Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
connanbh duonghau ngoquanghayb hailao Trả lời cuối cùng: 26/12/2011
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Nguyên nhân,cách chữa cảm cúm kéo dài ?

vu thanh tung 27/06/2009 - 23:51

Tôi bị cảm cúm đã 1 tháng, đã uống nhiều loại thuốc cảm nhưng vẫn không khỏi dứt điểm. Vậy xin hỏi nguyên nhân do đâu và làm cách nào để chữa trị dứt điểm? Hút thuốc có ảnh hưởng gì không?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
29031
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Dương tiến Hậu

26/12/2011 - 15:49

Mình thấy bài này nói về trị cảm lạnh khá hay, bạn thử tham khảo xem:http://ykhoathinhan.com.vn/vi/news/Meo-vat/Cach-tri-cam-lanh-279/

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Con Nan

15/07/2009 - 10:44
Cảm cúm là cách gọi thông thường, thực chất cảm khác với cúm; thường cảm lạnh biểu hiện nhẹ hơn bệnh cúm. Cảm lạnh có sự liên quan mật thiết đến vụ mùa, và xuất hiện quanh năm; bệnh cảm vào mùa thu và mùa đông phần nhiều là nhiễm các siêu vi cúm.

Cúm là loại bệnh gây ra bởi siêu vi có tên là Influenza, gây viêm nhiễm đường hô hấp. Bệnh thường xảy ra như một trận dịch vào mùa đông. Biểu hiện của bệnh cúm gần giống trường hợp cảm lạnh, nhưng biểu hiện nặng hơn, làm cho người bệnh cảm giác mệt mỏi nhiều. Siêu vi cúm A là loại thường gây bệnh nặng, có thể lây lan thành dịch lớn, phát triển rất nhanh trên một địa bàn rộng, thường trong cả nước, thời gian vụ dịch có thể 2 – 3 tháng rồi ngưng hẳn; và cứ khoảng 2 – 3 năm xảy ra một lần.

Các trận siêu vi cúm B cũng gây thành những đợt dịch trong phạm vi địa bàn nhỏ như trong trường học, khu tập thể…, ít khi gây thành vụ dịch lớn, gây bệnh nhẹ hơn siêu vi cúm A; có thể gây nặng ở những người lớn tuổi hay trẻ nhỏ. Cúm C là siêu vi gây bệnh dịch hô hấp nhẹ, rải rác, và mau lành bệnh.

Hiện nay không có thuốc điều trị đặc hiệu cho cả trường hợp cảm thông thường và bệnh cúm. Các thuốc có thể sử dụng chỉ là điều trị triệu chứng như: giảm đau nhức, chống nghẹt mũi, thuốc chống ho, chống dị ứng... Thuốc kháng sinh không có tác dụng trị bệnh, nhưng bác sĩ có thể cho dùng khi người bệnh bị biến chứng nhiễm trùng. Bên cạnh các thuốc điều trị triệu chứng, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và phải dùng nhiều nước.

Chúc bạn mau khỏi bệnh.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ngô quang hà

21/12/2011 - 22:38

hoi cach chua cam cum

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phan Thông An Khương

28/12/2011 - 10:58

Để lâu mệt đó, giữ ấm cơ thể, bổ sung thêm vitamin C, đánh cãm...muốn biết thêm chi tiết liên hệ yahoo : phanthongankhuong

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm