Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Thỉnh thoảng mình đi tiểu thấy dòng nước tiểu có màu trắng đục ?

tran cong tam 18/12/2010 - 16:04

Thỉnh thoảng mình đi tiểu thấy dòng nước tiểu lúc đầu thì bình thường, nhưng lúc sau thì thấy có màu trắng đục, đi tiểu không gắt buốt, không đau, không biết nguyên nhân tại sao? ai biết thì tư vấn cho mình. Cám ơn

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
49054
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

djshg

20/12/2010 - 14:58

Chào em!

Nếu phát hiện có nước tiểu có màu trắng đục, em cần xem lại các triệu chứng như có mệt mỏi, khó ngủ hay không; nước tiểu đục toàn bãi hay là lắng cặn cuối bãi. Em cũng nên theo dõi xem nước tiểu đục vào thời điểm nào trong ngày, có thấy váng lên như mỡ hay sủi bọt chua không? Nếu em uống nước nhiều và theo dõi nước tiểu trong một vài ngày vẫn thấy hiện tượng trên thì nên đến gặp bác sĩ tiết niệu và cung cấp những thông tin cụ thể vừa nêu.

Nước tiểu trắng đục có thể là biểu hiện nhiễm trùng đường tiết niệu, hoặc viêm niệu đạo do lậu cầu, đái cặn canxi do hiện tượng tăng phá huỷ xương, hoặc đái dưỡng chấp…

Chúc em may mắn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Van Trung

20/12/2010 - 14:59

Có nhiều nguyên nhân gây nên nước tiểu đục trắng:

- Đái ra phốt phát và u-rát: Nước tiểu có màu đục trắng như nước vo gạo, để sẽ lắng cặn ở dưới. Đun nóng nước tiểu sẽ thấy kết tủa, nhưng rỏ axít axêtic 1/10 vào, tủa sẽ tan và nước tiểu trong trở lại. Nếu nước tiểu vẫn đục thì thường là đái ra dưỡng chấp, hoặc đái ra mủ.

- Đái ra dưỡng chấp: Nước tiểu có màu trắng như sữa, như nước vo gạo, lẫn trong đó có những màng keo, hoặc những cục lầy nhầy như mỡ. Nếu đái ra nhiều dưỡng chấp, nước tiểu có thể đặc sánh như nước cơm, nổi lên trên có váng mỡ và khi lắng cặn thì phía dưới đông đặc lại như cục thạch. Dưỡng chấp xuất hiện rõ nhất sau những bữa ăn nhiều mỡ, hoặc nhiều sữa, trứng, sau những đợt lao động nặng, nóng bức.

Đái ra dưỡng chấp thường gặp trong bệnh giun chỉ, nguyên nhân do vỡ các mạch bạch huyếtvùng thận và bàng quang gây rò rỉ vào đường tiết niệu làm cho nước tiểu đục trắng. Người bệnh thường sụt cân, có cơn đau quặn thận, có thi đái buốt, dắt, có khi đái ra máu kèm theo . Muốn chữa khỏi bệnh cần dùng thuốc diệt hết giun chỉ trong cơ thể và phải phẫu thuật đóng bịt các đường rò bạch huyết- tiết niệu.

- Đái ra mủ: Nước tiểu đục, để sẽ có lắng cặn nước tiểu ở trên, mủ ở dưới. Cặn gồm có sợi, các hạt lấm tấm, các “đám mây” và chất nhầy. Đái ra mủ thường kèm theo các triệu chứng của thận như đau vùng thắt lưng, cơn đau quặn thận có kèm theo sốt, các triệu chứng của viêm niệu đạo. Về nguyên nhân có thể do bệnh viêm thận có mủ bởi một số loại vi khuẩn(E.Coli, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn…), lao thận, viêm bàng quang có mủ…

Người thường hay đái ra nước tiểu đục trắng thì nên đi khám, thầy thuốc sẽ khám kết hợp giữa triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm để chẩn đoán đúng bệnh và chỉ định điều trị.

.(Theo Báo PNVN)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

07/01/2013 - 14:11

Nước tiểu có màu đục khi tiểu có thể làtiểu mủnguyên nhân do nhiễm trùng: các loại vi khuẩn, trùng roi,nấm, do tác nhân hóa học,tiểu dưỡng chấpdo có đường rò từ hệ thống mạch bạch huyết vào đường tiết niệu (ở VN hay gặp bệnh giun chỉ), haynước tiểuchứa nhiều cặnphosphate, urate.

Trường hợp của em, không đau rát khi đi tiểu mà nước tiểu đục và sau đó chuyển sang màu trắng sữa thì có khả năng nước tiểu của em chứa nhiều cặn lắng (phosphate, urate...).

Em cần xem lại lượng nước uống hằng ngày có đủ 2,5 – 3 lít/ ngày chưa, nhất là khi các bữa ăn trong ngày có lượng đạm cao mà em lại uống quá ít nước không? Hiện tượng này sẽ biến mất khi em uống đủ nước. Đây không phải là bệnh lý nhưng nếu tình trạng kéo dài này sẽ dễ tạo sỏi đường niệu.

Cách đây 1 năm em đi tiểu thấy rát đầu tiết niệu, hiện nay có thêm triệu chứng tiểu đục, do vậy, em cần khám chuyên khoa Tiết niệu để được BS thăm khám trực tiếp và làm thêm xét nghiệm nước tiểu, siêu âm… giúp xác định chính xác nguyên nhân gây tiểu đục, em nhé.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Việt Hùng

09/08/2017 - 17:03
Cho em hoi em sang ngu giay di tieu hay co mau trang duc khi bat dau dai roi mot lat la binh thuong vay la benh j ha vs
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Thắng

26/10/2015 - 03:53
E là nam e di tiểu ra bột đặc màu trắng như nc vo gạo đặc mong các bác sĩ tư vấn giúp e.<br>E tiểu ra màu bôt trắng đặc trước song nc tiểu lại binh thường như vậy e có bi sao k ah bác sĩ giúp e với
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm