Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
connanbh Trả lời cuối cùng: 17/04/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Kinh nghiệm trị liệu đối với trẻ tăng động giảm chú ý?

Nguyen Bich Hao 17/04/2009 - 12:59

Trị liệu đối với trẻ tăng động giảm chú ý là một vấn đề điều trị và cũng là vấn đề mà các bậc cha mẹ rất quan tâm. Xin cho biết kinh nghiệm trị liệu?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3884
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Con Nan

17/04/2009 - 13:01
Thông thường khi nói đến điều trị bệnh, mọi người thường nghĩ đến dùng thuốc, nếu không dùng thuốc thì không phải là điều trị. Nhưng đối với trẻ mắc phải chứng tăng động thì cách suy nghĩ này không chính xác lắm. Do chứng hiếu động ở trẻ em có nhiều yếu tố sinh vật học, tâm sinh lý, yếu tố xã hội, vì vậy nên nghĩ đến phương pháp điều trị tổng hợp.

Đối với những trẻ mắc bệnh tăng động nhẹ hay trẻ dưới 6 tuổi, gần đây khoa học có xu hướng điều trị không dùng thuốc mà phát triển cách điều trị bao gồm các liệu pháp.

Các liệu pháp bao gồm:

Điều trị tổng hợp cảm giác (vận động, vận động tinh, tâm vận động, chương trình đen trắng, cảm nhận 5 giác quan)

Liệu pháp này nhằm giúp trẻ điều hòa về cảm giác.

Trong liệu pháp này, điều trị cảm giác vận động là một chương trình rất quan trọng và cần thiết đối với trẻ tăng động. Cụ thể trẻ tăng động là trẻ quá thiếu cảm giác vận động trong cơ thể, dẫn đến trẻ quá tăng động. Chính vì vậy, sự vận động (vận động có định hướng) sẽ giúp cho trẻ bù đắp lại sự thiếu cảm giác vận động trong cơ thể trẻ.

Phải cho trẻ vận động có định hướng, có mục đích và thời gian.

Ví dụ: Cho trẻ đi bộ liên tục trong 30 phút (khoảng 1000m) khoảng 1-2 tiếng/ngày; Cho trẻ đạp xe, bơi, chơi những trò chơi có luật.

Uốn nắn hành vi (điều chỉnh hành vi, lặp lại nhiều lần các hành vi đúng)

- Yêu cầu trẻ làm việc có định hướng nhưng có phần thưởng. Phần thưởng này nhằm củng cố hành vi tích cực của trẻ. Áp dụng lắp lại nhiều lần các bài tập sẽ giúp trẻ hiểu các hành vi đúng và loại bỏ dần các hành vi sai

Ví dụ: vẽ, tô màu, chơi đúng cách… Những trò chơi này sẽ cung cấp nhiều từ hơn cho bé. Những phần thưởng trong trò chơi sẽ có tác dụng khích lệ bé.

- Không cho trẻ vận động tự phát. Trẻ càng vận động tự phát thì hiếu động càng nhiều.

- Vận động rất quan trọng và cần thiết đối với trẻ tăng động, giảm chú ý

Huấn luyện nhận thức (chương trình kismart)

Chương trình trò chơi kismart giúp cho trẻ tập trung chú ý. Những hình ảnh đẹp, âm thanh vui nhộn, nhiều tình huống hấp dẫn của các trò chơi sẽ tạo sự hứng thú đối với bé. Đồng thời, qua những trò chơi đó, trẻ còn được cung cấp một cách tự nhiên, không bị áp đặt những kiến thức cơ bản về toán học, ngôn ngữ, không gian, thời gian… Trẻ sẽ nhận biết và so sánh hình dạng, kích thước; biết sáng tạo và hoàn thành hình mẫu; học được các con số đến 30 và được thực hành phép tính cộng và trừ một cách thoải mái, tự nhiên.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm