Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bị giật mắt và cơ mặt?

tun oi 06/06/2009 - 15:36

Tôi năm nay 52 tuổi
Giới tính: nam
- Các triệu chứng: sập và giật mắt trái, giật mặt trái trong vùng từ mắt trái đến miệng.

- Khi bước vào giấc ngủ từ khoảng 22h đến 23h30, mắt, mặt trái giật từng cơn. Thời gian giật khoảng 1 đến 2 phút sau đó hết. Khoảng chừng 5 đến 10 phút sau thì giật lại. Cứ trằn trọc làm cho khó ngủ, đến khi mệt ngủ thiếp đi lúc nào không biết.

- Thường tỉnh giấc vào lúc 2h sáng, hiện tượng trên lại lặp lại.

- Ban ngày, trong khi làm việc, nói chuyện giao tiếp, ăn uống mắt trái sập xuống và giật liên tục từ 1 đến 2 phút, mắt nhỏ lại so với bình thường và mờ đi. Chu kỳ lặp lại sau 10 đến 15 phút.

- Khi ăn cơm, mắt trái sập xuống, nhắm lại, có hiện tượng thức ăn rơi vãi.

- Tôi đã chụp CT não, không phát hiện thấy tổn thương não.

- Bệnh đã xuất hiện hơn 1 năm. Ban đầu chỉ giật nhẹ và chảy nước mắt trái, sau đó thì mắt giật nhiều hơn và sập xuống. Cả vùng mặt bên trái đến khóe miệng cũng giật. Không cảm thấy đau nhức nhưng tê mặt rất khó chịu.

- Tôi đã nhiều lần chữa trị, uống thuốc nhưng không hiệu quả.

Xin bác sĩ tư vấn và hướng điều trị.
2 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
13.322
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

06/06/2009 - 15:37
Theo triệu chứng của chú thì đầu tiên phải loại trừ các khả năng bị bệnh về thần kinh và bướu não. Cho nên chụp CT não rất đúng. Ngoài ra nếu chụp được MRI não thì càng tốt. Ngoài ra chú có bệnh về mắt không như đau mắt, thị giác giảm... Chú có đang và đã dùng thuốc gì rồi? Có bao giờ bị tai biến mạch máu não, chấn thương đầu, chấn thương cổ không?

Nếu không bị các tình trạng trên thì có khả năng bị tình trạng gọi là blepharospasm. Đây là một bệnh lành tính của cơ mắt, do bị lỗi bởi sự điều khiển của não. Bệnh này thường xảy ra trong nữ giới, với độ tuổi 50s.

Thuốc trị có thể dùng lorazepam, clonazepam, hoặc trihexyphenidyl nhưng kết quản thành công dưới 70%. Ngoài ra có thể chích Botox, hoặc cắt một phần cơ mắt hoặc dây thần kinh của cơ mắt

Ngoài ra có một bệnh tương tự gọi là Bell's palsy, bệnh của dây thần kinh số 7 nhưng một bên mặt bị liệt chứ không bị co giật.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm