Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cho mình hỏi nguyên nhân triệu chứng bệnh ung thư vòm họng ?

ghfgjfgjgf 17/12/2008 - 14:43

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
47.933
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

fgfgfgfgfgfg

17/12/2008 - 14:46
Theo Hiệp hội chống ung thư thế giới (UICC), loại ung thư này chiếm 1% của tất cả các loại ung thư. Tuổi 40 - 50 là độ tuổi bị nhiều nhất, rất hiếm gặp dưới 20 tuổi, tuy nhiên cũng có báo cáo ghi nhận trường hợp dưới 5 tuổi mắc bệnh, nam mắc bệnh nhiều hơn nữ theo tỷ lệ 2,5 so với 1 (2,5 : 1). Bệnh phân bổ ở Trung Quốc, đặc biệt các tỉnh phía nam như Quảng Đông, Phước Kiến, Hải Nam và đặc khu Hồng Kông là cao nhất thế giới, kế đến là Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, còn Âu - Mỹ - Phi như đã nói ở trên thì hiếm hơn nhiều.

Nguyên nhân

Cho đến ngày nay nguyên nhân của ung thư vòm vẫn không biết một cách chính xác, mặc dù có nhiều giả thuyết về nguyên nhân như có sự hiện diện của vi-rút Epstein-Barr (EBV) ở bệnh nhân ung thư vòm, hút thuốc lá hoặc thường tiếp xúc với khói, hóa chất, nhang... Đặc biệt chế độ ăn uống có tính đặc thù của cư dân duyên hải Trung Hoa và giáp Trung Hoa cũng được đề cập như món cá tẩm muối kiểu Quảng Đông (cá khô), sốt cá lên men, tôm muối nhồi bột, nước tương, dầu hào (vì có chất 3-MPCD và 1,3 DCP được cho là chất sinh ung thư), sữa đậu đông lên men, hột vịt muối, nho để trữ lâu (nho khô), rau quả đóng hộp để lâu... Hiện nay, giới khoa học đang tập trung nghiên cứu về sự tác động qua lại giữa những yếu tố cơ địa (host factors), sự nhiễm vi-rút EBV và chế độ ăn uống truyền thống địa phương như đã nêu.

Triệu chứng

- Hạch cổ nổi một bên là triệu chứng rất thường gặp, hạch cứng kích thước có thể từ 2-3 cm đến 7-8 cm, xung quanh không có dấu viêm nhiễm như sưng, nóng đỏ và đau, ban đầu di động, sau đó thì dính vào tổ chức xung quanh, vị trí thường là góc hàm, bên cổ.

- Nghẹt mũi là thường gặp lúc đầu một bên sau có thể nghẹt cả hai bên hoặc ban đầu là chảy máu mũi, chảy nhiều lần mỗi lần một ít, hoặc chảy chất nhầy từ mũi do viêm xoang thứ phát sau ung thư.

- Ù tai hoặc nghe kém, đau trong tai và vùng thái dương.

- Nhức đầu, đau quanh mắt, sau ổ mắt, hoặc tê vùng má, tuy nhiên có thể bị lé mắt do ung thư xâm lấn gây liệt dây thần kinh.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Tuân

30/10/2014 - 22:26

Bạn nào bị ung thư vòm họng có thể tham khảo web sau nha

www.nguyenthanhthai.com

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nguyễn Khôi

28/08/2015 - 10:48
Nguyên nahan đây bạnwww.songkhoetoday.com/benh-thuong-gap/benh-ung-thu/tim-hieu-nguyen-nhan-gay-ung-thu-vom-hong.html
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Hồng Ngọc IVF

28/03/2017 - 15:42

Thông thường, bệnh nhân mắc bệnh ung thư vòm họng không có những biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một số các triệu chứng sau:

Chảy máu cam: Đây là một trong những triệu chứng sớm nhất của bệnh ung thư vòm họng. Bởi khi mắc bệnh, các bệnh nhân thường nuốt nước mũi và nhổ ra theo đường miệng nên dễ lầm tưởng đến các bệnh tai mũi họng khác.

Nghẹt mũi: Khối u vọm họng khi to lên sẽ chèn ép và gây tắc mũi

Ù tai và nghe kém: Khối u phát triển cũng sẽ gây tràn dịch tympanic làm ù tai và nghe kém.

Nhức đầu: Đây là triệu chứng thường xuất hiện muộn hơn, khi khối u đã di căn vào não và dây thần kinh, gây đau đầu.

Nổi hạch ở cổ: Đây là triệu chứng phổ biến và dễ thấy nhất của bệnh ung thư vòm họng. Bởi khối u vòm họng dễ dàng lây lan sang phần cổ gây nổi hạch.

Đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị ung thư vòm họng của người dân Việt Nam, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc hợp tác với bệnh viện ung bướu hàng đầu tại Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc để chẩn đoán và chữa bệnh ung thư vòm họng tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, bệnh nhân sẽ được chăm sóc và điều trị bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong khu vực với quy trình điều trị khép kín, chuyên sâu nhất

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời