Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
phanthanhbinh Trả lời cuối cùng: 13/12/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bệnh phong cùi la gì? ai cho tôi biết với?

   binhMT 13/12/2008 - 16:54

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   16245
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Binh

   13/12/2008 - 16:57
   Tìm hiểu về bệnh Phong Cùi.
   Vì mức độ tàn phá cơ thể cũng như những biến chứng tai ác, các nạn nhân của căn bệnh này thường gánh chịu nhiều thành kiến xã hội, bị xa lánh, cô lập, và thậm chí bị hắt hủi. Thế nhưng với sự phát triển của nền y học hiện đại, bệnh phong ngày nay đã có thể chữa khỏi.
   Bệnh phong là một bệnh nhiễm mãn tính, trứơc đây ngừơi ta thường gọi miệt thị là bệnh cùi, bệnh hủi. Khi bệnh phong đầu tiên xuất hiện cách đây mấy ngàn năm, nó là một căn bệnh nan y không có thuốc chữa và gây ra những tàn phá trên cơ thể con người, biến ngừơi ta thành những thành phần bệnh hoạn, bị gia đình và xã hội cô lập và tránh xa.
   Nghiên cứu cho thấy chỉ độ 5% trong chúng ta có khả năng bị nhiễm bệnh phong. Còn lại đều có tính miễn dịch đối với bệnh này, nhờ hệ thống phòng thủ trong cơ thể chúng ta. Chúng ta nhiễm bệnh này thường do vi trùng phong có ở trong không khí, chúng ta hít phải và bị nhiễm, hoặc trong các vết thương, nước từ mũi hay miệng của ngừơi bị bệnh phong.
   Nếu chúng ta tiếp xúc với bệnh nhân phong một cách trực tiếp và lâu dài thì mới có nguy cơ bị lây bệnh. Vi khuẩn bệnh phong sinh sản rất chậm vì vậy thời gian kể từ khi bắt đầu nhiễm vi trùng phong cho tới khi phát hiện dấu hiệu của bệnh thừơng có khi đến 5-10-20 năm.
   Cho tới ngày nay, người ta chưa xác định rõ là bệnh phong lây từ ngừơi sang ngừơi như thế nào, nhưng thấy rằng bệnh này lây truyền rất khó khăn. Vì vậy cho nên trong các trại phong có rất nhiều bác sĩ và y tá chăm sóc cho bệnh nhân lâu dài mà không bị nhiễm bệnh.

   Các dấu hiệu của bệnh phong thường nằm trên da, với các vết màu nhạt hơn với màu da xung quanh hoặc hơi đỏ hơn. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ nổi đầy những nốt hình củ trên da khiến gương mặt của ngừơi bệnh trở nên dị dạng. Hơn nữa, vi trùng bệnh phong cũng hay tấn công các dây thần kinh nên khi sờ vào các khuỷu tay của người bệnh sẽ nhận thấy dây thần kinh tại đây sưng to lên
   Khi bệnh phong không được chữa sẽ gây ra tình trạng tiêu huỷ tế bào trong cơ thể, thừơng thấy ở mũi khiến xương ở mũi bị khoét đi, hay ở bàn tay, bàn chân có những vết loét lở dẫn đến tình trạng ngón tay, ngón chân bị rụng. Bệnh phong có những di chứng về lâu về dài như gây mù loà vì bệnh nhân bị tổn thương giác mạc, áp huyết trong mắt tăng lên cao và dần dần sẽ không chớp mắt đựơc. Mặt khác, dây thần kinh ngoại vi của bệnh nhân bị tổn thương nên gây tình trạng các ngón tay, ngón chân bị co quắp lại.
   Ở một số bệnh nhân nam có hiện tượng bị teo ngọc hành không tạo ra tinh trùng đưa đến trừơng hợp vô sinh nam, tức là bệnh nhân không thể nào có con đựơc. Đó là chưa kể đến việc lông mày lông mi trên gương mặt bệnh nhân sẽ dần rụng đi hết khiến họ trông khó coi nên dễ bị xa lánh.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm