Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
giocuondi VOCung111 Trả lời cuối cùng: 29/12/2011
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hỏi về bệnh ung thư cột sống?

   luong dac quang 27/12/2011 - 01:14

   em là một sinh viên đang học tại Hà Nội.Là một sinh viên ngoài việc lo học hành vì tương lai sau này nhưng cuộc đời luôn xảy ra những điều không lường được khiến em cũng suy nghĩ nhiều và tự động viên mình vượt lên hoàn cảnh.

   Em là con út trong gia đình và là thằng con trai duy nhất trong gia đình có 6 chị em,trên em là 5 chị gái..Từ bé em đã thấu hiểu được hoàn cảnh khổ cực của bố mẹ em và hơn nữa cái ngày em sinh ra cũng là ngày bố em bị kỉ luật khỏi chức Bí thư xã ,khai trừ khỏi Đảng về làm 1 nông dân như bao  người nông dân khác ở quê nhà.Năm đó bố mẹ em đã 40 tuổi nhưng vì muốn có 1 thằng con trai nên đã cố sinh ra em trong niềm vui mừng của cả gia đình.Bố mẹ dành hết tình cảm cho em để cho em được bằng bạn bằng bè.Chính vì thế em không cho phép mình được hư hỏng để có thể làm vui lòng bố mẹ em.Năm đầu tiên em thi vào HVCT Quân Sự nhưng không đỗ,một khoảng thời gian dài ở nhà em thấy bố mẹ em rất vất vả với cuộc sống đời thường vì quê em trồng nhiều hành tỏi và lúa nên lao động quanh năm.Vì thế em quyết tâm thi vào Học viện ở trên Hà Nội để có thể nuôi hy vọng đền đáp công ơn bố mẹ và em đã làm được khi thi đậu ĐH.Bố em mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn hăng hái đi làm thuê mọi việc khi ai yêu cầu để có thể lo đủ cho em cuộc sống sinh viên như các bạn.

   Mỗi lần về thăm quê là mỗi lần bố ra đón em ở ga tàu hỏa,nhìn hành động của bố qua màn kính mờ mờ của con tàu em biết là bố đang ngóng chờ thằng con trai của bố lắm.Em thích cái cảm giác đó lắm các anh chị ạ,em thấy mình thật hạnh phúc vì có người bố như vậy.và lần nào cũng vậy bố hỏi em '''có mệt không con'' ''về nhanh kẻo mẹ đang đợi cơm 2 bố con mình'' và sau đó là những giây phút em được áp má vào vai bố như những ngày thơ bé.

   Nhưng từ tết vừa rồi bố em bắt đấu có triệu trứng đau tê và teo tay,,dần dần lan ra cả xương ngực và cột sống.Mới đầu cũng chỉ tưởng qua loa nên bố em điều trị ở viện Huyện nhưng không suy giảm,sau đó lên viện tỉnh Hải Dương cũng không ăn thua j.Bố em bắt đầu không làm được nữa và liên tục kêu đau tay va teo tay.

   Sau đó em cho bố em lên Việt Đức sau khi chụp chiếu các kiểu họ kết luận là bị xẹp đốt sống cổ.Và họ yêu cầu sang viện k xét nghiếm mấy cái để xem có phải là ung thư hay không để còn có cách giải quyết.Sang viện k sau khi chụp chiếu các bs thấy có nhiều đám đen ở vùng cột sống và nghi là ung thư nhiều.Em lo lắng chờ đợi kết luận của bs như chờ một điều thần tiên j đó..và em đã khóc khi bs kết luận là không phải ung thư.

   Sau đó em ra cổng viện kể cho bố em nghe -bố em đau nên ít đi lại.Em kể với giọng điệu hào hứng như 1 đứa trẻ..

   Trở lại Việt Đức sang đấy bs yêu cầu chụp chiếu thêm mấy cái như:MRI,chụp 64 dãy....nói chung la không còn thiếu j cả và bs vẫn nghi mấy cái đám đen kia la 1 khối u ác tính.Sau đo bs yêu cầu làm sinh thiết để biết rõ hơn.E lại 1 lần nữa nén cảm xúc để động viên bố em làm theo những j bs nói(vì bố em sợ mất nhiều tiền và cứ bảo ''bố không sao đâu ,về đi con..đau mãi rồi nó cũng khỏi con à)Em phải nói mãi bố em mấy làm sinh thiết và kết luận là 1 khối u máu chứ không phải u ác

   Nhưng quay trở lại phòng khám thì bs lại bảo không nên tin vào kết quả sinh thiết này vì đôi khi mũi kim đâm không đúng..rồi bs nói nhiều lắm nhưng nói chung vấn bảo là nghi là bị ung thư.em hỏi vậy không có cách nào cho bố em đỡ đau hơn à..bs chỉ bảo là về nhà cho bố em nghỉ ngơi cho dù  có tìm ra chính xác là bệnh gì thí họ cũng không thể can thiệp vì tổn thương nằm ở nhiều chỗ trên cột sống.

   Em ra khỏi phòng khám mà chẳng biết vui hay buồn ,như  là nghe nhiều mà chẳng hiểu j,trong tai em văng vẳng từ ung thư,,Ra ngoài bố em hỏi sao không con ?em lại nén lại và bảo bố là không sao đâu bố à..bố em mừng và nói:đấy bố đã bảo không sao mà, về con đi

   EM lại quay đi gạt nước mắt vi thương bố em,bố có biết đâu bệnh của bố lại phức tạp như vậy.Bố vui vẻ ngồi lên xe khách về quê..bố đi rồi em quay về phòng trọ nhưng đôi chân em không đi được,em đã khóc to ở cầu Long Biên vì thương bố.

   Các anh chị biết không đấy là lần cuối cùng em được lai bố đi trên đường phố hà nội,gjờ bố em đã hoàn toàn không đi được,không tự làm được việc j,ăn phải đút,chỉ có nằm 1 chỗ,không tự lật mình được phải có người đỡ.hoàn toàn mất khả năng kiểm soát đại tiện và tiểu tiện.mỗi đem phải có người thức để lật mình cho bố em vì nằm 1 tí nó lại nóng lên phải chuyển tư thế,đau lắm tay teo,chân giờ cũng co giật nữa...

   gìờ mẹ em cũng không còn những giây phút được thanh thản nữa ,thường xuyên phải ở cạnh bố em.chạy đi chạy lại..vệ sinh cho bố em,cho bố em ăn,rồi lật mình,..nói chung la trăm thứ viêc.E thấy mẹ em gầy đi nhiều do mất ngủ.em sợ mẹ lại phát bệnh do mệt mỏi mặc du nhà em còn có các chị em thay phiên nhau trông bố nhưng vẫn vất vả lắm các anh chị à

   Bố em đã có lần nén uống thuốc ngủ vì không muốn con cái phải vất vả đến mình.Em đã phải nói với bố từ cương vị 2 người đàn ông và động viên bố em tin vào tương lai là sẽ khỏi.

   Giờ đâY,mỗi lần xuống ga em lại đưa mắt nhìn về gốc cây ấy nhưng không thấy bố ở đấy nữa,trong khi các bạn tíu tit lên xe bố mẹ về thì em lẳng lặng đi bộ khỏi nhà ga ...nước mắt em lại rơi........

   EM định hỏi ngắn gọn xem có ai biết về bệnh của bố em không chỉ cho em với nhưng khi viết em lại rưng rưng cảm xúc nên em viết vậy...

   Ai biết chỉ cho em với cho dù còn ít hy vọng nhưng em vẫn tin ở phép mầu kì diệu..

                (à..đây là chi tiêt quan trọng mà em quên không nói:ngày trước từ hồi thanh niên bố em đã bị hen và phải tiêm cái thuốc j của MỸ ,tên thuốc em không nhớ nhưng đọc là  ka cooc j đấy.người ta bảo tiêm thuốc đấy nhiều sau này sẽ không tốt vì nó là con dao 2 lưỡi,hay là những tổn thương ở cột sông bây giờ là do thuốc đó gây ra vì gia đình em không có ai bị ung thư j hết bao giờ.

                  em xin cảm ơn nhiều ạ.sdt của em:01656097554

    

    

    

    

    

    

    

    

    

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   10854
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   rfgrfgfdg

   29/12/2011 - 15:09

   Bên cạnh những chứng đau lưng thông thường do quá trình thoái hóa đĩa đệm cột sống, đau lưng còn do nhiều nguyên nhân khác, rất phức tạp, khó chẩn đoán và điều trị. Trong số đó phải kể đến sự xuất hiện các loại u cột sống. Người ta phân loại u cột sống tùy theo bản chất (loại tế bào...) và khu trú của khối u để có biện pháp xử trí thích hợp.

   Các u ở cột sống

   Có thể xuất phát từ bản thân đốt sống hoặc hiếm hơn từ những tổ chức trong ống sống. Những u tủy sống và màng tủy hiếm có trường hợp là nguyên nhân của đau thắt lưng- cùng đơn độc, vì về nguyên tắc nó thường kèm theo những triệu chứng thần kinh. Chỉ ít trường hợp u màng ống nội tủy (énpdynome) và u nguyên bào xốp (spongioblastome) của đuôi ngựa cũng như u dây thần kinh thấy có đau ở khu trú vùng thắt lưng- cùng. Một trong số các trường hợp này được chẩn đoán qua phim Xquang, nếu khoảng cách của cung rễ thần kinh giãn rộng là do quá trình thắt hẹp khoang ở trong ống sống hoặc trường hợp giãn rộng lỗ liên đốt là hậu quả của một u dây thần kinh đang nằm tại đó. Những u xuất phát từ bản thân đốt sống thì u tương bào có nhiều ý nghĩa trong lâm sàng, nó có thể xuất hiện đơn lẻ (ví dụ u chỉ khu trú trong một đốt sống). Đặc trưng của bệnh là dấu hiệu tăng tốc độ lắng hồng cầu, xuất hiện paraglobulin trong diện đi và thấy thể đạm Bence-Jones trong nước tiểu.

   Đau thắt lưng - hông ở những bệnh nhân lớn tuổi do u cần lưu ý tới di căn. Tình trạng đau đớn do di căn thường là dai dẳng. Di căn thường gặp là tiền liệt tuyến, vú, thận, tuyến giáp trạng và phế quản thuộc loại ung thư biểu mô.

   Ung thư ở xương đốt sống vùng thắt lưng

   Ung thư ở xương đốt sống là một nguyên nhân đáng chú ý trong đau cột sống thắt lưng. Đa số trường hợp là do di căn từ các ung thư ở cơ quan khác nhau như ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư phế quản... Biểu hiện lâm sàng trước hết là đau ở đốt sống bị bệnh, đau nhức dữ dội, bệnh nhân kêu rên, đêm không ngủ được do đau, hội chứng cột sống rõ ràng. Muộn hơn sẽ xuất hiện hội chứng kích thích các rễ thần kinh, nếu tổn thương ung thư gây xẹp đốt sống sẽ xuất hiện hội chứng chèn ép tủy hoặc chèn ép đuôi ngựa. Tình trạng toàn thân của người bệnh suy sụp nhanh.

   Chụp Xquang có hình ảnh phá hủy xương đốt sống. Có thể tổn thương cả thân đốt sống và cả ở cung sau. Đĩa đệm thường không bị tổn thương nên có thể thấy đốt sống bị xẹp, nhưng đĩa đệm không bị xẹp. Bên cạnh sự phá hủy xương có thể thấy kèm theo biểu hiện dày bờ xương, ngà xương đốt sống.

   Chẩn đoán tế bào cần sinh thiết hoặc chọc hút sinh thiết ở đốt sống bị tổn thương, làm xét nghiệm tế bào để chẩn đoán xác định.

   Hiện nay đã có những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như chụp cắt lớp vi tính và chụp cộng hưởng từ có khả năng chẩn đoán chính xác các loại u cột sống.

   Điều trị u cột sống thế nào?

   Người bệnh phải được điều trị sớm tại các cơ sở chuyên khoa bệnh u bướu, khi có xẹp đốt sống thì nên có chỉ định phẫu thuật để cố định cột sống.

   Về lâm sàng, không có một bảng lâm sàng với các triệu chứng đặc trưng chung cho tất cả các loại u cột sống lành tính hoặc ác tính. Tùy theo bản chất của u, nhất là nơi u khu trú của cột sống mà có những hội chứng đau khác nhau. Bởi vậy, khi xuất hiện hội chứng đau lưng đã được điều trị bằng những biện pháp thông thường của những chứng bệnh do quá trình thoái hóa cột sống mà tiến triển của bệnh ngày càng đau tăng lên, kéo dài, dai dẳng thì người bệnh nên đến khám bệnh tại chuyên khoa thần kinh để được xác định chẩn đoán. Trước tiên cần chụp Xquang thường cột sống thắt lưng ở tư thế thẳng và nghiêng, sau đó nếu có nghi ngờ một khối u thì các thầy thuốc chuyên khoa sẽ có những chỉ định xét nghiệm đặc hiệu cần thiết khác và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như chụp cắt lớp vi tính hay chụp cộng hưởng từ cột sống. Chẩn đoán sớm một khối u là điều quan trọng để xử lý kịp thời thì mới hạn chế được sự phát triển của khối u, nhất là những u đã xâm lấn, chèn ép vào tủy sống và đám rối thần kinh thắt lưng- cùng.

   Đọc thêm
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hậu Pt Võ

   26/06/2015 - 21:15

   bạnơi bạn nên lên mạng tìm cách liên hệ với chú Nguyên Chươngđể chỉ dẫn cách uống thuốc .Chúấy lưu giữ nhiều phương thuốc bí truyền từ thời xa xưaông cha tađể lại và cứuđược nhiều người .Ở làng Tam Dân chúấy cứu nhiều người lắm nên ai cũng có niềm tin vào phương thuốc . Còn nước còn tát hãy cố gắng liên hệ nha . Cố gắng lên mạng diễnđàn hay cách nào tìmđc cách liên lạc với chúấy

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm