước. 4. Lau sạch và khô ngay vùng bẹn và mông sau khi bé đi tiểu hoặc đại tiện. 5. Chỉ quấn tã trở lại cho bé khi các vùng da bị hăm, bị viêm đã khỏi hẳn. Nhớ dùng loại tã mỏng, dễ thấm nước và không nên quấn quá chặt và để quá lâu.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm