Cần làm gì khi bé bị ho, hắt hơi sổ mũi?

Bé nhà em được gần 6 tháng tuổi. Mấy hôm nay thời tiết nắng nóng, bé ra nhiều mồ hôi nên bị hắt hơi, sổ mũi và ho nhưng bé ko bị sốt. Em phải làm thế nào ạ, và làm thế nào để phòng tránh cho bé khỏi ốm trong thời tiết nắng nóng. Em xin hỏi thêm 1 vấn đề nữa. Bé nhà em không bú mẹ hoàn toàn nhưng đến nay em vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại, như vậy có bất thường không ạh? Theo Webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/1531]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/1531[/url]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Khi thay đổi thời tiết, mọi người rất dễ nhiễm bệnh. Bệnh do thời tiết thay đổi gây ra thường lây lan qua các giọt dịch tiết hô hấp phát tán khi người bệnh hắt hơi, ho trong môi trường đông đúc, bụi bặm. Bệnh có các biểu hiện đột ngột hắt hơi, chảy nước mũi trong, chảy nước mắt, đau rát cổ. Sau đó vài ngày nước mũi trở nên nhày đặc hơn gây nghẹt mũi kèm theo ho nhưng trẻ vẫn chơi bình thường. Hầu hết các trường hợp do siêu vi đều có thể tự khỏi trong vòng 1 tuần nếu được chăm sóc tốt và không bị bội nhiễm vi khuẩn. Biến chứng thường gặp là viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ, viêm phế quản viêm phổi ở trẻ lớn hơn. Lúc này trẻ thường sốt cao, ho có đàm, thở nhanh, khó thở. Do bệnh nặng hơn làm trẻ mệt mỏi và kém chơi. Trẻ bị cảm lạnh có biến chứng phải được đưa đến khám và xử trí tại cơ sở y tế. Việc chăm sóc thích hợp tại nhà giúp trẻ dễ chịu, mau lành và ngăn ngừa biến chứng. - Trẻ bệnh cần được nghỉ ngơi tại nhà để mau hồi phục - Duy trì chế độ ăn bình thường để tăng sức đề kháng cơ thể cho trẻ. Dùng thức ăn mềm lỏng, uống nhiều nước, tốt nhất là nước ấm. - Làm thông thoáng mũi, vỗ lưng giúp tống xuất đàm ra ngoài. Dạy trẻ che miệng khi ho, hắt hơi, nhảy mũi. Không khạc nhổ bừa bãi. - Có thể giảm đau họng bằng những loại thuốc như tắc chưng đường, si rô rau tần. Nếu trẻ còn bú mẹ thì sữa mẹ chính là thuốc giảm đau họng tốt nhất. - Tránh tiếp xúc với khói bụi, thuốc lá, không khí lạnh sẽ kích thích trẻ ho. - Cách ly trẻ với người bệnh để tránh lây lan. Các bậc phụ huynh cần lưu ý theo dõi nhiệt độ, nhịp thở và các biểu hiện khó thở để phát hiện kịp thời khi bệnh trở nặng hơn. Khi trẻ có một trong các biểu hiện nước mũi đục, sốt cao, mệt nhiều, thở nhanh, khó thở hoặc trẻ ho trên 7 ngày, cần đưa trẻ đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời. Chúc bé khỏe, Thân mến,
Hồng Lynh
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên tham khảo sản phẩm hữu ích sau, bé nào dùng cũng cho kết quả khả quan hết đó:

Cốm Sarbokids có một lượng kháng sinh tự nhiên rất nhỏ được chiết xuất từ thảo dược đã được chứng minh giúp Phòng và hỗ trợ điều trị các căn bệnh hô hấp hay gặp ở trẻ (trong đó có ho, sốt, sổ mũi, viêm họng, cảm cúm …)

Các thành phần của Sarbokids được chiết xuất từ thảo dược gồm:

Cúc dại: (Echinacea) được sử dụng như một kháng sinh tự nhiên và một thảo dược quý có khả năng kích thích hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng chống bệnh cảm lạnh, cảm cúm và các nhiễm khuẩn hô hấp (do virus hoặc vi khuẩn)
Húng chanh (Plectranthus cylindraceus) có tác dụng phát tán phong hàn, tiêu đờm, sát khuẩn. Theo các nghiên cứu khoa học gần đây, tinh dầu húng chanh có tính chất kháng sinh mạnh, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp như Staphyloccocus, Streptococcus, D.pneumoniae ....
Hoa kim ngân: được chứng minh có tác dụng kháng virus cúm, kháng khuẩn và chống dị ứng, được dùng hỗ trợ điều trị cảm cúm, ho do phế nhiệt, nhiễm khuẩn, nhiễm virus ....Cây thanh đại: Trong y học cổ truyền, thanh đại được sử dụng từ lâu trong hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm abidan mạn tính có hốc, viêm đường hô hấp trên, viêm phối do virus ...
Gừng: Trong tinh dầu gừng có hoạt chất mecin có tính diệt khuẩn. Gừng cũng đã được chứng minh là có tác dụng ức chế hình thành các chất gây viêm. Ngoài ra, gừng còn có tác dụng điều hoà miễn dịch, tăng lượng corticosteron tự nhiên trong cơ thể.
Sản phẩm còn bổ xung các thành phần Lysine, Vitamin C, Kẽm... phù hợp với mọi trẻ nhỏ.

Sarbokids là giải pháp hữu hiệu để các bé không phải sử dụng nhiều kháng sinh gây nhờn thuốc và hại sức khoẻ. Sarbokids trong phòng bệnh hoàn toàn không cần sử dụng đến kháng sinh chữa bệnh. Sarbokids trong điều trị bệnh kết hợp cùng kháng sinh sẽ nhanh khỏi hơn đến 40%.

Tham khảo chương trình tư vấn với BS cao cấp Nguyễn Văn Lộc – TK hô hấp - Nguyên Phó Giám đốc Viện Nhi TW - về phòng bệnh hô hấp và chữa trị cho trẻ Tại đây

Ms Hạnh- ban theo y/c KH
Trả lời 12 năm trước

để phòng ngừa và hỗ trợ trị mấy bệnh về hô hâá như ho viêm họng ngạt mũi sổ mũi cúm cảm lạnh sốt virus ,,,, bạn có thể cho trẻ dùng sản phẩm BoniKiddy có bột sữa non sữa ong chúa bột cúc giúp trẻ hay ăn chóng lớn nâng cao syức đề kháng, hệ miễn dịch phòng chống bệnh tật nhất là về đường hô hâp cho trẻ.

Phan Văn Tuấn
Trả lời 12 năm trước

Cho bé dùng thêm thực phẩm dinh dưỡng để tăng cường đề kháng cho bé.

Thực phẩm dinh dưỡng LIFEPAC JUNIOR+

- Xuất xứ: Arkopharma – Pháp; Nitripharma- Irland

- Thành phần: B1 B2, PP, B6 B9,B12, vitamin C, E, beta carolin, khoáng chất kẽm,magiê,manggan, Cu, crôm, selen, Fe, Canxi, natri

- Giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho trẻ, cũng cố và tăng cường hệ miễn dịch, tác động tốt đến thị lực, hệ tiêu hóa. Hổ trơ mô xương hấp thu canxi tối đa giúp xương cứng cáp và tăng chiều cao, duy trì sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể trẻ.

Lương Nguyên
Trả lời 10 năm trước

Chị cần cho nhóc uống loại morinda original và đắp nước trong lên mắt, nhỏ vào mũi và tai. Cháu nhà em lần nào sốt em cũng làm thế bởi cái loại morinda original nó tăng sức đề kháng cao, nhất là viêm tai mà nhỏ vào thì mới thấy nó hay thế nào mà lại là thứ an toàn nhất với trẻ con mà em từng biết. Giá nó cũng đắt, em mua của cô Hường làm cho công ty đấy giá 2 triệu 9 một thùng. SĐT đây 0936680855. Giờ em tính ra thì vẫn sướng, chưa bao giờ em nghĩ có thể cho nó đi chơi thoải mái mà không phải lo nó nhiễm bệnh vặt nữa, thiếu tháng sức đề kháng yếu kinh