Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon ivfhongngoc Trả lời cuối cùng: 27/07/2010
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Pulip túi mật có nguy hiểm không

   nguyentiendung 15/06/2010 - 14:42

   Cách đây ko lâu , mình đi khám ks định kỳ ,bác sĩ siêu âm ra một cái polip ở túi mật , khoảng 4mm ,bác sĩ bảo ko anh hưởng đến sức khỏe ,nhưng nay khám lại khoảng 6mm như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe ko, nghe nói để lâu sẽ sang ung thư có phải không .. , mình muốn chữa cái polip cho nó bé đi,để khi siêu âm ko phát hiện đươc , các bác có cách nào ko giúp mình với !

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3431
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   27/07/2010 - 17:57

   Polyp túi mật, tức u nhú niêm mạc tuyến mật, là tổn thương dạng u hoặc giả u phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật, hay gặp ở phụ nữ độ tuổi 30 - 50.

   Polyp túi mật lành tính trong khoảng 92% các trường hợp, số còn lại là ác tính gồm ung thư tuyến (adenocarcinome), u sắc tố (mealanome), di căn ung thư…

   Triệu chứng thường gặp là đau ở dưới sườn giống như bệnh lý sỏi túi mật, nhưng khác ở chỗ ít khi có biểu hiện cấp tính do viêm hay những biến chứng của sỏi như viêm đường mật, tắc mật. Vì vậy, chẩn đoán chủ yếu dựa vào các thăm dò cận lâm sàng, trong đó siêu âm là phương pháp chính. Mặc dù có độ nhạy và độ đặc hiệu khá cao nhưng siêu âm không thể phân biệt được polyp lành tính hay ác tính để có chỉ định phẫu thuật. Theo các nghiên cứu trong và ngoài nước, polyp túi mật nếu xác định trên siêu âm có kích thước nhỏ hơn 10 mm hầu hết lành tính.

   Qua siêu âm, nếu nghi ngờ polyp túi mật mà bệnh nhân không có triệu chứng như đau, sốt… thì nên kiểm tra lại sau 6 tháng hay một năm để khẳng định. Trường hợp hình ảnh polyp rõ, cần theo dõi định kỳ bằng siêu âm 6 tháng nếu khối u lớn trên 10 mm. Nếu phát hiện các biểu hiện ác tính qua xét nghiệm máu, các thăm dò khác hoặc polyp đã có biểu hiện lâm sàng như đau, sốt tái phát, nên chỉ định phẫu thuật sớm.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hồng Ngọc IVF

   28/03/2017 - 14:19

   – Đau bụng trên phía bên phải: Phần lớn bệnh nhân ung thư túi mật là đã mắc sỏi mật, do đó sẽ thường có những triệu chứng giống soi mật hoặc viêm túi mật như đau vùng bụng trên phía bên phải trong thời gian dài, đau dữ dội và lan dần về phía vai phải.

   – Có dấu hiệu bất thường hệ tiêu hóa: Có tới 90% bệnh nhân ung thư túi mật xuất hiện những triệu chứng bất thường về hệ tiêu hóa như chán ăn, ợ… Nguyên nhân là do chức năng mật bị suy giảm gây khó khăn cho việc tiêu hóa lượng chất béo trong cơ thể.

   – Giảm cân và sốt: Có khoảng 25% bệnh nhân ung thư túi mật bị sốt vì nhiễm trùng đường mật. Khi bệnh tiến triển tới giai đoạn muộn, bệnh nhân thường bị sụt cân nhanh và suy giảm sức lực.

   – Vùng bụng trên phía bên phải xuất hiện khối u: ½ trường hợp bệnh nhân ung thư túi mật có khối u ở bụng trên do túi mật tăng kích thước.

   – Vàng da: Đây là triệu chứng thường xuất hiện ở giai đoạn muộn của bệnh. Khi khối u xâm lấn tới ông mật gây chèn ép và tắc nghẽn ống mật, khiến dịch mật trào ngược vào máu và biểu hiện là da bị vàng, kèm theo tình trạng ngứa không dứt.

   Phẫu thuật: Phẫu thuật là lựa chọn điều trị đầu tiên đối với bệnh nhân ung thư túi mật. Trong điều kiện cho phép, bệnh nhân nên thực hiện phẫu thuật loại bỏ túi mật nhanh chóng. Bác sĩ sẽ dựa theo tình trạng bệnh lý để quyết định xem nên cắt bỏ hoàn toàn túi mật hay phẫu thuật bảo tồn.

   Hóa trị: Trong điều trị ung thư túi mật, phương pháp hóa trị được áp dụng bằng cách dùng các loại thuốc có sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm