Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách chữa á sừng

rain 31/01/2012 - 15:08

Sau khi đi đọc rất nhiều về bệnh này, em xin pót lên 2 bài hy vọng có thể giúp được chính em và mọi ng

Bài 1/. Ngâm tay/chân bằng chính nước tiểu of mình. Nghe hơi mất vs nhỉ, em cũng chả biết có đỡ thật không, nhưng tối nay về em sẽ thử xem sao. Em chỉ mong hết bệnh này thôi, sống chung với nó vô cùng mệt mỏi, nhất là phụ nữ chúng ta (với 1 ty tỷ việc phải động tay vào nước)

Bài 2/. (chưa dám gọi điện cho bác Minh này, em sẽ chữa bài 1, nếu không được em sẽ hỏi bài 2)
BỆNH Á SỪNG
Nếu ai đó hoặc người thân bị bệnh Á Sừng hãy đọc hết câu chuyện của tôi để biết làm sao tôi khỏi bệnh? Và cũng sẽ là bài thuốc cho bạn và người thân.
I > Lịch Sử Mang Bệnh:

Tôi Tên Minh, kỹ sư làm việc tại Hà Nội, năm nay 32 tuổi. Năm 18 tuổi tự dưng tôi thấy bàn tay phải của mình, ngón đeo nhẫn có bong chút vẩy ở da, màu trắng. Tôi nghĩ đó chỉ là một thứ bệnh quá bình thường vì chưa bao giờ tôi bị bệnh mãn tính. Nên sau đó tôi tự ra hiệu thuốc gần nhà mua thuốc ngoài ra về bôi. Tại đó khi nhìn thấy tay tôi người bán thuốc đã nói bị bệnh Á Sừng, không bao giờ khỏi. Lúc đó tôi còn không biết Á Sừng là bênh gì cơ và cảm thấy lo lắng từ đó. Bởi vì bố tôi làm tại bệnh viện tỉnh nên quen biết hầu hết bác sĩ giỏi của tỉnh. Tôi được đưa vào Bệnh viện da liễu tỉnh bắt đầu một trường kỳ dùng thuốc tây.
II> Thuốc Tây Y và Bệnh Viện đã đến chữa

Đến nay tôi đã không nhớ mình dùng bao nhiêu thuốc ngoài da, có lẽ tôi đã dùng hầu hết thuốc tây y trong nước. Tôi có thể kể ra đây những loại tôi nhớ ( chỉ là một phần):
Thuốc Bôi:
1> Kẽm Oxit 10%
2> Salisilic 15%
3> Tridime
4> Beproson
5> Cicalfat
6> Lacticare Cream
7> A-Derma Exomega 200ml ( hình như của pháp, gần 1 triệu)
8> Cold- Cream ( cũng gần 1 Triệu)
9> Triapremin 15g
10> Skin Care 30g
11>Trixera 200ml
12> Diprosalic
13> Got Sen
14> Fucicort
Tôi không nhớ hết nhưng có đến gần 30 loại thuốc tôi đã bôi NHƯNG KHÔNG KHỎI.
Thuốc uống:
1> Vitamin A
2> Vitamin E
3> Vitamin B6, 12
4> Xyral
5> Cigenol
6> Thymorel
7> Preastige
8> Andios
9> Hbglow
10> Philvita E
11> Colaf
12> Maecran, Zin C, A
……
Tôi cũng xin kể những bệnh viện, khoa ( Tây Y) tôi đã từng đến :
1> Bệnh viện da liễu tỉnh Hà Nam ( 5-7 lần)
2> Bệnh Viện Da Liễu Trung ương (10 -15 lần)
3> Bệnh Viện Quân Y 108 (2 lần)
4> Bệnh Viện Da liễu Hà Nội ( 3-5 lần)
5> Bệnh Viện Nội Tiết Trung ương ( để kiểm tra nội tiết của mình, 1 lần)
6> Bệnh viện Tư nhân Chất lượng cao ( Do những giáo Sư, Trên Đường Yết Kiêu, 4-5 lần)
7> Bệnh Việt Việt Pháp ( khá tốn tiền, 3-5 lần)
...
Tất cả các Bác Sĩ đều có chung một kết luận Viêm Da Cơ Địa ( Á Sừng ) và nên sống chung với nó, do cơ địa nên KHÔNG KHỎI.

III> Thuốc Đông Y

Với tất cả các thất vọng trên và bệnh càng ngày phát triển, đã lan hết 10 đầu ngón tay, 10 đầu ngón chân, và xuống lòng bàn tay, việc cầm Bút là hết sức khó khăn, và khi lật các trang giấy của quyển vở là không thể, vì tay khô rát, mất vân tay ( Như mặt ruộng bị hạn) Tôi dành hy vọng vào cho đông y, và chuỗi ngày khổ cực lại được kéo dài.
Tôi không tin là bệnh mình không khỏi, từ đó nơi đâu mách thầy lang là tôi có mặt. Tôi luôn chịu khó uống, cứ khi đi học ( hồi đại học ) về là tôi lại sắc thuốc. Thuốc có đắng mấy, khó uống mấy ( thậm chí cứ nghĩ đến nó là buồn nôn) tôi cũng uống được. Dòng rã tôi cũng theo đuổi thuốc đông y được 3 năm. Phải đến 10 ấm điện bị cháy, đi lên tận Hòa Bình, Nam Định, Hà Tây, Lạng Sơn (vào rừng), Tuyên Quang, Hà Nội (bệnh viện y học cổ truyền- Nguyễn Bỉnh Khiêm)... hầu hết các tỉnh Miền Bắc.
Rồi cũng cả thầy thuốc Đông Y Trung Quốc ( hơn 100.000VNĐ/ngày, uống hơn 40 ngày ) vẫn KHÔNG KHỎI.
Tất cả các Thầy Lang đều có chung một nhận xét: Nóng trong người. Nhưng kết cục đều KHÔNG KHỎI.

IV> SỰ ĐÁNG SỢ KHI BÁC SĨ KHÔNG HIỂU BIẾT ( HOẶC THIẾU LƯƠNG TÂM)

Trong quá trình chữa bệnh tôi cũng nghe mách của vài người và gặp 2 Bác Sĩ , Họ nói dùng kết hợp giữa TIÊM và Bôi. Đúng là kết quả giảm ngay rõ dệt các bạn ah. Nhưng cũng chính Bố tôi là Bác Sĩ nên tôi biết sự đáng sợ đó và dừng lại. Bởi cái thuốc họ đang tiêm cho tôi ( gần 20 mũi vào đầu ngón tay, chân) thuốc gọi là Kacooc, một loại thuốc đã cấm lưu hành vì tác dụng phụ ghê gớm của nó (loãng xương, teo cơ, khớp, nội tạng....) cực kỳ nguy hiểm, hơn nữa nó chỉ khỏi khi đang tiêm, hết tiêm một thời gian lại đâu vào đấy. Tôi đã phải đến Bệnh Viện Việt Nhật để đo độ loãng xương của mình và luôn khiếp sợ khi nghĩ đến những bác sĩ TIÊM.

V> THẦN MAY MẮN ĐẾN VỚI TÔI:

Trong một lần đi công tác Malaisia, tôi đã nói chuyện với anh bạn người Malaisia về bệnh của mình ( chúng tôi thân nhau ) và cũng trình bầy quá trình dùng thuốc của mình. Rất may là anh bạn của tôi quen biết khá rộng bên đó. Tôi được đưa đến gặp một bác sĩ da liễu hàng đầu bên đó. Đúng là gặp thầy gặp thuốc, chỉ nhìn qua bàn tay, chân của tôi, Ông ấy đã lấy thuốc với khuôn mặt rất thoải mái ( dường như đúng bài của ông ấy ).Đó không phải là một loại thuốc có sẵn trên thị trường mà được Bác Sĩ pha trộn theo công thức riêng của ông ấy, kết quả là sau Một Tháng công tác khi về tôi đã KHỎI BỆNH cho đến nay được 2 năm. Thật là thoái mái khi giờ đây tôi có thể cầm nắm tự do, chơi thể thao cầu lông, bóng đá ( việc mà khi mang bệnh tôi chơi toàn bị chảy máu). Rất hạnh phúc. Thực chất đó chỉ là bệnh ngoài da, không phải là cơ địa ( chỉ vì họ không biết chữa nên đổ cho là cơ địa).

VI> CHIA SẺ CÙNG MỌI NGƯỜI:

Sau khi khỏi bệnh nhiều người biết và đến hỏi tôi, tôi cũng chia sẻ cùng mọi người. Thực ra nếu mọi người lấy thuốc tôi có thể lấy hộ qua anh bạn Malaisia. Thuốc tính ra cũng rẻ thôi. Tôi mua lọ thuốc to hết 100 Ringit ( 1 Ringit khoảng 5.500VNĐ) tức 550.000VNĐ dùng cho cả tháng.
Tôi có thể chia lọ thuốc to đó thành 3 lọ ( 200.000VNĐ/ 1 lọ) Mọi người dùng thử 1 lọ đã, nếu đỡ thì dùng tiếp. Chỉ là bôi ngoài da nên không có hại gì cả.
Đó chỉ là cách thức chia sẻ cùng mọi người thôi, chứ tôi không có ý định kinh doanh đâu, vì nếu kinh doanh thì tôi đã nói giá cao hơn nhiều rồi.

Cảm ơn mọi người nghe câu chuyện của tôi. Chúc mọi người mạnh khỏe!

8 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
53.582
Trả lời (77)
Bình luận bằng Facebook (77) | Bình luận bằng ID Vatgia (77)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

rain

31/01/2012 - 15:28

Bây giờ là kinh nghiệm chữa bệnh của mình.
Bệnh này phải chữa "tổng tấn công" kết hợp nhiều cách, nhiều thuốc.

Mọi người nên tránh tiêm thuốc tây: vì trong thuốc tiêm chữa da liễu bao giờ cũng có corticoid. Tiêm thì có tác dụng ngay tức thì nhưng rất nguy hiểm vì có corticoid là hoạt chất gây loãng xương, đau dạ dày, và nếu dùng tùy tiện sẽ gây bệnh lão hóa như hoàn cảnh của chị Phượng mà báo chí có đăng.

Về uống: Nên uống nước lá huyết dụ + đinh lăng. Tuy nhiên người nào huyết áp thấp thì cũng ko nên uống nhiều và không uống khi đói nhé.
Ngoài ra uống nhiều nước lọc, nước cam, chanh, sinh tố hoa quả tùy theo điều kiện.
Nên uống cả vitamin nữa, nhất là vitamin E, A, C.
Nếu có điều kiện thì nên uống thuốc Nam hoặc thuốc Bắc tiêu độc theo bài thuốc của các thầy cho. Thường là uống thuốc tiêu độc thì không bị béo đâu.
Về ăn:Khi bệnh nặng tránh ăn nhiều cua, ốc. Vì cua, ốc nhiều canxi và lạnh, làm cho bệnh nghiêm trọng thêm. Mọi người nên có thói quen ăn muối vừng. Làm nhạt thôi nhé. Ăn kèm muối vừng với các thức ăn khác. Rất ngon mà tốt cho sức khỏe.
Về xông:
Cách thứ nhất: Mình vô tình khi đi ăn bún chả được người khác mách cho bài xông tay như thế này. Khi có bé thứ hai, mình đã xông trong thời gian dài, và kết quả cũng khá là khả quan:
Lấy viên gạch già, nung thật nóng trên bếp. Sau đó lấy ra khỏi bếp để vào cái chậu nhôm hoặc miếng sắt. Rồi lấy lá ngải cứu, lá già màu tía là tốt để lên trên đồng thời đổ nước tiểu (nếu có nước tiểu trẻ con thì tốt vì nó không... khai và nước tiểu trẻ con trong dân gian chữa khá nhiều bệnh, ko có thì lấy nước tiểu của mình) đổ lên trên lá ngải cứu và gạch, đổ từ từ cho hơi ngải cứu và nước tiểu bốc lên rồi hơ tay hoặc chân. Cẩn thận kẻo bỏng. Sau khi xông nên để tự khô, đừng rửa tay hoặc cứ để như thế bôi thuốc đi ngủ là tốt nhất. Cách này sẽ gây phiền phức cho người xung quanh vì có mùi nước tiểu. Nhưng theo mình là có hiệu quả. Kiên trì làm sẽ biến chuyển.
Cách thứ hai:Nấu nước muối thật đậm đặc. Mức nước làm sao để ngâm tay hoặc chân. Còn muối cho vào đến khi nào muối không tan được nữa thì đạt yêu cầu. Đun sôi. Bắc xuống. Rồi hơ tay hoặc hơ chân. Hơi nóng bốc lên nghi ngút. Cẩn thận kẻo bỏng nhất là nhà có trẻ con. Xông đến khi nào nước còn ấm ấm thì cho chân hoặc tay vào ngâm. Nếu chân hoặc tay bị nứt thì xót lắm. Lúc đầu như có kim châm, dao cứa đấy. Nhưng cho vào một lúc thì hết. Đến khi nước nguội thì lấy khăn khô thấm lau tay, đừng rửa. Cứ để muối bám như thế ở trên tay. Cần thiết thì đi bao tay nilon vào. Ko nên buộc chun nhé, sẽ gây khó chịu.
Các cách ngâm tay đơn giản hơn: Ngâm lá lốt, lá trầu không, lá kinh giới,... chỉ làm cho bở da chết, bớt ngứa rồi bôi thuốc chứ về hiệu quả thì đối với bệnh nặng không ăn thua.
Cách tẩy da chết:Với chỗ da cứng ta phải tìm cách tẩy nó đi chứ nếu cứ để thế nó sẽ kéo căng làm cho tay cứng đờ, cong queo và những vết nứt không thể nào liền lại.
+ Cách tẩy là sau khi ngâm tay hoặc xông, khi mà tay vẫn còn ẩm thì bôi luôn lớp mỏng thuốc có tác dụng làm "bong vẩy, bạt sừng" vào chỗ da đóng dày. Trước đây bị nặng mình phải mua thuốc này, bây giờ nhẹ rồi, mình ko dùng nữa, thuốc quá hạn bỏ đi nên không nhớ tên. Thuốc này các bạn ra cổng viện Da liễu Trung ương, hỏi là có, giá không đắt lắm đâu. Chỉ cần hỏi thuốc làm "bong vẩy bạt sừng" là người bán biết ngay. Mọi người đừng tẩy da theo cách dùng kem mỹ phẩm tẩy da chết. Dùng kem mỹ phẩm lại làm cho bệnh nặng thêm đấy.
Sau khi bôi thuốc bong vẩy bạt sừng thì khoảng vài tiếng sau, lớp da cứng sẽ bong ra. Hoặc là mọi người lại ngâm nước muối âm ấm mà kỳ nó ra hoặc là dùng cái bấm móng tay có lưỡi sắc, mỏng, nhẹ nhàng cậy lớp da chết bị bong đó đi, có khi kéo được cả một mảng. Mình đã có lúc rất thích thú với công việc này.Nhưng phải cẩn thận kẻo kéo cả những lớp da non sẽ gây đau.
+ Nếu tay bị nứt, khó lành vì phần da cứng ở xung quanh vết nứt đóng lại, kéo vết thương hở ra. Các mẹ bôi thuốc bong vẩy bạt sừng vào, rồi quấn cái băng eugo vào, để khoảng một vài tiếng mở ra. Lấy bấm móng tay, lựa mà cắt, kéo nó ra. Lúc này cái phần bờ cứng ấy mềm rồi, ko đau đâu. Có những vết thương to, phải làm mấy lần nó mới liền.

Về kiêng:
Bệnh này khi nặng thì nên kiêng cua ốc. Còn khi nhẹ thì ăn bình thường. Bây giờ mình ăn vô tư rồi.
Tất nhiên là kiêng dùng hóa mỹ phẩm, nhất là xà phòng giặt, thuốc tẩy, nước vệ sinh bồn cầu, nước rửa bát,...Nếu phải làm thì các mẹ nên đi găng tay. Tốt nhất là mua găng tay cao su loại tốt. Trước khi đi găng tay cao su thì đi một đôi găng tay nilon mỏng. Vì để tay tiếp xúc trực tiếp với cao su lâu cũng gây dị ứng. Về mùa hanh này còn phải hạn chế tiếp xúc với nước. Tốt nhất là tạo thói quen đi lồng 2 găng tay nilon +cao su khi làm việc nhà.
Kiêng đánh móng chân, móng tay nếu bị bệnh.
Kiêng để bám bụi bẩn: Không vì kiêng nước, kiêng xà phòng mà hạn chế rửa tay nhé. Lúc tay bẩn, bám bụi thì nên rửa. Nếu ko rửa thì sẽ bị nứt nẻ ngay. Lúc nặng mình vẫn vệ sinh tay bằng sữa rửa mặt hoặc sữa tắm của em bé (không gây kích ứng lắm đâu). Rồi sau đó lau khô và bôi kem dưỡng da. Mình dùng kem dưỡng da Aveeno của Canada thấy rất hợp.

Về tập:Lúc nào rảnh rỗi mà tay ko bị đau, nhất là sau khi vừa ngâm tay xong, da mềm thì tranh thủ tập tay bằng cách: nắm chặt tay thành nấm đấm rồi lại xòe ra, cứ như thế cho máu lưu thông ở tay. Chân cũng vậy, tìm cách tập cho máu lưu thông đến các đầu ngón chân để nuôi da.

Viết dài quá không biết các mẹ có thời gian "ngâm cứu" không. Chúc các mẹ lành bệnh, có đôi bàn tay mềm mại để có thể xoa lưng cho con khi nó đi ngủ, mát xa cho ox khi ox mệt mỏi và tự bôi kem trang điểm cho mình để thêm xinh đẹp.

Mình sẽ post tiếp thuốc bôi vào hôm sau nhé.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

hoangytrang

27/08/2012 - 14:36

mình bị á sừng 1 năm nay rồi, thực sự là rất tự ti . Hơn nữa là con gái nên mọi việc làm là rất khó khăn, từ việc rửa bát hay quét nhà là ko thể tránh được, thậm chí đến việc cầm bút cũng cảm thấy khó khăn. A.Minh địa chỉ và số điện thoại thế nào cho e biết với. Có bệnh thì phải vái tứ phương thôi chứ chẳng biết làm thế nào? :(

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

zu zu

20/09/2012 - 10:35

Bạn Rain ơi, bệnh của bạn thế nào rồi, khỏi tay chưa? mình cũng bị bệnh này, mình bị ở ngón cái của tay trái mấy năm rồi, giờ nó đang lan sang ngón đeo nhẫn, và ngón giữa rồi. thoạt tiên cứ tưởng bị bong da bình thường do thiếu C. hôm vừa rồi được con bạn nói là bị á sừng. mình lo quá. bạn cho mình số điện thoại của anh Minh với

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Hồ Ngọc Tân

22/10/2012 - 23:04

Hi Rain !

Đọc được bài viết chia sẽ của bạn mình thấy những triệu chứng ở trong bài rất giống với bệnh của mình.

Nếu bạn không phiền , bạn có thể share cho mình số điện thoại hoặc email của người tên Minh mà bạn nhắc đến trong bài được không? Mình muốn hỏi cách chữa và nhờ mua thuốc chữa bệnh á sừng của mình .

Mong bạn nhiệt tình giúp đỡ, có bệnh thì vái tứ phương mà.

Thank bạn nhiều !

Mail của mình : tanhn1015@gmail.com

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Luu Nguyen Ky Tu

17/11/2012 - 16:11

Thân gửi anh Minh,

Mình tên Tú 38 tuổi, còn mình mới sinh gần được 03 tháng. Lúc mới sinh trên đỉnh đầu có dấu hiệu lớp vảy vợ chồng mình nghĩ là trong quá trình trưởng thành trong bụng mẹ cháu phát triển chưa hoàn chỉnh sau này cháu lớn sẽ mất đi lớp vảy này. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay bà có dấu hiệu ngứa mình cho bé khám da liễubác sỹ chán đoán cháu bị á sừng da đầu, sau khi tìm hiểu thì bệnh này rất khó chữa sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu. Qua lời comment của anh mình rất mừng vì có người đã chữa khỏi, anh vui lòng cho mình mua hộ giúp mình thuốc anh mua ở Mã lai. Rất mong sự hồi âm của anh, địa chỉ mail của mình luukytu@gnail.com, điện thoại 0903804333.

Một lần nữa rất mong sự hồi âm của anh, cám on anh.

Lưu Nguyễn Kỳ Tú

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

nguyen thi lan

19/11/2012 - 14:32

A Minh oi anh cho em xin so dt de em lien lac voi, em cung bi benh nay ma em chua mai van ko khoi, kho chiu lam, cu den mua dong la kho lam. e muon nho A mua thuoc giup em duoc ko a.

2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

nguyen thi lan

23/11/2012 - 16:23

hi rain. bạn cho mình số điện thoại của bạn để mình liên lạc trực tiếp nói về tình hình bênh được không? email của mình là vulan5880@gmail.com . thanks b nhiều

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Hồ Ngọc Tân

27/11/2012 - 15:42

Hi mọi người !

Tôi đang dùng thuốc đông y dạng viên cô cùng với bôi ngoài da bằng kem , thấy hiệu quả rõ rệt.

Moị người truy cập blog này xem nhé : http://benhdalieu247.blogspot.com/. Đây là blog chia sẽ các phòng tránh và điều trị các bệnh ngoài da khá hay.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Trần Long

01/12/2012 - 16:49

Tôi bị á sừng da đầu dùng thuốc đó có được không,nhờ anh Minh hỏi giúp dùm email cua tôi: longvien@gmail.com. cảm ơn!

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

khanh

03/12/2012 - 13:25

co 1 loai thao duoc cung giup tri het ma khong con bi tai phat nua. neu cac ban quan tam thi lien he voi minh qua sdt 0128 987 5678

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời