Ung thư tuyến mang tai giai đoạn sớm ?

Tôi muốn bác sĩ tư vấn giúp tôi trường hợp phát hiện bị ung thư tuyến mang tai ở giai đoạn đầu thì bệnh có thể trị hết không? điều trị bằng phương pháp nào là tốt nhất? Thời gian trị là bao lâu,
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Ung thư tuyến mang tai giai đoạn sớm có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Tuy nhiên rất khó đề xác định giai đoạn sớm hay muộn chỉ qua khám bệnh và các phương tiện chẩn đoán hình ảnh. Thường trong lúc phẫu thuật, bác sĩ có thể đánh giá rõ hơn về giai đoạn bệnh. Kết quả giải phẫu bệnh của khối u được lấy ra cho biết đã lấy ra trọn khối u hay chưa? Tóm lại, chưa phẫu thuật thì chưa thể kết luận là ung thư ở giai đoạn sớm được. Phẫu thuật cắt tuyến mang tai là phương pháp tốt nhất để điều trị bệnh này. Kế tiếp người bệnh được xạ trị để tăng cường kết quả phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng 2-3 giờ. Sau 2-3 tuần mới tiến hành xạ trị. Xạ trị mất khoảng 4-5 tuần nữa. Sau khi hoàn thành các điêu trị trên, người bệnh cần tái khám định kỳ mỗi 3 tháng để theo dõi thêm. Thân ái!
NỘI THẤT XUÂN HÒA - HÒA PHÁT - FAMI - 190
Trả lời 14 năm trước
chao ban toi biet mot nguoi rat gioi co the giup ban .vi co nhung nguoi o giai doan 3 ong ay van chua duoc .dt 0912074280
nguyen huu phuc
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn bệnh lý tuyến mang tai thường gặp là bướu lành chiếm khoảng 80%. khoảng 20% là bướu ác tính. Các triệu chứng nghi ngờ ác tính như bướu nằm ở vị trí trước tai, bướu dính da, có các triệu chứng liệt mặt ngoại biên như mắt nhắm không kín, miệng méo một bên.... phát hiện được bướu ở tuyến mang tai, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa ung bướu để khám và tư vấn cho bạn. phương pháp điều trị chủ yếu của loại bệnh lý này là phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến mang tai bảo tồn thần kinh mặt. Trong những trường hợp bướu xâm lấn thần kinh mặt, bác sĩ có thể cắt bỏ toàn bộ tuyến mang tai kèm các nhánh thần kinh do bướu xâm lấn. sau mổ bạn cần tiếp tục xạ trị