Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tôi muốn hỏi thiếu máu có phải là bệnh nguy hiểm không? Bệnh đó có thể chữa dứt điểm không?

roi biet 17/03/2009 - 16:04

Con trai tôi hiện tại 7 tháng tuổi. Cháu nặng 7kg. như vậy có bị nhẹ cân quá không ah? Cháu không thích uống sữa ngoài mặc dù tôi vẫn ép cháu uống. Tôi thấy cháu có vẻ tăng cân chậm, 2 tháng gần đây gia đình cho cháu ăn thêm cả men tiêu hóa ngày 2 lần sau các bữa ăn mà mỗi tháng cháu nhà tôi chỉ tăng được 2 lạng. Bác sĩ bảo con tôi có dấu hiệu thiếu máu, trông cháu hơi xanh. Tôi muốn hỏi thiếu máu có phải là bệnh nguy hiểm không? Bệnh đó có thể chữa dứt điểm không? Cách chữa bệnh đó như thế nào? Xin tư vấn giúp tôi.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.133
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

17/03/2009 - 16:08
Con trai chị được 7 tháng tuổi, cân nặng 7 kg là hơi nhẹ cân rồi. Tôi không rõ vì sao chị không duy trì cho bé bú sữa mẹ vì sữa mẹ tốt cho cháu hơn sữa ngoài chắc chị cũng đã biết. Ở tuổi này cháu đã phải tập ăn dặm, khoảng 2 chén bột tô màu 4 nhóm thức ăn ( đường, đạm, béo, vitamin và chất khoáng).

Ở tuổi này trẻ có thể có tình trạng thiếu máu sinh lý do chế độ ăn của trẻ chưa hoàn chỉnh như trẻ lớn và cơ thể đang có những thay đổi của hệ tạo máu để thích nghi với đời sống sau sinh so với thời gian còn trong bụng mẹ. Trẻ có thể hơi xanh nhưng vẫn ăn, chơi bình thường và vẫn tăng cân tốt. Khi trẻ được khoảng 2 tuổi, tình trạng thiếu máu sinh lý sẽ tự hết. Nếu con chị tăng cân chậm chị cần xem lại chế độ ăn cho trẻ đã cung cấp đủ lượng sữa và các bữa ăn có đủ lượng và 4 nhóm thức ăn chưa. Chị nên cho cháu đến các bệnh viện có khoa nhi hoặc trung tâm dinh dưỡng để bác sĩ đánh giá tình trạng dinh dưỡng, mức độ thiếu máu của cháu và hướng dẫn tiếp theo cho chị.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phan Thanh Long

17/03/2009 - 16:36
Nếu bạn quan tâm đến con, mình khuyên bạn đừng bao giờ tự chẩn đoán tại nhà. Nếu có bất kỳ biểu hiện gì bất thường bạn nên đưa đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám. Thiếu máu là bệnh rất phiền phức, nó làm người bệnh không khỏe mạnh như người bình thường, không vui chơi, thể thao như người bình thường, thậm chí là có thể..xỉu bất kỳ lúc nào (ngay cả khi đang chạy xe trên đường) , nặng hơn có thể dẫn đến suy tim. Nhưng hậu quả xấu chỉ xãy ra khi bạn..không thăm khám kịp thời hay tự chữa trị mà không có sự cố vấn của bác sĩ.

Con bạn có thể hơi nhẹ cân, nguyên nhân chắc do chế độ ăn uống của bé. Bạn phải cẩn thận với men tiêu hóa vì có khi chỉ có hại mà không lợi chút nào đâu. Bé còn nhỏ nên bạn cần định hướng tốt cho bé. Dù bé không thích bú sữa thì bạn cũng nên cho bé..uống như uống nước, nhiều lần trong ngày. Bạn cũng nên cho cháu ăn dặm những thức ăn dễ tiêu từng ít một để hệ tiêu hóa của bé quen dần. Mình biết có gia đình chỉ vì bé..phun thức ăn ra khi đút mà mãi đến hơn 1 năm bé vẫn chỉ bú sữa là chính. Bạn nghĩ sao ?
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm