Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
chitachita diepa9ht Trả lời cuối cùng: 18/11/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hỏi về mụn ngứa ?

   luong thang 18/11/2008 - 09:49

   em là nam, 24 tuổi, đã co quan hệ, nhưng dùng biện pháp an toàn. cách đây 5 tháng em bị ngứa khắp người, quanh ng nổi 1 số mụn nhỏ đỏ nhưng ko nhiều thành vùng mà mọc rải rác, 1 số mụn nhỏ ở chân tay (cả kẻ chân tay và bàn chân tay) có nước nhỏ = đầu tăm khi tan những mụn này thường để lại nốt lâu lành, ngứa suốt đêm, thời gian đầu mọc thêm 1 số mụn cứng như muỗi đốt ở vùng bìu và đầu rùa (mụn bìu to hơn ở đầu rùa thì nhỏ) rất lâu tan, 2 bên mông cũng nổi lên các mụn giống ở bìu, mụn này cứng ko động vào thì ko sao nhưng gãi vào rất ngứa và gãi song thì đỏ ửng cả vùng da và tấy sung mụn lên, mụn này lại ko có nước ko có mủ, còn quanh người cũng có 2 3 mụn như muỗi đốt cứng và ngứa rất lâu lành.

   em đi khám bs da liễu bảo ko phải bệnh herpex hay papiloma, mà chỉ nghi là dị ứng cho em dùng thuốc bôi DEP(dung dịch) + Dearm (típ mỡ), uống kết hợp 1 số thuốc viên chống dị ứng như EuroDora, PrettyL, Biotin (và 1 viên nén tròn trắng sau đó là viên màu da cam mà ko biết tên thuốc, bs dặn em uống 4 viên này vào buổi sáng, còn thuốc uống kia chỉ uống vào buổi tối). EM uống đến 5 lần thuốc, bệnh giảm ko ngứa các nốt tan nhưng ko dứt còn khoảng 1 2 mụn là hết thuốc, nhưng cứ dừng thuốc 1 2 ngày là mụn cứng ở vùng kín lại nổi lên, sau khi dứt thuốc các triệu chứng như cũ và phát nhanh và mạnh hơn

   Em rất lo vì uống nhiều thuốc quá mà chưa lành đc, sợ sau này ảnh hưởng lâu dài. BS xin cho em lời khuyên với, bệnh này có phải do QHTD ko co nguy hiểm ko, em có nên điều trị tiếp như ông BS kia kê đơn ko hay nên di khám chỗ khác, em xin chân thành cảm ơn.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   12378
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyễn Khắc Điệp

   18/11/2008 - 10:00
   đừng lo hãy đến chuyên gia tư vấn để được giải quyết
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Chita

   16/03/2009 - 14:13
   Bệnh, theo như bạn mô tả, do một loại virus gọi là Herpes-simplex gây ra. Loại virus này có 2 týp I và II. Thông thường có tới 70-90% người lành mang virus này nhưng không có biểu hiện ra ngoài. Trong điều kiện cơ thể mệt mỏi, suy nhược hay có viêm nhiễm nào đó thì virus có sẵn trên da có thể gây thành bệnh.

   Thường tổn thương do loại virus trên gây ra có thể ở vùng niêm mạc, bán niêm mạc miệng, da vùng quanh miệng và ở bộ phận sinh dục. Người bệnh cảm thấy hơi khó chịu ở một điểm trên da hay niêm mạc, sau đó 1-2 ngày thấy nổi mụn nước, bọng nước, có khi chỉ một vài mụn nhưng cũng có khi nhiều thành chùm, cảm giác ngứa rát. Nếu không bị bội nhiễm, bệnh có thể khỏi trong vòng 7-10 ngày, để lại một đám thâm trên da, không cần điều trị. Ngoài ra virus typ II có thể gây tổn thương ở niêm mạc và bán niêm mạc (cả nam lẫn nữ), đặc biệt là ở nữ có thể gây tổn thương ở tử cung.

   Chẩn đoán và điều trị: bệnh chủ yếu được chẩn đoán dựa vào lâm sàng do việc phân lập virus còn khó khăn. Việc điều trị bệnh cũng đơn giản, tiến triển nói chung lành tính.

   Về đường lây nhiễm, như đã nói ở trên, bình thường có tới 70-90% người lành mang mầm bệnh này nhưng chỉ trong một số điệu kiện nhất định virus trên da mới có thể trở thành gây bệnh. Mặc dù sự lây truyền qua đường tình dục được nói tới nhưng không phải là cách chính, bởi trên cơ thể bình thường đã có những virus này rồi. Tuy nhiên, để tránh bệnh bùng phát từ các mụn rộp, nên tránh giao hợp trực tiếp một cách bình thường mà nên sử dụng bao cao su trong thời gian điều trị; đồng thời cần điều trị dứt điểm bệnh vì bệnh này rất hay tái phát. Ngoài các biện pháp điều trị bệnh thông thường, cần ăn uống nâng cao thể lực, tăng cường sức đề kháng và tránh các bệnh nhiễm khuẩn là những tác nhân làm cho virus Herpes-simplex phát triển thành bệnh.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm