Cần điều trị sớm ung thư phổi?

Bố tôi năm nay 63 tuổi, gần đây ho dai dẳng có khi khạc đờm lẫn máu, có lúc ông kêu đau ngực khó thở, dùng kháng sinh không khỏi. Không hiểu có phải bố tôi bị ung thư phổi không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Khi có các dấu hiệu ho dai dẳng, ho ra máu... cần đi khám ngay để phát hiện sớm ung thư phổi và phẫu thuật loại bỏ khối u. Nếu chậm trễ, bệnh sẽ trở nên vô phương cứu chữa. Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư phổi là khói thuốc lá (95% người mắc bệnh có liên quan đến thuốc lá). Nguy cơ đến cả với người hút thuốc thụ động. Thành phần nguy hiểm nhất của khói thuốc lá là các hydro carbon vòng, chủ yếu là chất 3-4 benzopyren. Hút thuốc càng nhiều, càng lâu, bắt đầu hút càng trẻ thì nguy cơ mắc ung thư phổi càng cao. Triệu chứng của ung thư phổi khác nhau tùy từng giai đoạn. Dấu hiệu sớm và thường gặp là ho dai dẳng, khạc đờm hoặc khạc ra máu, sút cân, sốt hoặc không sốt. Khi khối u đã gây xẹp phổi hoặc di căn ra màng phổi, triệu chứng khó thở xuất hiện. Tế bào ung thư có thể di chuyển đến các hạch bạch huyết trong trung thất hoặc xa hơn, đến các hạch vùng hố trên xương đòn, xương sống và lên não. Tùy theo vị trí, bản chất tế bào và sự xâm lấn mà bệnh nhân có các triệu chứng đặc biệt như: đau dọc theo cánh tay, đầu ngón tay - ngón chân to, móng khum, sưng đau khớp gối, đau các xương dài do dày màng xương; nửa mặt (cùng bên với tổn thương phổi) đỏ, không có mồ hôi, sụp mi, lõm mắt, co đồng tử. Để chẩn đoán bệnh, phải tiến hành chụp phổi; nhiều khi phải chụp cắt lớp bằng máy điện toán mới thấy rõ khối u và các hạch di căn trong trung thất. Ngoài ra, có thể soi phế quản bằng ống soi mềm và sinh thiết xác định được loại tế bào. Có nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi như phẫu thuật, chạy tia, hóa chất... nhưng tốt nhất là cắt bỏ khối u khi chưa di căn. Cần tránh quan niệm sai lầm là nếu có u ác thì không đụng dao kéo vào. Cũng không nên quá tin và chỉ sử dụng những vị thuốc Đông y như trinh nữ hoàng cung, mật gấu, nấm cổ linh chi...
NỘI THẤT XUÂN HÒA - HÒA PHÁT - FAMI - 190
Trả lời 14 năm trước
chao ban voi van de sk cua bo ban toi biet mot nguoi co the giup ban vi ong ay rat gioi chuyen chua cac benh nhu vay.dt 0912074280
Trịnh Ngọc Nhất
Trả lời 14 năm trước
[b]SUN GINSENG (chiết xuất từ hồng sâm)[/b] [b]Nhà sản xuất: [/b] Ginseng Science-College of pharmacy, Seoul, National University, Shillim 9 Dong, Kwanak-Gu, Seoul – Korea Điện thoại: +82-2-876-9423 [url=http://www.ginsengscience.com]http://www.ginsengscience.com[/url] [b]Nhà phân phối tại Việt Nam:[/b] Công ty TNHH Tân Thánh Hữu 282D, Nguyễn Trọng Tuyển, Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại: (08) 6657.6210 – (08) 3844.0875 [url=http://www.sunginseng.com.vn]http://www.sunginseng.com.vn[/url] [url=http://www.vatgia.com/sunginseng]http://www.vatgia.com/sunginseng[/url] [b]SUN GINSENG LÀ GÌ?[/b] Sun Ginseng là một chế phẩm nhân sâm được chiết xuất và tổng hợp từ một loại sâm đỏ có tên Panax C.A Mayer - Loại sâm tốt nhất trên thế giới. Sun Ginseng là một sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên hoàn hảo nhất trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Nó được nghiên cứu và phát triển bởi khoa Dược Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc (giáo sư PARK JUNG ILL, PARK MAN KI, KIM NAK DU, LEE SUNG KI) và đội nghiên cứu Công ty Ginseng Science sau 6 năm nghiên cứu. Với các hoạt chất đặc biệt như: ([b]chủ yếu là Rg3, Rg5, Rk1. SG 135(53%); Micro crystallinecellulose(44%); Silicon Dioxide(2%); Magnesium Stearate(1%)[/b]. Với những đặc tính đặc biệt của mình, Sun Ginseng có các công dụng sau: [b]CÔNG DỤNG CỦA SUN GINSENG:[/b] [i][b]1. Hỗ trợ điều trị ung thư:[/b][/i] Bằng cách thí nghiệm trên động vật, Sun Ginseng được phát hiện có tác dụng rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của ung thư. SUN GINSENG ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư qua 4 bước: - Đầu tiên khử những tác nhân gây ung thư - Ngăn chặn quá trình ủ bệnh của ung thư - Dẫn đến sự tự tiêu hủy các tế bào ung thư - Tăng cường hỗ trợ cho quá trình đặc trị ung thư bằng cách hạn chế tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị trong điều trị ung thư. Thông qua bốn bước chống ung thư vừa kể trên, Sun Ginseng ngăn ngừa bệnh ung thư, ngăn ngừa sự trở lại và sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời hỗ trợ quá trình đặc trị ung thư. [b][i]2. Kìm hãm sự phát triển của khối u:[/i][/b] Nhân sâm Sun Ginseng không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ung thư mà còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Tác dụng này là do thành phần độc đáo của Sun Ginseng : Ginsenoside Rg3, Rg5, Rk1, Rs3 và Rs4. [i][b]3. Chống lại sự oxy hóa: [/b][/i] Chất Peroxide được tạo ra trong quá trình trao đổi chất của cơ thể là chất rất độc hại, Peroxide tấn công Enzyme, tế bào, DNA và trở thành nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nan y và bệnh ở người có tuổi như mệt mỏi và sự lão hóa, cao huyết áp, tiểu đường và ung thư. Sun Ginseng có tác dụng mạnh trong việc loại bỏ chất Peroxide, còn gọi là chống lại sự ôxy hóa. Do đó góp phần làm giảm sự mệt mỏi, làm quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, ngăn ngừa và chữa một số bệnh người lớn đặc biệt là những bệnh vừa kể trên. Sun Ginseng có khả năng chống sự ôxy hóa cao gấp 10 lần so với nhân sâm tự nhiên (sâm núi). [i][b]4. Tăng cường tuần hoàn máu và khả năng sinh lý:[/b][/i] Khi mạch máu bị giảm khả năng đàn hồi, máu sẽ không được cung cấp cho cơ thể một cách hiệu quả và dẫn đến bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch và ảnh hưởng rất xấu đến khả năng sinh lý của nam giới. Sun Ginseng với thành phần chính là chất Ginsenoside Rg3 có khả năng giải phóng NO (Nitơ oxit) - tác nhân giúp giãn nở mạch máu, rất tốt cho hệ tuần hoàn máu và khả năng sinh lý của nam giới.Đồng thời Rg3 cũng là tác nhân chống lại quá trình tích tụ tiểu cầu gây nghẽn mạch máu là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau tim, béo phì nếu nặng hơn có thể dẫn đến đột quỵ hoặc mất trí nhớ. Công dụng tăng cường tuần hoàn máu và khả năng sinh lý của Sun Ginseng mạnh gấp 30 lần so với bạch sâm. [i][b] 5. Bảo vệ thận:[/b][/i] Thận là một bộ phận quan trọng, có chức năng đẩy chất thải ra khỏi cơ thể và nếu bị tổn hại thì khó chữa lành. Kết quả thử nghiệm trên động vật cho thấy, nhân sâm Sun Ginseng có các đặc tính bảo vệ thận rất hiệu quả. Sun Ginseng có tác dụng trong việc bảo vệ thận mà không bị gây hại bởi tác nhân chống ung thư Cisplatin. Cisplatin khi sử dụng riêng biệt có tác dụng chống ung thư, nhưng có tác hại đến thận và có thể làm tăng mức BUN (Blood Urea Nitrogen) và Creatinine. Tuy nhiên, khi được kết hợp với Sun Ginseng, mức BUN và Creatinine sẽ trở về mức bình thường và không có bất kỳ tác hại nào. [i][b]6. Chống sự kết tụ tiểu cầu:[/b][/i] Nếu tiểu cầu tích tụ trong máu và tạo thành cục, mạch máu sẽ bị nghẽn, gây ra các vấn đề về lưu thông máu như xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, đau tim, tiểu đường và cao huyết áp. Đặc biệt, khi tiểu cầu kết tụ làm nghẽn mạch máu não, nạn nhân có thể bị đột quỵ hoặc bị mất trí. Một trong những thành phần chính của nhân sâm Sun Ginseng - Ginsenoside Rg3 là chất đối kháng PAF ( tác nhân ngăn cản sự kết tụ tiểu cầu rất hiệu quả). Do đó, nhân sâm Sun Ginseng có tác dụng ngăn chặn và làm giảm một số bệnh về tuần hoàn máu như đột quỵ và mất trí. [i][b]7. Bảo vệ tế bào não:[/b][/i] Thành phần chính Ginsenoside Rg3 có trong Sun Ginseng có tác dụng làm giảm đáng kể sự tổn hại tế bào thần kinh bị gây ra bởi Glutamate khi tập trung ở mức 10nM - 1M. Do đó, nhân sâm Sun Ginseng bảo vệ hiệu quả các tế bào thần kinh không bị tổn hại bởi việc sản xuất quá mức Nitơ Oxit. [b]BẰNG SÁNG CHẾ CỦA SUN GINSENG[/b] [b] I. Bằng sáng chế tại Hàn Quốc:[/b] Các chất Saponin trong nhân sâm mới được dùng để điều chế các hoạt chất chống khối u. Hợp chất chống ung thư bao gồm Ginsenoside Rg5 Hợp chất làm giãn nở mạch máu Quy trình điều chế Ginsenoside Rg3 và Rg5 Hợp chất bảo vệ thận chứa chất chiết xuất từ nhân sâm đã được xử lý Chất Ginsenoside có công dụng chống ung thư [b]II. Bằng sáng chế ở nước ngoài:[/b] Chứa chất Ginsenoside có công dụng chống ung thư. Quy trình mới điều chế thành phần có công dụng chống ung thư Bằng sáng chế Hoa Kỳ Bằng sáng chế Châu Âu Bằng sáng chế Trung Quốc Bằng sáng chế ở Australia Bằng sáng chế ở Nhật [b]III. Sun Ginseng ở Việt Nam[/b] - Đã được kiểm tra lâm sàng qua “Đề tài khảo sát hiệu quả của Sun Ginseng trên bệnh nhân bị ung thư giai đoạn trễ hay tái phát - Gs Văn Tần” [url=http://bvbinhdan.com.vn/hospitalbd.php?act=view&code=post&cid=3&id=282][blue][b]( Phần 1 đề tài khảo sát hiệu quả của sâm Sun Ginseng,[/b] [/blue][/url][url=http://bvbinhdan.com.vn/hospitalbd.php?act=view&code=post&cid=3&id=283][b][blue]Phần 2 đề tài khảo sát hiệu quả của sâm Sun Ginseng,[/blue][/b][/url]) tại Bệnh viện Bình Dân Tp.Hồ Chí Minh. Kết quả đã chứng minh: + Sun Ginseng không độc, BN có thể uống với liều cao. + Sun Ginseng có thể bảo vệ tế bào các tạng chống lại độc tính của hoá chất, giúp cho BN dung nạp được hoá và xạ trị tốt hơn +Sun Ginseng kết hợp với hoá, xạ trị hay dùng đơn độc có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư. Nghiên cứu đã cho thấy, điều trị hỗ trợ ung thư bằng Sun ginseng cho kết quả khá tốt. Phải chăng, ngoài tác dụng hỗ trợ chống ung thư, nhờ tính chất bổ dưỡng của sâm Sun Ginseng đã giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, làm giảm hoặc triệt tiêu các tế bào ung thư kéo dài thời gian sống và dung nạp các phương pháp điều trị tốt hơn. Sau đây tôi xin minh chứng ba bệnh nhân cụ thể đã tham gia khảo sát đề tài [b]BN số 6: Cao thị Tuyết H. 49, BA 205/06503[/b] K trực tràng, CA biệt hoá cao T3N1Mx, 3/05 mổ bụng, cắt nối thấp + hoá trị 5FU. 10/3/06, phát hiện ung thư TP miệng nối. Mổ lại thấy khối xâm lấn, di căn nên phải làm PT Miles. Từ 20/3/06, cấp Sun ginseng 35 lần (9 tháng), 1470 viên + hoá trị 5FU. TK 4/7/07, SA và CT ổ bụng, chưa thấy tái phát. TK 5/10/07: Tổng trạng còn rất tốt, SA, CT chưa thấy tái phát. [b]BN số 8: Phạm D. 52: BA203/06503[/b] Kdd CA grad 2, mổ cắt dd 2/3, nối B2 9/03. 20/6/06, tái phát, di căn hạch, mổ lại, cắt u, nạo hạch. Từ 30/6/06: cấp Sun ginseng 2 đợt 25 lần (1080 viên-6 tháng) + hoá trị Pallitacel +Xeloda. 18/1/07: CTscan, không thấy u. 25/7/07 N/V lại để hoá trị vì nghi u tái phát/SA. 9/07 CT scan không còn thấy u. 1/10/07:TK, tổng trạng rất tốt. [b]BN số 10: Nguyễn văn T. 53, BA 206/ 20150 [/b] K gan trái, HCC vỡ. 19/12/06 cắt gan cấp cứu. Từ 29/12/06, cấp Sun ginseng 25 lần (6 tháng) =1050 viên + hoá trị Oxaliplatin+xeloda đủ liều. 21/3/07: AFP còn cao, SA và CT thấy u gan phải nhỏ nhiều chỗ. mổ lại chích cồn tuyệt đối vào các u ở các hạ phân thuỳ 6-7-8/SA hướng dẫn. TK 4/7/07: tổng trạng rất tốt. AFP có giảm. TK 1/10/07: AFP giảm gần bình thường (còn 44đv) [center][b]TÀI LIỆU THAM KHẢO[/b][/center] 1- Ginseng and cancer, a systemic review of human and animal in-vitro studies”, http://canceranddiet.nl/ginseng/systemic review ginnseng.html. 2- Kang KS, Kim HY, Pyo JS , Yokozawa T: Increase in the free radical scavenging activity of ginseng by heat-processing. Biol Pharm Bull 2006; 29(4): 750-754 3- Keum YS, Park KK, Lee JM et al: Antioxydant and anti-tumor promoting activities of the methanol extract of heat-processed ginseng. Cancer Lett 200;150(1):41-48. 4- Kim JH, Park CY, Lee SJ: Effect of Sun ginseng on subjective quality of life in cancer patients: a double bind, placebo-controlled pilot trial. J Clin Pharm Ther. 2006;31:331-334 5- Kim JH: Tác dụng dược lý và công dụng Sun ginseng” Báo cáo Worshop tại Khách sạn Majestic TP Hồ Chí Minh ngày 15/12/2004. 6- Park JH, Cha HY, Seo JJ, Hong JT, Han K, Oh KW: Anxiolytic-like effects of ginseng in the elevated plus-maze model: comparison of red ginseng and sun ginseng. Prog Neuropsychopharmacol Biol Psychiatry 2005;29(6): 895-900. CUNG CẤP HÓA ĐƠN GTGT (VAT) KHI BÁN HÀNG
Hồng Ngọc IVF
Trả lời 6 năm trước

Ung thư phổi là căn bệnh có nguy cơ tử vong cao, do đó tầm soát ung thư phổi là việc làm cần thiết giúp chúng ta phát hiện bệnh sớm và có thêm nhiều cơ hội điều trị bệnh hơn, đặc biệt với những đối tượng dưới đây:

– Những người thường xuyên hút thuốc lá và hút trong nhiều năm.

Khói thuốc lá: Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư phổi. Trong thuốc lá có nhiều hóa chất độc hại có khả năng tổn hại các tế bào phổi và dần dần dẫn đến ung thư. Nguy cơ mắc ung thư phổi ở một người hút thuốc lá sẽ phụ thuộc theo thời gian hút thuốc, độ tuổi bắt đầu hút và số lượng thuốc hút trong ngày.

Giới tính: Trước đây, tỷ lệ nam giới mắc ung thư phổi cao hơn so với nữ giới, đặc biệt là nam giới trong độ tuổi 50 – 70. Thời gian gần đây, tại một số nước phương Tây, tỷ lệ ung thư phổi ở nam giới không gia tăng trong khi tỷ lệ này ở nữ giới lại tăng lên.

Khu vực địa lý: Tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư phổi tại các nước Bắc Mỹ và Châu Âu là cao nhất, chiếm 10-15%. Tỷ lệ này ở Nam Mỹ và Châu Á là 5-10% và chỉ thấp hơn 5% tại các nước Châu Phi.

Chất phóng xạ: Các nhà khoa học đã xác định mối liên hệ giữa sự phơi nhiễm một số chất ô nhiễm không khí với bệnh ung thư phổi, ví dụ như các chất phụ sinh ra trong quá trình đốt cháy dầu diesel hoặc nhiên liệu hóa thạch.

Ngoài ra, chất khí phóng xạ radon có thể gây tổn hại các mô tế bào phổi và dẫn đến ung thư. Đây là loại không mùi, không màu và không vị, thường có ở trong sỏi đá tự nhiên nên chúng ta không thể nhìn được bằng mắt thường.

Tiền sử bệnh: Nguy cơ mắc ung thư phổi lần 2 ở những người đã từng mắc ung thư phổi sẽ cao hơn so với những người chưa mắc bao giờ.

Căn cứ theo giai đoạn phát triển của bệnh và thể mô bệnh học, bác sĩ sẽ xác định phương pháp điều trị ung thư phổi khác nhau nhằm chữa khỏi hay kéo dài sự sống hoặc kiểm soát các triệu chứng.