Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
munday nghiau haohao22 Trả lời cuối cùng: 27/11/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Đau nhói ở ngực trái, tôi bệnh gì?

   son_son 27/11/2008 - 10:56

   Những khi có việc phải suy nghĩ nhiều hay có chuyện không vui, tôi thường thấy đau nhói ở ngực trái. Ấn vào chỗ đau thì cơn đau có giảm nhưng vẫn âm ỉ rất khó chịu. Đêm nằm ngủ thì cảm thấy rất tức ngực nên phải nằm nghiêng. Ngực trái của tôi to hơn ngực phải một chút. Xin cho tôi biết hiện tôi bị gì?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   7870
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   munday

   27/11/2008 - 10:59
   Nặng ngực, cảm giác đau âm ỉ vùng ngực trái, tăng lên khi lo lắng rất hay gặp ở những người có type thần kinh nghệ sĩ hoặc là ở những phụ nữ đến tuổi tiền mãn kinh. Đã có những bệnh nhân gặp hiện tượng này kéo dài cả chục năm trời. Tuy nhiên, ở những người có nguy cơ tim mạch cao như: tuổi trên 40, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp v.v... cần phải làm đủ các xét nghiệm về chức năng tim mạch như: đo điện tim, siêu âm tim, có trường hợp phải đo điện tâm đồ gắng sức, siêu âm tim gắng sức, chụp X-quang động mạch vành có cản quang v.v... để loại trừ bệnh lý thực thụ của hệ tim mạch. Nếu bệnh nhân không có bệnh lý thực thể của hệ tim mạch thì có thể điều trị bằng các loại thuốc giảm đau thông thường, thuốc chống căng cơ, thuốc ổn định hệ thần kinh thực vật. Có một số trường hợp phải sử dụng cả thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên, thuốc có nhiều tác dụng phụ cần phải được chỉ định toa bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Minh Nghĩa

   10/06/2013 - 14:26

   Theo mình thì căng tức ngực thế này la uất hơi. Uống thuốc giải uất ắt sẽ khỏi. Bạn cần tư vấn liên hệ 0934068468 mình giải đáp cho bạn

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hao

   30/12/2013 - 14:17

   Một số bệnh lý thường gây ra đau ngực như:

   Các bệnh lý về phổi hay màng phổi như: viêm phổi, viêm dày dính màng phổi, tràn dịch màng phổi do lao hoặc do các vi khuẩn khác, tràn khí màng phổi, thuyên tắc mạch phổi, ung thư phế quản phổi (đau thường kèm theo ho khan hay ho có đàm, hay có máu…).

   Các bệnh lý về tim mạch như: bệnh lý mạch vành thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim (Đau thắt khi gắng sức và giảm đi sau nghỉ ngơi

   Các bệnh lý về đường tiêu hóa như: bệnh trào ngược dạ dày – thực quản(thường đau rát sau xương ức), viêm dạ dày cấp (đau rát vùng thượng vị sau ăn, kèm đầy hơi, ợ hơi, ợ chua,…)

   Đau thần kinh liên sườn: Đau tăng khi ho, hắt hơi, đau tăng khi ấn dọc bờ dưới của xương sườn liên quan.

   Trường hợp của em đau ngực kèm theo ho khiến ta nghĩ nhiều đến bệnh lý về phổi hay màng phổi, tuy nhiên cũng không nên bỏ qua một số nguyên nhân khác như trên.

   Do vậy, em cần phải khám chuyên khoa Hô hấp trước khi khám các chuyên khoa khác và nên làm một số xét nghiệm để loại trừ những nguyên nhân khác gây đau ngực không do phổi:

   - Chụp X quang ngực

   - Điện tâm đồ

   - Soi dạ dày

   - CT scan ngực

   - Soi phế quản

   - Soi và cấy tìm vi trùng lao trong đàm…

   Chúc em mau khỏi bệnh!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm