Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
dakhoa Trả lời cuối cùng: 19/11/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hỏi về kinh nghiệm chăm sóc bé bị bệnh viêm phế quản??

Hoang duy Anh 19/11/2008 - 16:29

Em muốn hỏi mọi người ai có con nhỏ bị viêm phế quản, các kinh nghiệm và chế độ ăn uống trong quá trình bị bệnh, sau khi đỡ bệnh. Em thấy thời tiết ở Việt Nam mình khí hậu nóng ẩm, trẻ khoẻ mạnh bình thường thì có thể ko có vấn đề gì, còn những bé hơi thay đổi thời tiết từ nóng sang lạnh, chỉ một chút thôi là các bé rất nhạy cảm dễ bị đi bị lại về đường hô hấp. EM có người bạn có con bị bệnh viêm phế quản. Trước đây khi bé ở SG thi thoảng hay bị ho, có sốt, bác sỹ khám bệnh chẩn đoán bé bị viêm hô hấp trên ( có lúc chẩn đoán là bị viêm phế quản). Trong quá trình uống thuốc theo đơn của bác sỹ kê, khi ăn vào bé ói hết ra, nhiều đêm ho sù sụ , rứt ruột lên nghe như tiếng cuốc kêu. Tưởng bé ở SG do thời tiết không hợp nên mẹ cho bé ra HÀ Nội một thời gian để thay đổi không khí nhưng cuối cùng bé vẫn không khỏi. Đến nay dường như bệnh của bé nặng hơn, mặc dù bé rất chịu khó ăn nhưng thi thoảng (có đợt 1 tháng bé lại bị ho lại một lần), mỗi lần ho nhiều, kèm theo đờm, sốt và các triệu chứng vẫn như cũ. Thật sự đến bây giờ cả gia đình đều rất lo lắng, vì dường như bị viêm phế quản phải dùng nhiều thuốc kháng sinh, dù bé có cố gắng ăn uống bao nhiêu đi nữa thì cũng không lại được với những trận ốm kéo dài (mỗi lần khoảng hơn 1 tuần hoặc hơn). Hiện giờ bạn em rất lo lắng nên em muốn nhờ mọi người tư vấn giúp. Cảm ơn mọi người nhiều
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10342
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Truong van Tuan

19/11/2008 - 16:30
Chia sẻ với mẹ bé Tí nhé! bé nhà em cũng đã từng bị VPQ co thắt lúc hơn 7 tháng đấy. Tội cho các bé lắm. Em chỉ có 1 chút kinh nghiệm chia sẻ với chị thôi:
1. Trong khi bệnh:
- Về ăn uống: ăn uống đồ ấm, không để bé ăn uống 1 chút đồ lạnh nào cả.
- Khi ngủ đêm: chị kê gồi hơi cao 1 chút cho bé đỡ bị ngạt mũi. Còn nếu bé bị ngạt mũi thì nhỏ thuốc mũi Omeli (chỉ nhỏ ban tối và đêm- tối đa 3 lần trong 1 đêm, dùng không quá 7 ngày liền nhau)
- Chị chia các bữa nhỏ hơn bình thường và không ăn những đồ gây ho như: ngô, tôm, lạc... (em nghĩ là những thứ này dễ làm bé ho hơn)
- Cho bé ngủ nơi thật thoáng mát
2. Sau khi khỏi bệnh:
- Về ăn uống: ăn uống đồ ấm, không để bé ăn uống 1 chút đồ lạnh nào cả.
- Cho bé ngủ nơi thật thoáng mát
- Cho bé ăn tăng thêm bữa ăn.
Em gửi cho chị 1 file về ăn uống cho cho mau hết ho mà em tìm được ở trên DD để chị tham khảo nhé.
Chúc bé hay ăn, chóng lớn!!!
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm