Hai chân bé phát triển lệch nhau vì sao?

Xin chào bác sĩ lương Tâm Con gái em sinh tháng 4 năm 2007, từ khi cháu sinh ra hai chân phát triển lệch nhau từ mông đến 2 bàn chân, 1 chân bé và 1 chân to (lệch nhau khoảng 1,5cm kể từ mông). Em đã mang cháu vào viện nhi chụp phim X quang và siêu âm mạch máu chân. Bác sĩ kết luận hoàn toàn bình thường. Em cũng đưa cháu vào khoa phục hồi chức năng để xoa bóp từ gần 1 năm nay nhưng chân cháu vẫn lệch nhau, không tiến triển. Cháu hiện nay vẫn đi lại và chạy nhảy bình thường. Em muốn hỏi bác sĩ là làm thế nào để hai chân cháu phát triển bình thường, giống nhau? Và chân bé hơn có bị yếu đi và làm đi lại không bình thường không? Có cần thiết cho cháu đi phẫu thuật thẩm mỹ sớm để cho 2 chân bằng nhau không. Xin bác sĩ tư vấn địa chỉ chữa bệnh tin cậy. Mong sớm nhận được câu trả lời của bac sĩ Cám ơn bác sĩ nhiều. Theo webtretho /details/3/2005]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/2005[/url]ho.com/tuvan/index.php/question/details/3/2005
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào chị, Bé gái chị đã được 2 tuổi, đã đi khám và tập vật lý trị liệu tại Viện Nhi cả năm nay, chúng tôi nghĩ hiện nay chị đã đưa cháu khám và điều trị đúng chuyên khoa. Theo chúng tôi, bé bị một dạng dị tật bẩm sinh về phát triển xương (xương đùi hoặc xương cẳng chân) không cân xứng dẫn đến 1 chân bé và 1 chân to (1 chân cao và 1 chân thấp). Bé cần được khám tổng quát để xác định có dị tật nào khác không, chú ý hệ xương. - Nếu bé có thêm dị tật khác, cần xem xét tổng thể nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp. - Nếu thật sự chỉ có dị tật ở chân, dị tật này không ảnh hưởng nhiều đến chức năng đi đứng, nhưng gây mất thẩm mỹ, khi bé lớn có thể 2 chân sẽ phát triển theo hướng cân đối và không nhận biết rõ bên thấp bên cao. Chúc bé khỏe, Thân mến, [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/2005]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/2005[/url]
 Dodieuanh
Trả lời 10 năm trước
Be nha minh.cung giong nhu vay,hien nay em be nha c nhu the nao roi a
Shun Nguyen
Trả lời 4 năm trước

Cho mình xin sdt con mình cũng bị vậy

 Dodieuanh
Trả lời 10 năm trước
Hien h be nha c the nao roi a. Co cach nao k,em cung gap tr.hop nhu vay
Phuong Dao
Trả lời 7 năm trước
Co me nao gap tinh trang giong e ko ah con e hai chan ko đều lieu be co the di dc ko a
Shun Nguyen
Trả lời 4 năm trước

Cho mình xin sdt

Linh Hoang
Trả lời 7 năm trước
Em năm nay đã 26t. Bị hội chứng 2 chân không đều nhau bẩm sinh. Chân phải nhỏ hơn chân trái nhìn thấy rõ. Vẫn đi đứng bình thường. Nhưng khi đi bị cà nhắc. Em rất mặc cảm khi tiếp xúc vs người lạ. Ngoài ra mọi sinh hoạt khác đều tốt. Em cũng mong muốn được chữa trị nhưng chắc khoing có.
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Em nghĩ là đi tập thôi chị ơi. Chị đưa bé ra bệnh viện, nhờ họ tư vấn liệu trình tập

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

thực ra chân tay phát triển lệch ít thì không sao đâu bạn ạ. Nhưng mà nếu lệch nhiều quá thì bạn nên đứa bé nhà mình đi viện khám nhé

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

khổ thân bé, mong là sớm tìm được liệu trình để chữa trị, nên tìm cơ sở y tế hiện đại tiên tiến mà thăm khám bác ạ

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Vẫn là nên đi tập đi bạn. Cho bé đi tập. Còn nếu bạn muốn phẫu thuật cho cháu nó thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ với sắp xếp lịch phẫu thuật phù hợp cho cháu nó nữa. Tốt hơn hết là nếu ko quá lệch nhau thì ko cần phải đi phẫu thuật đâu. Vừa khổ cháu mà còn thêm chi phí cho gia đình