Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

3 bước xử lý vết do kiến ba khoang đốt bạn cần biết

Lê Thùy Linh 06/07/2018 - 15:37

Lượt xem 167

Mùa hè nắng nóng là cơ hội thuận lợi các bệnh ngoài da gia tăng đáng kể, trong đó những vết đốt do kiến ba khoang không những chỉ gây ngứa thông thường mà còn có thể khiến bạn nổi hach, sốt, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để hạn chế cũng như đề phòng bị kiến ba khoang đốt, bạn hãy thực hiện theo3 bước đơn giản mà vatgia.com giới thiệu dưới đây.

Những dấu hiệu cơ bản do kiến ba khoang đốt mà bạn dễ dàng nhận biết như vùng da bị đốt có vệt đỏ nổi cộm, căng da và sau 4-5 ngày xuất hiện mụn nướ không đồng đều. Lúc này, chất độc đã ngấm sâu vào cơ thể, khiến người bị dốt sốt, nổi hạch, đau nhức phần bị đốt.


Kết quả hình ảnh cho vết kiến ba khoang đốt

Ngay khi phát hiện kiến ba khoang đốt, bạn cần phải nhớ không được dùng tay tiếp xúc trực tiếp mà phải có bao lót tay bằng giấy hoặc chất liệu khác. Đối với vùng da bị đốt, bạn nhẹ nhàng rửa sạch bằng dung dịch xà phòng hoặc thuốc sát trùng. Bạn có thể bôi lên vết thương bằng Xanh methylen nếu vết thương đã xuất hiện mủ hoặc dùng các loại thuốc kháng sinh cao nếu vết thương đã khô.

Kết quả hình ảnh cho thuốc trị vết kiến ba khoang đốt
Trong trường hợp vết thương có dấu hiệu nghiêm trọng và cơ thể bắt đầu có dấu hiệu sốt, bạn nên đi khám tại những phòng khám có chuyên môn.
Để phòng tránh bị kiến ba khoang tấn công, một số lưu ý quan trọng bạn cần nhớ như tránh làm việc dưới bóng đèn tại những nơi không có hoặc có ít ánh sáng, vì đây là chúng thường bị thu hút bởi những nơi như vậy. Ngoài ra khi phơi và gấp quần áo, đồ dùng, bạn nên giũ mạnh để tránh kiến ba khoang trú ngụ tại đó…

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Vatgia.com chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn