Viêm gan B điều trị có hết không?

Chồng tôi bị nhiễm virus viêm gan B. Xin cho tôi hỏi nếu điều trị có khỏi không? Nếu khỏi thì tiêm ngừa được không?Tôi đã tiêm ngừa rồi liệu có bị lây nhiễm từ chồng tôi không? Con tôi mai mốt được sinh ra có bị lây nhiễm bệnh của Bố không? Xin cảm ơn!
tami
Trả lời 15 năm trước
hiện tại chưa có điều trị triệt để virus viêm gan B, mới chỉ có liệu pháp sử dụng interferon hay ribaravin để làm giảm hoạt động của virus nhưng tốn kém và cũng không tiêu diệt hết virus được. Bạn đã tiêm ngừa, nên đi định lượng kháng thể để xem lượng kháng thể của bạn đã đủ để chống lại virus chưa? Nếu chưa thì nên tới bác sĩ để xem xét việc tiêm thêm mũi nhắc lại. Đứa con có bị nhiễm HBV hay không là phụ thuộc việc bạn có nhiễm HBV hay không?
nguyen phi hung
Trả lời 15 năm trước

Chào bạn,
Trước hết xin đính chính câu trả lời của bạn tami, Ribavirin không phải là thuốc được chấp nhận để điều trị VGSV B.
Tiêu chuẩn để điều trị là phải được chẩn đoán Viêm gan siêu vi B mạn tính. Còn chỉ bị nhiễm không thôi thì chưa phải điều trị.
ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN SIÊU VI B MẠN TÍNH KHÔNG BAO GIỜ KHỎI. NHƯNG CÓ THỂ KIỂM SOÁT BỆNH NGĂN CHẶN BỆNH DIỄN TIẾN ĐẾN BỆNH GAN GIAI ĐOẠN CUỐI NHƯ XƠ GAN, UNG THƯ GAN ..
Nên mục tiêu điều trị là:
•Mục tiêu đầu tiên: ức chế HBV DNA tới mức thấp nhất có thể để :
–Ngăn ngừa bệnh gan diễn tiến đến xơ gan.
–Ngăn ngừa suy gan và ung thư tế bào gan (HCC).
–Ngăn ngừa bệnh gan liên quan đến ghép gan hoặc chết.
•Ức chế HBV DNA đưa đến:
–Cải thiện mô học.
–Bình thường hóa men gan ALT.
–Mất HBeAg và chuyển huyết thanh.
–Mất HBsAg và chuyển huyết thanh.

Các thuốc được chấp nhận điều trị VGSV B mạn tính là:
•Interferon alfa-2b
•Lamivudine
•Adefovir
•Entecavir
•Peginterferon alfa-2a
•Telbivudine và Tenofovir

Cập nhật 2012 : Các thuốc Lamividine, Adefovir hiện tại bị kháng thuốc nhiều, nên ít được sử dụng. Các BS hiện nay thường sử dụng Tenofovir , Entecavirđểđiều trị cho bệnh nhân, vì các thuốc này chođến nayđượcđánh giá làít kháng thuốc nhất.

Có thể gọi 0973332733 hoặc vào blog:http://www.phihungmd.blogspot.com

Nếu điều trị khỏi thì vẫn không chích ngừa được vì cơ thể của bạn đã không phản ứng một cách có hiệu quả đối với vi rút viêm gan B.
Bạn đã tiêm ngừa rồi, và tiêm ngừa này có kháng thể thì bạn sẽ không bị nhiễm từ chồng của bạn nữa.
Nếu con bạn không tiếp xúc trực tiếp với máu của bố nó thì sẽ không bị lây vi rút viêm gan B từ bố của nó.

Viêm gan siêu vi B mạn tính có HBeAg (+) :

•Những bệnh nhân nào phải điều trị?
–HBV DNA > 20,000 IU/mL và ALT > giới hạn trên bình thường(Tùy theo từng phòng xét nghiệm)
•Bắt đầu điều trị sau 3-6 tháng theo dõi nếu không có chuyển đổi huyết thanh HBeAg tự nhiên.
–Sinh thết gan nếu bệnh nhân > 40 tuổi, ALT 1-2 x ULN,hoặc trong gia đình có người bị HCC .Điều trị nếu có viêm trung bình hoặc nặng, có xơ hóa

Viêm gan siêu vi B mạn tính có HBeAg (-):

•Những bệnh nhân nào phải điều trị?
–HBV DNA > 2000 IU/mL và ALT >giới hạn trên bình thường(Tùy theo từng phòng xét nghiệm)
–Sinh thết gan nếu bệnh nhân > 40 tuổi, ALT 1-2 x ULN,hoặc trong gia đình có người bị HCC. Điều trị nếu có viêm trung bình hoặc nặng, có xơ hóa

Hy vọng bạn đã có câu trả lời xác đáng.
BS Hùng

Trần Cận Nam
Trả lời 15 năm trước
Có thể chữa khỏi được , bạn hãy đến trung tâm y tế chống ung thư
dodinhthu
Trả lời 15 năm trước
Viêm gan B điều trị có hết không?
Nguyen Viet Dien
Trả lời 14 năm trước
không có thuốc đâu, 80% dân mình nhiễm viêm gan B cơ
Dung
Trả lời 14 năm trước
Viêm gan B hiện tại vẫn chưa có thuốc điều trị mà chỉ có thuốc kháng virus, giúp ngăn chặn sự phát triển của virus nhằm bảo vệ tế bào gan, hạn chế nguyên nhân dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Bạn có thể xem thêm thông tin dưới đây để biết về bệnh viêm gan B, cơ chế lây nhiễm bệnh và phương án điều trị. http://www.orientalstar.vn/index.php?pc=info&act=detail_kindnews&news_id=167&is_hot=1
Lê văn tuấn
Trả lời 14 năm trước
Về cơ bản dân nước ta bị Viêm gan nhiều lăm.Theo 1 thống kê chưa dầy đủ là có tới gần 75% bị lận đó. Viêm Gan dễ lây lắm. Sức đè kháng yếu mà đi ăn chung chen bát ở ngaòi đường là dính ngay. Vì vỉut lây qua đường ăn uống. Nhất là đường tình dục, hay hôn nhau cũng lây lan nữa! để giảm bớt tác hại khi bị dính Viêm gan B.tốt nhất là uống trà actiso, hay lô hội.mát gan, giải độc gan. Ăn uóng đầy đủ đẻ duy trì thể lực tốt, thể trạng tốt!
Võ Tiến Trung
Trả lời 14 năm trước
tôi cũng bị viêm gan nè, điều trị 2 năm tại bệnh viện nhiệt đới TP.HCM uống thuốc không thiếu 1 ngày nào lúc gần 1 năm đầu uống giảm gần ngưng thuốc thì sau đó bị kháng thuốc. lượng virus lên quá chừng trong máu bác sĩ cho uống Lamivudine sau khi kháng thuốc bác sĩ cho kết hợp 2 loại Lamivudine và Adefovir đến giờ cũng chưa hết, chiều đi làm về hay mệt mỏi, muốn nằm ai có kinh nghiệm về căn bệnh này xin up lên cho anh em tham khảo với
Nguyen Minh Duc
Trả lời 8 năm trước
bạn ơi bệnh này chỉ nên dùngg thuốc nam điều trị lâu dài vừa không hại người lại ít tốt kém.Bạn gọi đến số 01649215420 chị Nho nhé chị ý có bài thuốc nam rất hay chỉ cần uống liên tục 6-8 tháng là bệnh giảm rất nhiều giúp lấy lại sức khoẻ ăn ngủ tốt.01649215420
Võ Tiến Trung
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]batuoctieuthu167[/b] Nhà tôi bán thuốc gia truyền chữa bệnh gan, đến tôi là đời thứ 4. Chuyên chữa các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan A, phù gan, nóng gan.. kể cả Viêm gan B.Viêm gan B cam kết chữa khỏi, nhưng phải kiên trì uống thuốc lâu dài. Thuốc nam, sắc ấm đất, uống thay nước hàng ngày. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thì gọi cho tôi: Hoàng Thuỷ, 0383 562 212. Dđ: 016 567 93 561. Địa chỉ: Số nhà 36- ngõ số 1- đường lê lợi- Thành phố Vinh- Tỉnh Nghệ An. Hoặc bố tôi là thầy thuốc: Hoàng Long. Sđt: 0393 879 986. Dđ: 0978 410 414. Tôi cam kết chắc chắn sẽ khỏi bệnh[/quote] vậy xin hỏi bạn uống thuốc thời gian dài là bao lâu? mấy năm? trong khoảng cho bệnh nặng? cho bệnh nhẹ? giá cả ra sao? ở xa mua thuốc thế nào? còn nữa bạn bảo cam kết chắc chắn sẽ khỏi bệnh: vậy nếu không khỏi thì sao? có điều kiện gì kèm theo ko? để tránh tiền mất tật mang he he uống vài năm không khỏi, cười trừ ah nếu dc thì tôi thử 1 ván đi hơn 1000Km để điều trị thử?
Pham Quang Tuan
Trả lời 14 năm trước
Thực ra viêm gan B chỉ có virus tồn tại trong cơ thể bạn, nên hạn chế bia rượu, thuốc lá, mỡ... Nếu bạn đa tim ngừa thì an tâm, con của bạn không sao cả. Nếu bạn cũng bị nhiễm, thì sau khi sinh con trong vòng 12h, tiêm ngừa cho em bé thì sẽ không sao