Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Lượng đường trong máu cao hơn bình thường.Có phải vậy là cháu có nguy cơ bị thiếu tiểu đường không???

tuyetroi12 06/09/2008 - 10:21

Hôm nhà cháu đi khám bệnh tổng quát, cháu đọc thấy lượng đường trong máu của cháu cao hơn bình thường. Cháu lo lắm. Có phải vậy là cháu có nguy cơ bị tiểu đường không ạ? Nếu như vậy cháu có phải kiêng một số món ăn ngay từ bây giờ không? Bác sĩ giúp cháu với.
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
36.318
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tuananh12

06/09/2008 - 10:22
Giá trị đường huyết lúc đói của cháu nếu từ 126mg/dl trở lên thì xem như đã bị tiểu đường (phải thử hai lần để xác định chắc chắn). Khi đó cháu cần đến bác sĩ chuyên khoa để được điều trị và tư vấn. Còn nếu đường huyết trong khoảng 110-125mg/dl nghĩa là bị rối loạn đường huyết lúc đói, thì cháu cần giảm ăn chất bột đường, ăn nhiều rau, năng hoạt động thể lực. Hình thức vận động nào mà cháu thích thì hãy mạnh dạn tập thường xuyên khoảng 30-60 phút/ngày, đều đặn 3-7 ngày/tuần. Sau vài tháng cháu thử đường huyết lại để kiểm tra.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Ngô Hhuy

04/02/2010 - 15:57
Thế nào là đái tháo đường (tiểu đường) là do khi đi tiểu có một lượng đường ra ngoài theo nước tiểu, và nguyên nhân là do lượng đường đưa và từ thức ăn vào máu nhưng không đến được các tế bào vì thế máu tích lũy lại đường gọi là tăng đường huyết hoặc tăng glucose máu. Nhưng quan điểm hiên đại thì không phải đợi đến lúc đi tiểu ra đường mới gọi là tiểu đường, mà bữa nay chỉ cần lượng đường trong máu hơi cao hơn bình thường một tí và sắp có đái tháo đường cũng gọi là đái tháo đường (hoặc tiểu đường) nhưng cái này là thói quen sử dụng ngôn ngữ, chính xác là tăng đường huyết.
Và bạn có thể an tâm để tham khảo thêm thông tin tại: http://daithaoduong.net.vn trang này chứa toàn thông tin khoa học nên ban đầu bạn có thể hơi khó hiểu nội dung nhưng khi đọc sơ qua vài lần là bạn sẽ hiểu ngay thui mà. Chúc bạn đừng bị tiểu đường, tiểu đường chỉ dành cho mấy thằng cha hay nhậu, nhậu xong ra đứng đường tiểu thôi. Cái này mới chính xác gọi là tiểu đường!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời