Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
thanhhue2 ngocthanh3 tongdaituvan TuVanAZ_13 Trả lời cuối cùng: 20/07/2011
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Những người hôn môi nhau cũng có nguy cơ bị nhiễm HIV,phải không ạ?

   Giả Lam 20/07/2011 - 11:03

   Các bác cho em hỏi,những người hôn môi nhau cũng có nguy cơ bị nhiễm HIV,phải không ạ?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   6641
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   ghjhgj

   20/07/2011 - 19:29

   Thật ra, nụ hôn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ,hôn say đắm không chỉ đem lại cảm giác dễ chịu, ngọt ngào và cả sự thư giãn mà còn có thể tăng khả năng kháng bệnh, tăng bài tiết nước bọt giúp làm sạch các vi khuẩn…

   Hôn không có mô hình mẫu, mỗi người có cách riêng và chỉ có thể nói rằng hôn sâu là sự nhập cuộc say đắm của cả 2 người. Một phát hiện thú vị là nụ hôn sâu và đắm đuối sẽ giúp cho gương mặt trông trẻ hơn, rạng rỡ hơn vì não tiết ra hormon oxytocine đem lại cảm giác dễ chịu và gắn bó với nhau hơn.

   Nụ hôn nồng cháy có thể đốt cháy 2 Kcalo/phút, kích hoạt quá trình trao đổi chất và chuyển hoá năng lượng lên gấp đôi và vì thế nhiều người nghĩ rằng hôncó tác dụng tương tự như khi tập thể dục hay đi bộ nhanh.

   Đồng thời với hôn là một quá trình trao đổi chất. Khi hôn sâu, đôi bạn tình trao và nhận 9 mg nước, 0,7 mg albumin, 1,7 mg chất béo, 0,4 mg muối và 0,1 g chất hữu cơ. Do vậy, điều cần lưu ý là hôn có thể làm lây truyền một số bệnh như bệnh cúm, bệnh mononucleose (còn được gọi là bệnh của nụ hôn), bệnh mụn giộp và cả bệnh viêm gan virus B.

   Tuy nhiên, với HIV thì có khác, kể cả hôn sâu cũng không có nguy cơ bị nhiễm HIV và cho đến nay, chưa có thông báo nào về nhiễm HIV qua đường hôn nhau.

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tổng đài điểm thi

   20/07/2011 - 11:04

   - Có thể, nhưng nó còn tùy thuộc nồng độ virus cao hay thấp và đặc biệt là sức đề kháng của “đối tác” mạnh hay yếu. Hiện chưa có bằng chứng chắc chắn về đường lây này. Tuy nhiên, xét về mặt khoa học, loại test nhanh này cho thấy có sự hiện diện của kháng thể và thậm chí của HIV trong miệng.

   Nếu còn gì thắc mắc xin mời các bạn tham khảo thêm thông tin tại: http://www.vatgia.com/tuvantamly&module=news&view=detail&record_id=35939

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   TuvanAZ.vn

   20/07/2011 - 20:20

   Bạn thân mến!

   Ba con đường lây truyền HIV chủ yếu vẫn là qua quan hệ tình dục, qua truyền máu (tiêm chích chung kim tiêm…), mẹ truyền cho thai. Hôn nhau không phải là con đường có nguy cơ cao lây truyền HIV, trừ phi có tổn thương ở răng miệng, tuy nhiên cũng nên tránh những kiểu hôn sâu (hôn kiểu Pháp).

   Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 6899 để được hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia tư vấn.

   Hoặc soạn tin theo cú pháp: AZH_ cau hoi_8785.

   Chúc bạn sức khỏe!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   rtỵky

   20/07/2011 - 19:26

   Ba con đường lây truyền HIV chủ yếu vẫn là qua quan hệ tình dục, qua truyền máu (tiêm chích chung kim tiêm…), mẹ truyền cho thai. Hôn nhau không phải là con đường có nguy cơ cao lây truyền HIV, trừ phi có tổn thương ở răng miệng, tuy nhiên cũng nên tránh những kiểu hôn sâu (hôn kiểu Pháp).

   Cũng cần biết rằng:

   - Hôn có thể làm lây truyền một số bệnh như mụn giộp sinh dục; bệnh loét sùi do cytomegalovirus; bệnh suy nhược cơ thể do virus Epstein-Bar và viêm gan B.

   - Hành vi tình dục bằng miệng (khẩu dâm) không dùng bao cao su chỉ có thể thực hành khi đôi bạn tình hoàn toàn lành mạnh (do thầy thuốc xác nhận) và sống chung thuỷ.

   Bao cao su cũng không an toàn tuyệt đối cả về tránh thai và tránh lây nhiễm HIV nếu không dùng ngay từ khi bắt đầu giao hợp vì hai lí do: trong chất nhờn tiết ra ở đầu dương vật đã có thể có tinh trùng, vì thế có thể gây thụ thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS. Bao cao su cũng có tỷ lệ thất bại từ 4-5 trường hợp cho 100 người sử dụng trong 1 năm. Nguyên nhân thất bại vì dùng không đúng cách hoặc không thường xuyên. Cũng có khi vì bao cao su bị thủng mà không biết.

   Bao cao su trong phòng tránh HIV/AIDS chỉ được coi là một thực hành an toàn tình dục tương đối (safer sex); chứ không tuyệt đối (safe sex). Có thể mang 2 bao cao su để nhân đôi độ an toàn khi có quan hệ tình dục với bạn tình không mấy tin cậy.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm