Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Bệnh viêm gan siêu vi B có khỏi hẳn không?

gfhfghgg 09/05/2009 - 17:06

Tôi có người nhà bị viêm gan siêu vi B, đã khám và điều trị ở Bệnh Viện Bình Dân 2 năm mà chưa khỏi hẳn, xin Bác sỹ cho biết bệnh có chữa khỏi hẳn được không, cách chữa trị như thế nào ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
11617
Trả lời (9)
Bình luận bằng Facebook (9) | Bình luận bằng ID Vatgia (9)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Chung Trần

20/02/2017 - 15:06

Đã bị viêm gan B 2 năm, nghĩa là viêm gan B mãn tính rồi thì nếu hỏi câu bệnh viêm gan b có chữa khỏi được không ở giai đoạn này, câu trả lời là không nhé! Sau này thì không biết thế nào, nhuwnggiowf chưa có thuốc chữa khỏi đâu bạn ạ!

2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

09/05/2009 - 17:07
Các thuốc điều trị viêm gan B mãn tính hiện nay nhằm mục đích làm cho siêu vi B ngưng hoạt động, không sinh sản được (đưa về dạng người lành mang mầm bệnh) và như vậy ngăn chặn và giảm thiểu tối đa biến chứng xơ gan và ung thư gan. Khi ấy thử máu chỉ còn vỏ HBsAg mà không thấy HBV - DNA (HBV - DNA = 0).Tỉ lệ này đạt được sau một năm điều trị với lamivudine khoảng 39-72%.Người bệnh vẫn phải được bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện có chuyên khoa viêm gan siêu vi lên kế hoạch điều trị và theo dõi liên tục bởi vì siêu vi B vẫn còn tồn tại trong cơ thể và vẫn có khả năng tái hoạt động gây biến chứng tại gan.- Rất ít trường hợp cơ thể loại cả vỏ HBsAg tỉ lệ loại trừ hoàn toàn siêu vi B (HBsAg âm tính) khoảng 1% sau một năm điều trị.Đang bị Viêm gan siêu vi có nên chích ngừa khôngKhi bạn đang nhiễm siêu vi gan B thì không chủng ngừa viêm gan siêu vi B được. Trong trường hợp này chủng ngừa không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không có lợi gì cho bạn. Bạn nên đến các bệnh viện có chuyên khoa viêm gan siêu vi để được chẩn đoán, điều trị và theo dõi. Chủng ngừa viêm gan siêu vi B chỉ dành cho những người không nhiễm, nhằm mục đích tạo ra kháng thể là chất bảo vệ đối với siêu vi gan B để cơ thể không bị viêm gan siêu vi B.Điều trị viêm gan BMục đích điều trị viêm gan B mạn tính là làm sạch vius, cải thiện quá trình viêm và hoại tử ở gan. Tuy nhiên để điều trị viêm gan B mạn tính có kết quả và thành công là một vấn đề hết sức nan giải. Với mục tiêu trên cho đến 12/ 2006 đã có 4 loại thuốc điều trị HBV đã được FDA (Food and Drug Administration: cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ) công nhận là: Interferon, Lamivudin, Adeforvir và Entercavir. Người bệnh cần đi khám và tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.Việc phát hiện qua các triệu chứng như mệt mỏi, ngứa, sốt nhẹ, đau tức vùng gan, nước tiểu sẫm màu… và qua xét nghiệm chứng minh cần được chữa trị kịp thời tránh chuyển sang mạn tính. Các thuốc trên đây thực chất không thể chữa trị được dứt điểm bệnh gan đã mắc mà chỉ có vai trò ngăn chặn và hoặc tái tạo một phần, giảm thiểu sự phá hoại của virus cải thiện các triệu chứng bệnh lý mà thôi. Tốt nhất và trước tiên phải biết giữ gìn cho gan khoẻ mạnh.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

chao ban .benh do toi biet mot nguoi rat gioi co the chua khoi duoc cho ban vi ong ay da chua cho rat nhieu nguoi trong thoi gian rat ngan.ban hay lien lac voi ông ay xem.đt 0912074280
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen phi hung

09/05/2009 - 21:28
girl_likeguita la nhan vien kinh doanh cua vatgia.com quá!
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bác Thư

10/05/2009 - 13:25
Bệnh VG SVB thuộc vào loại Bệnh mạn tính. Phải chữa bằng thuốc Nam thì mới hiệu quả, thường thì Bệnh này nhà thuốc ông tôi đã chữa trị cho mọi người dùng dài lâu từ 1-2 tháng bằng thuốc Nam (Chỉ có thuốc Nam thì mới dùng lâu dài, không gây hại cho sức khoẻ, mới trị tiệt căn được). Trong phương thang ông tôi có Vị Cà gai leo là vị chính dùng để hạ men gan và làm âm tính vi rút Siêu vi B. Nếu bạn chữa trị mọi nơi mà không khỏi hẳn, thì bạn liên hệ qua nhà thuốc để ông tôi tư vấn cách chữa trị cho bạn.
http://vn.myblog.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=1
Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

dong duoc

09/03/2012 - 15:24

Chào bạn,

Bệnh viêm gan chữa trị được bằng phương pháp đông y. Sẽ cần khoảng thời gian 3-4 tháng nếu bạn tuân thủ hướng dẫn.

Bạn có thể liên lạc với mình ở tp. Hồ Chí Minh: 0989773040.

Chào thân ái.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Van Dang

11/03/2012 - 06:03

Tớ đọc khá nhiều tài liệu về bệnh này, y học nói chung là chưa có thuốc chữa khỏi hẳn, chỉ kiểm soát bệnh ở mức không làm hại nhiều đến gan thôi.

Baraclude là loại thuốc các bác sĩ kê toa cho dùng. Nhưng loại thuốc này rất đắt, ở các nước tư bản, phải có bảo hiểm thì mới trả nổi, chứ một liều khoảng vài ngàn đô thì không ai chịu nổi, mà người VN bị bệnh này khá nhiều.

Có bạn nói tới cây cà gai leo gì đó, không biết có phải tên tiếng Anh là Milk Thistle hay không (cái này tên trong tự điển dịch ra là Cúc Gai), bạn có thể xem thêm sản phẩm tại myamericanmart.com. Nhiều người dùng cái này vài tháng, đi bác sĩ khám lại, thì các chỉ số chức năng gan tốt hơn rất nhiều. Chưa thấy ai bảo là khỏi hẳn, chắc như đinh đóng cột cả, nhưng kiểm soát được bệnh ở mức tốt và cải thiện được chức năng gan.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

dong duoc

11/03/2012 - 15:35

Có thể có nhiều cách chữa trị khác nhau: dùng thuốc nam, thuốc bắc, các phương pháp đông y, gia truyền, tây y đối với các loại bệnh. Khoa học càng ngày càng phát triển và phát minh ra các phương pháp hay phương thuốc mới mà chúng ta có thể chưa biết. Những gì mình biết là hữu hạn và chưa biết là vô hạn.

Vì vậy, mình nghĩ đối với bênh viêm gan cũng vậy. Tây y hiện không chữa được hết nhưng đối với viêm gan C đã có thuốc và một số bệnh nhân đã khỏi hẳn. Còn đối với bên mình thì dùng Đông y và bệnh nhân đã khỏi hẳn. Có lẽ thông tin chưa lan truyền đủ rộng để một số bạn chưa biết đầy đủ thôi.

Chào thân ái.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rpk

09/01/2013 - 17:42
Viêm gan siêu vi(A,B,C) - Men gan cao - Xơ gan

Viêm gan b - Viêm gan C là loại vi rút (sự lây nhiễm giống như lây nhiễm của vi rút HIV). Trong cơ thể luôn có một mật độ nhất định loại vi rút này.

Khi mật độ vi rút vượt quá mốc chuẩn quy định thì được gọi là dương tính. Khi mật độ vi rút càng cao thì tế bào gan bị vi rút phá hủy càng nhanh. Tế bào gan bị phá hủy càng lớn, gan trở nên thô, bờ gan không đều, một số trường hợp chuẩn sang xơ gan, teo gan, hay ung thư gan (Khi tế bào gan bị phá hủy quá 80%).


Viêm gan B:

  • Tiến triển nhanh thường khoảng 30% bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B dương tính trở thành xơ gan, ung thư gan. 70% số còn lại không ảnh hưởng do vi rút không hoạt động phá hủy gan.
  • Bệnh thường chữa nhanh khỏi, chi phí thấp.

Viêm gan siêu vi C:

  • Tiến triển khá chậm, âm thầm phát triển nhưng tỷ lệ trở thành xơ gan, ung thư gan cao.
  • Viêm gan C: rất khó chữa, thời gian chữa kéo dài (các thuốc thế hệ mới chi phí chữa rất cao).

Thuốc chữa
:
  • Để chữa viêm gan siêu vi B tôi dùng 2 loại thuốc số 4 và số 8. Hai loại thuốc này kết hợp vừa có tác dụng giải độc, tiêu các u hạch, chống viêm nhiễm, lở loét, vừa loại các vi khuẩn, vi rút có hại như: siêu vi B, siêu vi C. Thuốc có tác dụng tăng cượng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các nguy cơ lây nhiễm bệnh và chữa vào các dòng bệnh miễn dịch, nan y và 1 số bệnh mãn tính.
  • Để chữa viêm gân siêu vi C: dùng 2 loại thuốc viên: Số 4, 8, kết hợp với thuốc sắc, mỗi ngày/thang.
  • Khi viêm gan b, viêm gan c làm men gan cao, gan thô, bờ không đều: uống 2 loại thuốc số 4, 8, kết hợp thuốc sắc ngày/thang.
  • Nếu bị xơ gan: kết hợp 4 loại thuốc: Số 4, 8, 18, 3 và thuốc sắc.


Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm