Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Có phải bé nhà em lên sởi không?

biet roi 24/02/2009 - 17:19

Bé trai con tôi nay được 10 tháng. Cách đây 8 ngày bé bị sốt liên tục 04 ngày tôi chỉ cho uống thuốc giảm sốt. Sáng ngày thứ 5 thì bé xuất hiện mấy đốm giống như côn trùng cắn và chảy nước mũi, ho, đi khám bác sỹ bảo bị viêm họng gọi là bệnh TIN HỒNG MÔI. Tôi thắc mắc bệnh TIN HỒNG MÔI là bệnh gì thì bác sỹ bảo do viêm họng gây ra rồi bác sỹ cho thuốc viêm họng về uống, bé uống thuốc 02 ngày thì hết sốt. Hôm qua đến giờ bé không sốt, ăn ngủ bình thường nhưng sáng nay khắp người bé nổi hạt dày đặc như hạt kê. Xin hỏi :

- Con tôi có phải lên sởi không?

- Nếu lên sởi phải chăm sóc bé như thế nào để tốt nhất? uonngs thuốc gì? kiêng cữ gì?

Xin chân thành cảm ơn
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.776
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

biert rui

24/02/2009 - 17:21
Chào bạn,

- Bé của chị sau khi uống thuốc 2 ngày nhưng bệnh vẫn không giảm và có dấu hiệu nặng lên (nổi mẫn đỏ, ho rất nhiều) cần phải tái khám ngay.

- Triệu chứng bệnh sởi: sốt, phát ban lúc đầu ở mặt sau đó lan ra toàn thân, khi ban sởi biến mất sẽ để lại những vết thâm da. Ngoài ra trẻ còn có một số triệu chứng kèm theo gồm chảy mũi, ho và đỏ mắt. Có rất nhiều bệnh gây sốt và phát ban đỏ giống như sởi, chị nên đưa bé đi khám để bác sĩ chẩn đoán.

Chăm sóc trẻ bị Sởi: cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi nhiệt độ ≥ 38.5oC. Nếu trẻ ho có thể cho dùng thuốc giảm ho. Chế độ ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng và có thể chia nhỏ khẩu phần ăn làm nhiều lần trong ngày. Giữ vệ sinh tốt để tránh nhiễm trùng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

mr mr

06/04/2014 - 20:26

Giờ bệnh sởi ở Hà Nội là loại bệnh sởi cực mới và chưa có thuốc chữa nên tỷ lệ tử vong cao lắm. Tôi chỉ biết duy nhất một loại có khả năng tăng sức đề kháng và giảm biến chứng cho trẻ. clip này giúp bạn hiểu về nó

https://www.youtube.com/watch?v=M-xr1x5l5bM

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm