Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Bị mụn nước ở 2 bàn chân và cẳng chân.. Phải làm sao?

ngocnishi 29/05/2008 - 09:08

mình bị những mụn nước ở 2 bàn chân và cẳng chân đối xứng nhau qua trục cơ thể .Ở tay cũng có vài nốt?vậy xin hỏi mình bị gì và cáchchữa
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6406
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Hoàng tử bé

29/05/2008 - 09:43
Các dấu hiệu mà bạn mô tả có lẽ là con bạn mắc một bệnh gọi là viêm da cơ địa (Atopic dermatitis). Viêm da cơ địa là một bệnh rất thường gặp . Nếu chỉ tính các dấu hiệu của bệnh này thì chúng có thể gặp ở 20% dân số. Bệnh thường có tính chất gia đình. Các thành viên trong gia đình có thể mắc một hoặc hơn trong số các bệnh của nhóm bệnh có cơ địa dễ dị ứng: hen phế quản, viêm mũi dị ứng, viêm da cơ địa. Biểu hiện lâm sàng của viêm da cơ địa rất đa dạng. Khi còn nhỏ dưới 2 tuổi thì bệnh biểu hiện bằng các mụn nước tập trung thành đám trên nền da đỏ ở hai má. Sau đó tổn thương da có thể là các mụn nước hoặc các sẩn khu trú thành đám hoặc rải rác ở mặt duỗi hoặc ở nếp gấp các chi. Đôi khi bệnh biểu hiện bằng khô da, bong da, nứt nẻ ở lòng bàn tay, lòng bàn chân... Khi mụn nước khu trú ở rìa bàn tay, bàn chân, bờ các ngón tay, ngón chân thì hay được các bác sĩ chẩn đoán là ''tổ đỉa''. Các mụn nước nằm khá sâu nên đôi khi trông giống như hạt cơm nguội. Bệnh nhân thường rất ngứa. Nếu gãi nhiều có thể gây nên các vết xước hoặc nhiễm khuẩn tạo nên các mụn mủ. Lúc đầu mụn nước ít nhưng sau xuất hiện nhiều hơn và có thể bị hết cả lòng bàn tay, bàn chân. Bệnh hay phát theo mùa. Điều trị bệnh thường rất khó dứt điểm vì bệnh hay tái phát.

Về điều trị, bạn không nên gãi, không cạo, không chà xát. Không cần kiêng ăn uống. Khi có chảy nước, tiết dịch thì nên bôi các dung dịch làm khô da như jarish, dalibour, hồ nước... Khi tổn thương da khô hơn thì bôi một trong các chế phẩm có chứa steroid như fobancort, flucinar, sylanar, gentrison... ngày hai lần trong 2 tuần. Đồng thời uống một đợt kháng sinh kèm theo các thuốc chống ngứa như: phenergan hoặc theralen... Tốt nhất bạn đến khám ở các cơ sở da liễu để được chẩn đoán đúng và điều trị thích hợp nhất.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm