Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi đc ko?

Nguyễn Đắc Tân 30/11/2011 - 10:39

Chào Anh/Chị!

Em xin được hỏi hiện em bị Viêm Gan B mãn Tính đang trong qua trình điều trị,bệnh đang thiên giảm.Không biết là bênh có chũa hết không.Em muốn lập gia đình,thì không biết bạn đời của em có bị lây truyền không.Bạn đời em hiện không bi bệnh và đã có chích ngừa rùi.Sau này sinh con thì không biết là con em có bị mắt bệnh không ah.Xin cảm ơn

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
11.391
Trả lời (8)
Bình luận bằng Facebook (8) | Bình luận bằng ID Vatgia (8)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Hoàng Lan phố

30/11/2011 - 12:14

Virus viêm gan B (HBV) là một virus nhỏ, có vỏ bọc, bên trong chứa chuỗi đôi ADN. Chẩn đoán nhiễm HBV và xác định tình trạng HBV diễn tiến trong cơ thể thường phải thực hiện từ các xét nghiệm máu, còn triệu chứng của người bệnh thường chỉ có tính gợi ý, nghi ngờ.

HBsAg viết tắt từ tiếng Anh là "hepatitis B surface antigen", là một chất có ở bề mặt virus, do đó có HBsAg trong máu (gọi là HBsAg dương tính) nghĩa là có sự hiện diện của HBV trong máu, đồng nghĩa với cơ thể bị nhiễm HBV. HBsAg xuất hiện trong máu từ 1-8 tuần sau khi cơ thể tiếp xúc với HBV.

Khi một người mới nhiễm HBV sẽ có sự đấu tranh giữa hệ miễn dịch của cơ thể với virus. Nếu hệ miễn dịch chiến thắng, người đó khỏi bệnh và HBsAg biến mất sau 4-6 tháng. Nếu hệ miễn dịch cơ thể không lấn át hoàn toàn được virus, cuộc chiến sẽ dây dưa dai dẳng, HBsAg tiếp tục được phát hiện sausáu tháng và tình trạng này được gọi là nhiễm HBV mạn tính.

Trong hầu hết các trường hợp, nhiễm HBV mạn tính là nhiễm suốt đời, việc HBsAg tự chuyển từ dương tính sang âm tính rất thấp. Theo số liệu nghiên cứu của phương Tây (với đa số nhiễm HBV xảy ra ở người lớn, khác với Việt Nam) thì tỉ lệ chuyển đổi này là 0,4-2% mỗi năm. Còn số liệu của Đài Loan (với mô hình nhiễm bệnh tương tự Việt Nam, đa số nhiễm lúc sinh và trẻ nhỏ) thì tỉ lệ này là 0,1% -0,8% mỗi năm. Tôi chưa tìm được con số thống kê này ở Việt Nam, nhưng có lẽ cũng dao động gần như vậy.

Mặc dù trước đây người ta cho rằng HBsAg chuyển đổi âm tính là dấu hiệu tốt, nhưng vẫn có các nghiên cứu cho thấy xơ gan vẫn xuất hiện, thậm chí vẫn tiến triển đến ung thư gan cho dù HBsAg đã âm tính. Và hơn nữa, cho dù HBsAg đã biến mất, ADN của virus vẫn có thể còn có mặt ở những người này. Điều này có thể do HBsAg vẫn còn, nhưng ở mức độ dưới khả năng phát hiện của kỹ thuật xét nghiệm, hoặc gen quy định cho chất bề mặt HBV bị đột biến hoặc bị mất...

Về trường hợp giả sử của bạn, nếu kết quả HBsAg âm tính nhiều lần, bạn có thể dùng đến xét nghiệm đo lượng ADN của HBV để tìm sự hiện diện của virus ở mức độ phát hiện cao hơn, và nếu kết quả ADN của HBV cũng âm tính, khả năng bạn "sạch" virus là cao hơn.

Còn hiện tại, bạn không cho biết thêm các chi tiết khác như tình trạng gan (men gan, chức năng gan,...), các xét nghiệm khác của HBV (HBeAg, AntiHBe,...) nên không tôi không rõ tình trạng nhiễm virus cụ thể của bạn (bệnh đang hoạt động, bệnh nằm yên, người lành mang mầm bệnh...).

Để theo dõi diễn tiến của bệnh, bạn nên kiểm tra tình trạng gan và các xét nghiệm của HBV mỗi năm 1-2 lần, tái khám định kỳ để xem có cần dùng thuốc để điều trị hay không. Bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra tác dụng trên gan khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào chữa các bệnh khác. Và bạn cũng tránh bia rượu vì tác hại của chúng lên gan.

BS LÊ THÚY TƯƠI

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Đắc Tân

05/12/2011 - 17:04

Đây là những xét nghiêm mới nhất và thời gian điều trị bệnh của em

Chào BÁc Sĩ!
Em năm nay 28t, cao 1,74m, nặng 80kg.trong gia đình em không ai bị Viêm Gan B.Từ nhỏ đến lớn ít bị đâu bệnh.Tháng 4/2011 vừa rùi em đi xét nghiệm phát hiện Viêm gan B.trong thời gian đó em chỉ uống cây diệp hạ châu và nấm linh chi, thuốc nam.Em thấy bệnh không có gì thiên giảm hết nên đến Tháng 9/2011 e gặp bác sĩ riêng chuyên điều trị. Cho em uống thuốc :1/ PHUDSTAD (tenofovir disproxil fumarate 300mg)
2/ Arginin
Và em có uống thêm cây Diệp Hạ Châu.
Kết quả xét nghiệm ngày 30/11/2011 em có xet nghiệm theo dõi lại thì kết quả:
Định Lượng HBV- DNA: 100 000 000 ngưỡng cho phép là 300
SGOT : 35.2 (9-35)UI/L
SGPT : 24.0 (7-40)UI/L
GGT : 33.1 (8-37) UI/L
HBeAg dương tính 131.9 (s/co <1)
AntiHBe âm tính 1.32 (s/co <1)( em thấy chỉ số này như thế nào?)
Bác Sĩ cho em hỏi em dùng thuốc như vậy đã đúng hướng chưa.kết quả xét nghiệm như vậy em chưa hỏi bác sĩ riêng của em,em chỉ xét nghiệm bệnh mình như thế nào thôi.Bác sĩ riêng em kêu uống thuốc ( phudstad và arginin) trong vòng 6 tháng rồi đi xét nghiệm đưa ra cách chữa trị.
các chỉ số HBeAg, Anti HBe, AntiHBs và HBsAg có ý nghĩa như thế nào. E phải làm thêm những xét nghiệm gì nữa không?
Xin cảm ơn bác sĩ!
Nguyễn Đắc Tân

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen hoai duy

06/12/2011 - 11:37

Viêm gan siêu vi được coi là bệnh lây lan thường gặp. Tỉ lệ phát bệnh khá cao, tính chất lây truyền mạnh và đường lây cũng phức tạp.Hiện nay, người ta tìm thấy có 5 loại siêu vi gây viêm gan: Viêm gan Siêu vi A., Viêm gan siêu vi B, Viêm gan siêu vi không A không B (HNANB), Viêm gan siêu vi C, Viêm gan siêu vi E.Nhưng ba loại đầu thường gặp hơn.
Triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan... Nguồn bệnh là người bệnh và người mang vi rút. Đường lây viêm gan siêu vi A chủ yếu là đường tiêu hóa (qua miệng), viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi không A không B chủ yếu là đường máu (tiêm, châm, phẫu thuật, vết thương chảy máu...).
Bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ, không lao động trí óc hoặc chân tay quá sức gây mệt mỏi. Về chế độ ăn, cần dùng các thức ăn dễ tiêu như rau đậu, trái cây, sữa, cá, thịt nạc, cũng không nên ăn nhiều vì thịt là loại thức ăn khó tiêu đối với người đau gan, rất hạn chế ăn các chất dầu mỡ. Không ăn các chất cay nóng như ớt, tiêu, rượu, thuốc lá...
Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri làm giảm sưng và hồi phục chức năng gan trở lại bình thường, cải thiện giúp lành bệnh của những mô khác. Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri cung cấp đầy đủ năng lượng , ăn được nhiều hợn, chống nôn ói. Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp bảo vệ gan của anh chị luôn khỏe mạnh.
Hiện nay,tại TPHCM Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM , Bình Dân , bệnh viện 115 khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.
ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0916668643

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

huệ chi

09/12/2011 - 22:23

hóng cùng topic với bạn nhé, vì bé nhà mình cũng đang gan yếu, nổi mề đay ghê lắm,k biết là có nên dùng Giải độc gan Tuệ Linh k, vì mấy thuốc nà bổ gan mà cũng hỗ trợ điều trị viêm gan sao đấy ạ :(

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

huong

28/12/2011 - 13:22

đã chích ngừa rồi thì cũng k sao đâu bác ạ, ngày nay có nhiều người cũng mang mầm bệnh trong người, nhưng mà k phát thành cấp tính thì cũng k sao, màhay thấy gan yếu nên nổi mề đay, với rượu nhiều nên dùng thuốc thôi, thấy bác nhà em dùng Cà gai leo của Tuệ linh, để giải rượu ạ, mà cây này có phải mọc dại, quả đỏ đỏ k nhỷ? trước đây thấy nhiều nhưng mà k biết có phải k?

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Thuc

08/01/2012 - 15:43

Ban DacTan:

HBeAg duong tinh cho thay virus viem gan dang tan cong, ban phai theo bac sy va chua tri mac du men gan cua ban binh thuong. Co gang chua toi khi nao HBeAg am tinh thi luc do virus moi duoc khong che. Bac sy cho ban thuoc tenofovir la thuoc dac tri dung cho viem gan b nen ban phai uong nhe, dung lieu hang ngay, va khong duoc tu y ngung thuoc, co the ban phai uong 2-3 nam lien tiep toi luc nao bac sy cho ngung nhe. TUYET DOI KHONG TU Y NGUNG THUOC. (Ban phai than trong khi dung thuoc vi co 5 loai thuoc uong da duoc Mỹ - FDAchap nhan cho dieu tri gan B -Tenofovir, Lamivudine, Entercavir, Adefovir, Telbivudine(va 1 loai thuoc tiem rat dat ma thanh cong cung khong cao), sau khi thuoc nay khong co tac dung nua, con goi la lon thuoc, thi bac sy se doi thuoc khac o tren hoac phoi hop 2 loai thuoc de chua tuy theo,nhung vi so luong thuoc co han nen ban phai uong thuoc du lieu luong tranh bi khang thuoc nhe.

Cac thuoc khac nhu thuoc nam, hoac diep ha chau ban uong them cung tot nhung voimen gan ban tot, suc khoe binh thuong ban khong can phai uong, nhung nen an trai cay that nhieu, dac biet va cam, ke ca ca chua, dua chuot dung lam sinh to... va quan trong laban nhat thiet phai dung thuoc dac tri gan B theo bac sy tay y. cac thuoc nay rat tot va khong anh huong toi gi ca!

Ban lap gd ok, vo ban phai di chich ngua de de phong lay nhiem. neu vo ban khong bi va da chich ngua day du 3 mui thi con ban sau nay cung kg sao.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lý Văn Cường

17/01/2013 - 13:12

uống thuốc không đồng nghĩa là có sức khỏe , uống thuốc nhiều củng ảnh hưởng rất nhiều dến sức khỏe , nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu cho bản thân và gia đình người thân thì gọi cho mình sẽ được tư vấn miễn phí tại TPHCM 0906602917

Mời bạn ghé thăm : Tai nghe chính hãng cao cấp
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyễn thị hằng

28/07/2014 - 17:51

Bạn bị đau gan,viêm gan B?

Bạn thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, đau đớn ở vùng gan?

Bạn muốn hoàn toàn khỏi bệnh mà không tốn kém thời gian và chi phí ?

---------------------------------​

Diệp hạ châu chính là giải pháp vàng cho bệnh viêm gan B. Y học hiện đại đã chứng minh, những hoạt chất có trong Diệp hạ châu đắng có rất nhiều tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là khả năng khôi phục chức năng bình thường của gan và giải độc cơ thể. Trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh thành công trong điều trị viêm gan do virus B bằng Diệp hạ châu đắng..

Tham khảo cách sử dụng diệp hạ châu đắng tại đây:

  1. http://vuonhaidang.com/shops/Thao-duoc-kho/Die-p-ha-chau-da-ng-498/
  2. http://www.vital.com.vn/tin-tuc/232/cay-cho-de-diep-ha-chau-vi-thuoc-dan-gian-va-duoc-lieu-quy.aspx

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐỊA CHỈ 1: Số 6 - Ngõ 68 – P.Thạch Bàn – Q.Long Biên - Hà Nội

ĐỊA CHỈ 2: Đường Cổ Linh – Long biên – Hà nội

ĐIỆN THOẠI: 01659642916

WEBSITE:http://vuonhaidang.com/

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm