Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bị dị ứng mà không rõ nguyên nhân?

Hoàng Hà Linh 19/10/2011 - 18:46

Mình 18 tuổi,Cách đây 3 năm,trong 1 lần đi du lịch ở Đà Nẵng với gia đình mình có bị dị ứng nhưng không rõ nguyên nhân.Mẹ mình có nói bị dị ứng thời tiết và cho mình uống thuốc nhưng chỉ lặn được khoảng thời gian ngắn rồi sau đó lại nổi lên.Những nốt mẩn ngứa to và lan rộng ra trên toàn người:cổ,2 tay,chân,bụng,lưng.. Lúc về mình đi khám các bác sĩ nói mình bị dị ứng,cho đơn thuốc và dặn uống nước thường xuyên.Sau đợt đó, hiện tượng nổi mần vẫn còn nhưng những vết mẩn ngứa đã bé đi.Mấy tháng trở lại đây,những vết mẩn đỏ,dị ứng lại xuất hiện trở lại.Tuy rằng,nó không ngứa,nhưng lại nổi nhiều,li ti như vệt muỗi đốt và lan rộng ra toàn người.Tầm 2,3 tiếng sau thì lặn.Hiện tượng này xảy ra thường xuyên,hầu như ngày nào cũng có( chỉ nổi vào tầm 7h30-9h30 sáng,3h30-7h tối hoặc buổi tối).Mình không biết mình bị làm sao nữa !!! T___T~~ Mọi người tư vấn cho mình với !!!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.678
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nbbnbmn

19/10/2011 - 23:38

Chào bạn!

Theo những triệu chứng bạn nêu trên thì có thể bạn bị mề đay rồi.

Mề đay là một biểu hiện dị ứng xảy ra ở da, thường gặp ở người trẻ. Triệu chứng của bệnh mề đay là sẩn hoặc mảng phù màu hồng hoặc đỏ nhô cao trên mặt da kèm theo ngứa nhiều, bệnh phát ra và kéo dài từ vài phút đến vài giờ rồi tự biến mất đi, nhưng ngày sau đó thường phát lại, nhất là vào ban đêm. Số lượng tổn thương thay đổi khác nhau, có thể gặp ở bất cứ vị trí nào, khi biến mất thường không để lại dấu vết. Tuy nhiên, trong dạng mề đay xuất huyết thì sau khi mề đay lặn đi còn để lại vết đen lâu dài.

Có nhiều nguyên nhân gây ra mề đay: do yếu tố vật lý như cọ xát, chấn thương, do lạnh, nắng, do vận động thể lực. Do tiếp xúc: như tiếp xúc một chất nào đó ở da, do hít qua đường hô hấp, do côn trùng, vi trùng. Do thuốc men, ký sinh trùng bên trong cơ thể. Do bệnh hệ thống như bệnh luput đỏ hệ thống, u ác tính, cường giáp trạng. Có nhiều trường hợp khó xác định nguyên nhân.

Chữa trị: Tìm ra và loại trừ nguyên nhân gây ra mề đay. Uống thuốc kháng dị ứng theo hướng dẫn của dược sĩ bán thuốc. Uống thuốc trước khi nổi mề đay khoảng 1-2 giờ mới có thể ngăn chặn cơn mề đay tiếp theo. Trường hợp bị mề đay kéo dài thì đi khám bệnh. Trường hợp bị mề đay nặng kèm theo phù mặt, mắt, môi, khó thở, đau bụng thì nhập viện để xử trí cấp cứu.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoàng Hà Linh

20/10/2011 - 16:42

Cảm ơn bạn nhé ♥

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm