Bướu cổ có sao ko?

bạn em năm nay 26 tuoi bị bệnh bứu cổ (bazodo) ,làm việc nặng thì hơi mệt , hai tay rung, tim lúc nào cũng đập mạnh hết, ăn cơm như mắt ngẹn vậy, bác sĩ chuẩn đón bệnh anh ấy nói phải uống thuốc liên tục uống từ 2 đến 3 năm nhưng bệnh có hết ko ạ ,theo em nghỉ chắc uống thuốc 2 hay 3 năm ma ko hết chắc chết phải ko bác sĩ và anh chị em , và bệnh này giai đoạn cuối là ưng thư phải ko ạ, em mong bác sỉ và anh chị em nếu biết bệnh này như thế nào hãy nói thật cho em biet nha, em tên thanh tài em sin cám ơn bác sĩ và anh chị em ạ
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! Bướu cổ thực tế là tình trạng tuyến giáp tăng sinh gây ra gia tăng kích thước. Bướu giáp rất đa dạng, có thể đối xứng hai bên cổ hoặc bên to bên nhỏ, có thể lành tính nhưng cũng có thể là ung thư, nguyên nhân có thể là bẩm sinh hoặc mắc phải. Khi bị bướu giáp, chức năng sản xuất ra các nội tiết tố của tuyến giáp có thể bình thường, có thể bị gia tăng (gây ra hội chứng cường giáp) hoặc bị suy giảm (gây ra hội chứng nhược giáp), ... Thiếu hụt i-ốt là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra các bệnh lý về tuyến giáp, hậu quả rất nặng nề ở các thể nặng và để lại di chứng chậm tâm thần cho trẻ nhỏ. Ước tính có khoảng 1 tỷ người bị rối loạn do thiếu hụt i-ốt, phân bố nhiều ở châu Á (750 triệu), châu Phi (230 triệu), châu Mỹ La Tinh (60 triệu) & công đồng châu Âu rất ít (20-30 triệu). Thiếu i-ốt là một vấn đề phổ biến ở các cụm dân cư miền núi, cứ 100 người thì có thể có đến 35, thậm chí 60 người bị thiếu hụt i-ốt. Việc khuyến cáo sử dụng muối i-ốt trong khẩu phần ăn hàng ngày đang được ngành y tế quan tâm quảng bá (mặc dù thiếu hụt i-ốt không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra bướu giáp). Tìm hiểu về một số loại bướu giáp thường mắc phải: * Bướu giáp đơn thuần: đơn thuần có nghĩa là ngoài chuyện tuyến giáp bị phình to ra thì chức năng sản xuất nội tiết tố của tuyến giáp không bị ảnh hưởng. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ trong các gia đoạn thay đổi sinh lý như khi dậy thì, thai nghén, mãn kinh. Bệnh có tính chất di truyền, có nghĩa là nguy cơ để Bạn mắc bệnh cao hơn nếu trong gia đình có thành viên nào đó đã bị bướu giáp. Người ta dùng các chỉ số La Mã từ 0 đến III để biểu thị mức độ lớn nhỏ của bướu giáp. Bướu càng to càng gây ra các chèn ép đến các bộ phận xung quanh như chèn vào thực quản gây khó nuốt, chèn vào thanh quản & dây thanh gây ra thay đổi giọng nói, khàn tiếng, ... Nhìn chung, tiến triển bướu đơn thuần là tốt. Tuy nhiên, Bạn cần thiết phải được điều trị sớm và tích cực để phòng tránh các biến chứng hoặc tình trạng ung thư hóa. * Bướu giáp có nhân: có thể có một nhân (đơn nhân) hoặc nhiều nhân làm cho tuyến giáp phì đại ra theo nhiều hướng, hình thể khác nhau. Tuy nhiên, bướu nhân cũng thường không gây ảnh hưởng đến chức năng sản xuất nội tiết tố của tuyến giáp. Các nhân giáp có thể lỏng hay đặc, bắt tia phóng xạ hay không bắt tia phóng xạ. BS có thể sử dụng một số phương pháp chẩn đoán như chụp X-quang, siêu âm, sinh thiết (BS chọc kim vào bên trong bướu để rút ra một mẩu mô để đem đi xét nghiệm) để xác định loại bướu giáp, rất giúp ích cho việc áp dụng biện pháp điều trị thích hợp. Bạn nên đi bệnh viên khám để điều trị và có kết quả chính xác nhé
nguyen hoai duy
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! có một loại thực phẩm chúc năng giúp người thân của bạn diều trị rất tốt bệnh này , bác hãy liện hệ với mình, mình sẽ hướng dẫn bạn mua sản phẩm này ( sản phẩm này được bệnh viện chợ Rẫy khuyến khích sử dụng đó) .Duy-0913828131
Trần Lão Gia
Trả lời 11 năm trước

Alo. Bướu cổ - Nếu không chữa dứt điểm: Sinh con sẽ bị Down - Đần độn, ngu ngơ. ( Nếu bị ngô độc tuyến giáp thì nguy cơ ung thư rất cao đó) > hãy liên lạc ngay 0983 712 866 - Mình giúp điều trị bằng thảo dược PHÁP, chắc chắn khỏi, vì em vợ mình đã khỏi 6 năm nay rồi, và sinh con khỏe mạnh.