Bố tôi bị tăng huyết áp. Dùng thuốc nhiều thấy mệt mỏi lắm, không biết có loại thuốc nào chữa được mà ít tác dụng phụ đi không?

check gia
Trả lời 15 năm trước
[size_2][red]TĂNG HUYẾT ÁP – TỬ THẦN KHÔNG HẸN TRƯỚC[/red][/size_2] [i][blue]Tăng huyết áp là bệnh lý tim mạch phổ biến nhất hiện nay. Nếu không được điều trị đúng và kịp thời, bệnh có thể đột ngột gây biến chứng tàn phế và tử vong cho bệnh nhân[/blue].[/i] Vậy huyết áp là gì? Huyết áp là áp lực máu ở trong lòng động mạch. Huyết áp được tạo ra bởi lực co bóp của tim và sức cản của động mạch. Huyết áp bình thường đo ở cánh tay là nhỏ hơn hoặc bằng 120/80mmHg. Tăng huyết áp khi chỉ số trên lớn hơn hoặc bằng 140 mmHg và/hoặc chỉ số dưới lớn hơn hoặc bằng 90 mmHg. Tăng huyết áp gây nguy hiểm như thế nào? Đa số bệnh nhân tăng huyết áp cảm thấy trong người hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu không được điều trị hoặc điều trị không đầy đủ, bệnh nhân tăng huyết áp lâu ngày sẽ bị các biến chứng nguy hiểm ở các cơ quan như tim, thận, não và mắt như chảy máu não, nhũn não; tim to, rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim..; tiểu đạm, suy thận; tổn thương võng mạc dẫn đến mù mắt... Y học hiện đại đã tìm kiếm ra nhiều loại thuốc có tác dụng tốt trong điều trị bệnh tăng huyết áp như các nhóm thuốc chẹn alpha, chẹn beta, thuốc đối kháng calci, thuốc ức chế men chuyển,… Tuy nhiên, với những tác dụng phụ mà chúng mang lại thường xuyên cho người sử dụng như phù, đau đầu, nóng bừng mặt, ho dai dẳng, hạ huyết áp tư thế,…việc tìm kiếm một loại thuốc hiệu quả mà an toàn ít hoặc không có tác dụng phụ là mong muốn lớn nhất của người bệnh. Với kinh nghiệm trong điều trị bệnh từ hàng ngàn năm nay của cha ông, nhiều vị thuốc thảo dược được chọn lựa, sao tẩm theo những qui trình rất khắt khe và kết hợp thành các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả nhưng không gây ra các phản ứng không mong muốn. Theo Y học cổ truyền, tăng huyết áp là bệnh do các tạng can, thận, tâm, tỳ bị mất điều hoà gây nên. Sử dụng các phương thuốc có tác dụng điều hoà phủ tạng sẽ là phương pháp điều trị tận gốc căn bệnh này. Các vị thuốc cúc hoa, hoè hoa, câu đằng, chuối tiêu…vẫn thường được người dân sử dụng từ xưa đến nay trong điều trị tăng huyết áp. Chúng cũng được phối hợp thành các bài thuốc như Giáng áp hợp tễ, Thiên ma câu đằng, Long đởm tả can,…đã được Y học cổ truyền chứng minh là các bài thuốc có hiệu quả cao, an toàn và ít tác dụng phụ. Giáng áp hợp tễ là bài thuốc cổ phương được viết trong cuốn Thiên Gia Diệu Phương. Bài thuốc Giáng áp hợp tễ là sự phối hợp của các vị Huyền sâm, Câu đằng, Hạ khô thảo, Địa long, Dạ giao đằng, Táo nhân giúp điều hoà và phục hồi chức năng các tạng can, thận, có tác dụng giải quyết từ gốc bệnh cao huyết áp. Bài thuốc Giáng áp hợp tễ giúp hạ huyết áp, ổn định huyết áp lâu dài cho bệnh nhân tăng huyết áp. Giáng áp hợp tễ là một giải pháp hiệu quả và an toàn từ thảo dược cho bệnh nhân tăng huyết áp. Biến chứng là nỗi lo đáng sợ nhất của bệnh tăng huyết áp. Do đó, cần kiểm tra huyết áp thường xuyên phối hợp chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, sử dụng thuốc hợp lý để tránh những hiểm nguy không đáng có. [b] Bác sỹ Hoàng Khánh Toàn Chủ nhiệm khoa đông y Bệnh viện 108[/b] [b][red]Thông tin cho bạn:[/[/red]b] Viên uống Hạ áp ÍCH NHÂN được bào chế từ bài thuốc đông y nổi tiếng "Giáng áp hợp tễ" gia giảm có tác dụng điều hoà và phục hồi chức năng các tạng can thận giúp cho hạ huyết áp, ổn định huyết áp lâu dài. Hạ áp ÍCH NHÂN được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp và phòng ngừa các biến chứng. Sản phẩm được bào chế ở dạng viên nang uống dễ sử dụng. Hạ áp ÍCH NHÂN có thể dùng kéo dài mà không gây tác dụng phụ. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Điện thoại tư vấn: 04.22133856 Website: www.ichnhan.vn
Little foot
Trả lời 15 năm trước
Các thuốc điều trị: Nhóm lợi tiểu: gồm có hydroclorothiazid, indapamid, furosemid, sprironolacton, amilorid, triamteren,... cơ chế của thuốc là làm giảm sự ứ nước trong cơ thể, tức làm giảm sức cản của mạch ngoại vi đưa đến làm hạ huyết áp. Dùng đơn độc khi bị tăng huyết áp nhẹ, dùng phối hợp với thuốc khác khi bệnh tăng huyếp áp nặng thêm. Cần có sự lựa chọn do có loại làm thải nhiều kali, loại giữ kali, tăng acid uric trong máu, tăng cholesterol máu. Nhóm thuốc tác động lên thần kinh trung ương (reserpin, methyldopa, clonidin,... ), cơ chế của thuốc là hoạt hóa một số tế bào thần kinh gây hạ huyết áp. Hiện nay ít dùng do tác dụng phụ gây trầm cảm, khi ngừng thuốc đột ngột sẽ làm tăng vọt huyết áp. Nhóm thuốc chẹn alpha (prazosin, alfuzosin, terazosin, phentolamin,...): cơ chế của thuốc là ức chế sự giải phóng noradrenalin tại đầu dây thần kinh là chất sinh học làm tăng huyết áp, do đó làm hạ huyết áp. Có tác dụng phụ là gây hạ huyết áp khi đứng lên, đặc biệt khi dùng liều đầu tiên. Nhóm thuốc chẹn bêta (propranolol, pindolol, nadolol, timolol, metoprolol, atenolol,... ). Thuốc ức chế thụ thể beta-giao cảm ở tim, mạch ngoại vi, do đó làm chậm nhịp tim và hạ huyết áp. Thuốc dùng thuốc cho bệnh nhân có kèm đau thắt ngực hoặc nhức nửa đầu. Chống chỉ định đối với người có kèm hen suyễn, suy tim, nhịp tim chậm. Nhóm thuốc đối kháng calci (nifedipin, nicardipin, amlodipin, felidipin, isradipin, verapamil, diltiazem,... ). Thuốc có tác dụng chặn dòng ion calci không cho đi vào tế bào cơ trơn của các mạch máu gây dãn mạch và từ đó làm hạ huyết áp. Dùng tốt cho bệnh nhân có kèm đau thắt ngực, hiệu quả đối với bệnh nhân cao tuổi, không ảnh hưởng đến chuyển hóa đường, mỡ trong cơ thể. Nhóm thuốc ức chế men chuyển (captopril, enalapril, benazepril, lisinopril,...): cơ chế của thuốc là ức chế một enzym có tên là men chuyển angiotensin (angiotensin converting enzyme, viết tắt ACE). Chính nhờ men chuyển angiotensic xúc tác mà chất sinh học angiotensin I biến thành angiotensin II và chính chất sau này gây co thắt mạch làm tăng huyết áp. Nếu men chuyển ACE bị thuốc ức chế tức làm cho không hoạt động được sẽ không sinh ra angiotensin II, sẽ có hiện tượng dãn mạch và làm hạ huyết áp. Thuốc hữu hiệu trong 60% trường hợp khi dùng đơn độc (tức không kết hợp với thuốc khác). Là thuốc được chọn khi người bị kèm hen suyễn (chống chỉ định với chẹn beta), đái tháo đường (lợi tiểu, chẹn beta). Tác dụng phụ: làm tăng kali huyết và gây ho khan. Đặc biệt nhóm thuốc ức chế men chuyển xuất hiện từ đầu những năm 1980 được công nhận là thuốc không thể thiếu trong điều trị tăng huyết áp đã thôi thúc các nhà khoa học tìm ra những thuốc mới khác tác động đến men chuyển ACE. Nếu làm cho men này bất hoạt theo kiểu của thuốc ức chế men chuyển thì thuốc sẽ gây tác dụng phụ như gây ho khan chẳng hạn (chính tác dụng phụ này mà nhiều người bệnh bỏ thuốc không tiếp tục dùng). Nguyên do là vì men chuyển ACE không chỉ xúc tác biến angiotensin I thành angiotensin II gây tăng huyết áp mà còn có vai trò trong sự phân hủy chất sinh học khác có tên bradykinin, nếu ức chế men ACE, bradykini không được phân hủy ở mức cần thiết sẽ thừa gây nhiều tác dụng phụ, trong đó gây ho khan. Thay vì ức chế men ACE, hướng nghiên cứu mới tìm ra các thuốc có tác dụng ngăn không cho angiotensin II gắn vào thụ thể của nó (angiotensin II receptor, type 1) nằm ở mạch máu, tim, thận, do đó sẽ làm hạ huyết áp. Vì thế, hiện nay có nhóm thuốc trị tăng huyết áp có tên là nhóm thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II. Nhóm thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II: Thuốc đầu tiên được dùng là losartan, sau đó là các thuốc irbesartan, candesartan, valsartan (có người hỏi thuốc diovan chính là tên biệt dược của valsartan nằm trong nhóm thuốc này). Nhóm thuốc mới này có tác dụng hạ huyết áp, đưa huyết áp về trị số bình thường tương đương với các thuốc nhóm đối kháng calci, chẹn beta, ức chế men chuyển. Đặc biệt, tác dụng hạ huyết áp của chúng tốt hơn nếu phối hợp với thuốc lợi tiểu thiazid. Lợi điểm của thuốc nhóm này là do không trực tiếp ức chế men chuyển nên gần như không gây ho khan như nhóm ức chế men chuyển hay không gây phù như thuốc đối kháng calci. Tác dụng phụ có thể gặp là gây chóng mặt, hoặc rất hiếm là gây tiêu chảy. Chống chỉ định của thuốc là không dùng cho phụ nữ có thai hoặc người bị dị ứng với thuốc. [u][b]Chú ý khi sử dụng[/b][/u] Các thuốc thuộc các nhóm kể trên hiện nay đều có ở nước ta. Để được điều trị bằng thuốc, người bệnh cần đi khám và được bác sĩ điều trị chỉ định, hướng dẫn sử dụng thuốc. Bởi vì bác sĩ nắm vững tính năng các thuốc, khám bệnh trực tiếp sẽ lựa chọn thuốc thích hợp và hướng dẫn thực hiện các nguyên tắc dùng thuốc. Sự lựa chọn thuốc trị tăng huyết áp sẽ tùy thuộc vào: yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, có sự tổn thương các cơ quan (như suy thận, suy tim, dày thất trái,...), có kèm bị bệnh đái tháo đường... Đặc biệt, bác sĩ sẽ giúp tuân thủ các nguyên tắc sau: - Trước hết, dùng liều thấp ban đầu và tăng liều dần dần với chỉ một loại thuốc. - Nếu không hiệu quả, mới kết hợp 2 thuốc. - Nếu thuốc được chọn đầu tiên có hiệu quả kém và có nhiều tác dụng phụ thì đổi nhóm thuốc khác, không cần tăng liều hoặc kết hợp thêm thuốc thứ 2. Nên dùng loại thuốc cho tác dụng kéo dài, uống một lần trong ngày. Như đã trình bày ở phần trên, thuốc trị tăng huyết áp có nhiều loại và vấn đề sử dụng thuốc không đơn giản mà khá phức tạp. Chỉ có bác sĩ điều trị mới là người có quyền chỉ định, hướng dẫn dùng thuốc an toàn và hiệu quả, đặc biệt, có ý kiến có nên thay thuốc điều trị bấy lâu nay bằng một thuốc mới hay không. Theo PGS. TS. Nguyễn Hữu Đức
UnicoreVN
Trả lời 15 năm trước
Trong quá trình điều trị, bạn có thể sử dụng máy cân bằng dòng điện sinh học, sản phẩm độc nhất và duy nhất của Tiens. Ngoài ra, có thể dùng Canxi đại chúng, kết hợp Giáp xác, cũng là sản phẩm của Tiens. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ : Hồ Văn Sỹ Ym: unicorevn Mail : unicore.vn@gmail.com DĐ: 01686353557
le tuyen
Trả lời 15 năm trước
theo minh nghi doi voi benh tang huyet ap neu muon dieu tri voi loai thuoc it co' tac dung phu thi nen su dung bang thuoc dong y. minh co' hoc qua cach' che' tra Diep' Ca co' le tren thi truong co' ban'. ban nen thu tim hieu ve no' minh da cho nguoi nha su dung thu luc' huyet ap on dinh va thay' ket qua kha quan, huyet ap it tang hon. vi nguoi mac benh tang huyet ap cung co' luc huyet ap on dinh va phuong ap phong ngua thi hieu qua hon, tat nhien khi huyet ap dang tang thi co' le nen dung cac loai thuoc tay y. ngoai ra can ket hop mot so loai thuoc dong y khac va tieu chan an uong dung cach de co' ket qua dieu tri tot hon ban nen den' cac' vien Y Duoc Hoc Dan Toc tai dia phuong de tim hieu ro hon. chuc' ban thanh cong.
;)
Trả lời 15 năm trước
- Uống trà Astiso - Uống nước hoa hòe - Ăn các loại rau dành cho người bị huyết áp ( có rất nhiều sách trên thị trường hướng dẫn nấu ăn , thực phẩm dành cho người cao huyết áp ) Bố mình cũng bị nhưng chưa trầm trọng lắm, uống nước hoa Hòe và bây h đỡ hẳn ...[:)]
Yurng Lino
Trả lời 15 năm trước
Thuốc Tây thì cho tác dụng liền nhưng lai có tác dụng phụ! Mình nghỉ bạn nên thủ dụng biện pháp tri cao huyết áp dân gian này coi hiệu quả lăm đó! (mình nghe mấy người cao huyết áp dùng rồi nói zay đó mà). ban mua một con cá lóc (hay còn gọi là cá quả hoặc ca chuối) loại chừng 700g! và 50g cỏ nhọ nồi! Bạn đem cá đi lam bỏ ruột, nho không được dùng dao kim loai! không bỏ vẩy! Rồi nhét hết cỏ nhọ nồi vào và dùng chi khâu lai, đem chưng cách thuy cho chín rồi lấy bỏ vẩy và xương ăn phần nạc cá và cỏ nhọ nồi cà phần dịch tiết ra từ cá! không dùng thêm mon chấm nha bạn! Nhớ an hết một lần! mỗi ngày ăn một con! sau từ 7 đến 8 con se thấy hiệu quả rõ rệt! ( Các bật tiền bối bị cao huyết áp dùng thấy rất hiệu quả nhưng minh cũng khong biết là nó hiệu quả tới đâ!hjhj) Còn môt bai thuốc khac dể làm hơn, dùng như uống` trà zay đo nhung ket qua lau! Chu y: khi ban lam khong nen dung các vật dụng bằng kim loại! Chuc ba ban sơm khỏi bệnh!
Do Thi Thu Trang
Trả lời 15 năm trước
Tôi có biết sản phẩm có tác dụng dành riêng cho người cao huyết áp. Bạn liên lạc vào số DĐ của tôi 0983083047 để biết rõ hơn.
hoang van nghia
Trả lời 15 năm trước
chào bạn!!! vấn đề bố của bạn đang va đã gặp phải mình tin nó làm cho cuộc sống của gia đình bạn lo lắng không được vui vẻ cho lắm.đúng không? mình có 1 giải pháp giup bố bạn đều trị tận gốc và an toàn( có nghĩa là bạn sẽ không phải gặp bất cứ 1 tác dụng phụ nào trong quá trinh điều trị ) hãy phone cho tôi,tôi hứa sẽ làm thỏa mãn vấn đề mà bạn đang mong muốn 01698006113
do thi kim chi
Trả lời 15 năm trước
hiện nhà tôi cũng co người già yếu mắc bệnh như vậy và tôi đã dùng thêm sản phẩm để hỗ trợ rất hiệu quả nếu cần xin liên lạc số điện thoại 01688622238
Le Hai Dang
Trả lời 15 năm trước
Bạn ở đâu, hãy gửi địa chỉ email của bạn cho tôi. Tôi sẽ hướng dẫn bạn giải quyết tốt vấn đề này. Địa chỉ của tôi: haidang1902@yahoo.com