Tư vấn điều trị bệnh gai cột sống?

Tôi năm nay 54 tuổi, bị bệnh gai cột sống đã 6 năm nay,thường hay bị đau lưng. Nhưng gần đây tôi hay bị chân tay tê cứng . Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi phải làm gì để giảm tình trạng này và chế độ ăn uống như thế nào cho phù hơp. Xin chân thành cảm ơn (Ngân)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bệnh gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Gai cột sống hay gặp ở nam và tăng theo độ tuổi. Có 3 nguyên nhân chính gây ra bệnh gai cột sống là viêm khớp cột sống mãn tính, sự lắng đọng canxi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với cột sống và chấn thương. Phần lớn gai cột sống xuất hiện ở mặt trước và bên, hiếm khi mọc ở phía sau, do đó ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh. Triệu chứng thường gặp là đau vai, đau thắt lưng, tay bị tê... Khi bị gai cột sống, nên dùng thuốc kết hợp với phương pháp châm cứu, vật lý trị liệu, tập thể dục thường xuyên. Bên cạnh đó, hạn chế làm việc nặng như bê vác, nên chơi các môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, tập aerobic, yoga. Các biện pháp mát-xa, vật lý trị liệu bằng hồng ngoại, sóng ngắn, điện xung, tập phục hồi chức năng là các biện pháp áp dụng tốt, không có hại. Chế độ ăn gồm các thức ăn sao cho tránh béo phì, hoặc tăng cân như hạn chế chất béo nhất là mỡ động vật, ngược lại cần tăng cường ăn rau quả. Khi được bác sĩ chẩn đoán gai cột sống, một số bệnh nhân thường nghĩ ngay đến việc mổ để cắt đi “cái gai” đáng ghét này! Nhưng thực tế việc điều trị bệnh gai cột sống thường nghiêng về bảo tồn. Những thuốc thường dùng là nhóm giảm đau kháng viêm không steroid, nhóm giãn cơ. Đôi khi người ta dùng một số dụng cụ nâng đỡ như nẹp cổ... để giảm bớt gánh nặng lên các đốt sống bị bệnh. Các phương pháp điều trị hỗ trợ gồm châm cứu, vật lý trị liệu (giúp giảm đau và tăng vận động ở một số cơ khớp bị ảnh hưởng), tập thể dục đều đặn. Cần tránh những môn nặng bắt cột sống phải chịu một trọng lượng lớn như đẩy tạ, nhảy cao... Nên tập các môn thể thao dưới nước như bơi lội, aerobic để giúp giảm sức nặng của cơ thể. Yoga cũng là một phương pháp giúp giảm trọng lượng cơ thể lên phần đốt sống bệnh, đồng thời làm thư giãn vùng cơ bị ảnh hưởng. Bệnh nhân phải đảm bảo trọng lượng cơ thể vừa phải, tránh tăng trọng quá mức. Về chế độ ăn, một số nghiên cứu cho rằng nên thêm muối để giúp cơ thể tái hấp thu một phần canxi vào máu. Phẫu thuật được đặt ra khi có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc các rễ thần kinh ở cột sống. Tuy nhiên, không phải cứ lấy gai đi là bệnh sẽ hết vĩnh viễn vì gai xương có thể mọc lại ở cùng vị trí cũ. Bác có thể đến khám và tư vấn, điều trị tại Chuyên Khoa Cơ Xương Khớp của các bệnh viện. Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!
Bùi Xuân Minh
Trả lời 14 năm trước
Chú hãy vào blog:[url=http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/]http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/[/url] để tìm hiểu một dòng sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, do Pháp sản xuất. chúc chú luôn khỏe!
Y ta Thu
Trả lời 14 năm trước

( Bài thuốc dân tộc hiệu quả )

http://phapluatxahoi.vn/thong-tin-kt-xh/tra-nu-trinh-thao-moc-dac-tri-dut-diem-benh-dau-day-than-kinh-toa-91611

ĐỊA CHỈ LH:số 109 Đồng Trai/Xã Định Hiệp /Huyện Dầu Tiếng /Tỉnh Bình Dương

DT:0650 3 538 128 DĐ:0168 648 8116 gặp anh MẠNH THỦY

Vũ Đức Nhơn
Trả lời 14 năm trước
Có một cách chữa của Mỹ " Trị liệu tế bào". Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Nếu chú dùng Tây Y không được, Đông y không khỏi thì hãy dùng phương này xem nhé. Rất nhiều bệnh khó chữa nhưng dùng phương pháp này đều khỏi, chăc bệnh của chú không đáng ngại đâu. web: www.ef2t.com Chúc chú chóng khỏi ! Nếu cần giúp đỡ có thể gọi số 0915540973.
tran duy tuan
Trả lời 14 năm trước
Bệnh gai cột sống là môt bênh rât khó điều trị,và gây đau đớn cho bệnh nhân,ở bệnh viện thì bác sỉ thường chỉ định là phẫu thuật,cách này thì rất tốn thời gian và tiền bạc, mà điều đáng nói ở đay là chúng sẻ mọc lại nhửng cái gai đáng ghét đó sau vài năm,gây thêm những phiền toái cho những người mắc bệnh này.Nay tôi đã có cách trị bênh này,rất nhẹ nhàng mà không gây đau đớn cho bệnh nhân,mà chi phí điều trị rẻ hơn nhiều so với cách phẫu thuật ơ bệnh viện,điều đáng nói ở đây là bệnh này dù nặng nhẹ tôi cũng đều chữa khỏi,tôi diều trị bệnh này bằng phương thuốc gia truyền của gia đinh tôi,tôi giám nói :"dù bệnh tình nặng tới đâu tôi cũng chữa khỏi,và nếu không khỏi tôi sẽ không lấy tiền của các bạn,và sau 15 nam những cái gai kia chúng sẽ chưa chắc mọc lại"muốn biết rõ hơn về cách điều trị cũng như giá cả thì có thể liên lạc với tôi qua số điện thoại:01267.43.89.89 gặp tuấn nha,hoặc nick name wanbi_love51,hoặc có thể đến địa chỉ nhà tôi để điều trị dễ dàng hơn...số nhà304 ấp long phú,xã phước thái, huyện long thành, tỉnh đồng nai.Mục tiêu của chúng tôi là "LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU"mang lại cuộc sống bình thường cho bệnh nhân.
tran duy tuan
Trả lời 14 năm trước
bệnh gai cột sống là môt bênh rât khó điều trị,và gây đau đớn cho bệnh nhân,ở bệnh viện thì bác sỉ thường chỉ định là phẫu thuật,cách này thì rất tốn thời gian và tiền bạc, mà điều đáng nói ở đay là chúng sẻ mọc lại nhửng cái gai đáng ghét đó sau vài năm,gây thêm những phiền toái cho những người mắc bệnh này.Nay tôi đã có cách trị bênh này,rất nhẹ nhàng mà không gây đau đớn cho bệnh nhân,mà chi phí điều trị rẻ hơn nhiều so với cách phẫu thuật ơ bệnh viện,điều đáng nói ở đây là bệnh này dù nặng nhẹ tôi cũng đều chữa khỏi,tôi diều trị bệnh này bằng phương thuốc gia truyền của gia đinh tôi,tôi giám nói :"dù bệnh tình nặng tới đâu tôi cũng chữa khỏi,và nếu không khỏi tôi sẽ không lấy tiền của các bạn,và sau 15 nam những cái gai kia chúng sẽ chưa chắc mọc lại"muốn biết rõ hơn về cách điều trị cũng như giá cả thì có thể liên lạc với tôi qua số điện thoại:01267.43.89.89 gặp tuấn nha,hoặc nick name wanbi_love51,hoặc có thể đến địa chỉ nhà tôi để điều trị dễ dàng hơn...hoa văn NĂM HÙNG QL51ấp 3,xã phước thái, huyện long thành, tỉnh đồng nai.Mục tiêu của chúng tôi là "LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU"mang lại cuộc sống bình thường cho bệnh nhân.
tran duy tuan
Trả lời 14 năm trước
bệnh gai cột sống là môt bênh rât khó điều trị,và gây đau đớn cho bệnh nhân,ở bệnh viện thì bác sỉ thường chỉ định là phẫu thuật,cách này thì rất tốn thời gian và tiền bạc, mà điều đáng nói ở đay là chúng sẻ mọc lại nhửng cái gai đáng ghét đó sau vài năm,gây thêm những phiền toái cho những người mắc bệnh này.Nay tôi đã có cách trị bênh này,rất nhẹ nhàng mà không gây đau đớn cho bệnh nhân,mà chi phí điều trị rẻ hơn nhiều so với cách phẫu thuật ơ bệnh viện,điều đáng nói ở đây là bệnh này dù nặng nhẹ tôi cũng đều chữa khỏi,tôi diều trị bệnh này bằng phương thuốc gia truyền của gia đinh tôi,tôi giám nói :"dù bệnh tình nặng tới đâu tôi cũng chữa khỏi,và nếu không khỏi tôi sẽ không lấy tiền của các bạn,và sau 15 nam những cái gai kia chúng sẽ chưa chắc mọc lại"muốn biết rõ hơn về cách điều trị cũng như giá cả thì có thể liên lạc với tôi qua số điện thoại:01267.43.89.89 gặp tuấn nha,hoặc nick name wanbi_love51,hoặc có thể đến địa chỉ nhà tôi để điều trị dễ dàng hơn...hoa văn NĂM HÙNG QL51ấp 3,xã phước thái, huyện long thành, tỉnh đồng nai.Mục tiêu của chúng tôi là "LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU"mang lại cuộc sống bình thường cho bệnh nhân.
NỘI THẤT XUÂN HÒA - HÒA PHÁT - FAMI - 190
Trả lời 14 năm trước
chao bac.chau biet mot nguoi tren ha noi chua benh do rat gioi vi chau thay ong ay da chua cho rat nhieu nguoi nhu bac .bac thu gap ong ay.dt 0912074280
Trần Văn Thái
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn . bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin quý cho bạn tại

http://www.youtube.com/watch?v=LfBTIEGpTIA&feature=mfu_in_order&list=UL

Mình biết có chị 55 tuổi bị bệnh 13 năm, thoái hoá gần hết các đốt sống, hai chân sưng to, không đi lại được, hai con phải xốc nách mẹ để tập đi. Do uống nhiều thuốc quá dẫn đến suy gan bại thận, nằm liệt giường . Vậy mà sau 6 tháng điều trị tích cực chị đã khỏi hết các bệnh. Đến nay đã 4 năm , vẫn đi xe máy 30- 40 km đi xong về ngay bình thường. Bạn hãy liên lạc 0983 712 866 hoặc email thaigia642@yahoo.com.vn để tìm hiểu thêm về liệu pháp điều trị tốt nhất, an toàn và hiệu quả này

nguyenvanhung
Trả lời 12 năm trước

chào cả nhà!!!

nói đến bệnh gai cột sống đến giờ em còn sợ. số là em đã bị nó hành hạ một thời gian dài, đã đi thăm khám nhiêu nơi, nhưng vẫn không có kết quả như mong muốn, em từng phải cất công xuống tận bình dương, bình phước... cứ nghe ai bảo chổ nào có thuốc đặc trị là e tới nhưng cũng chỉ đỡ được một thời gian ngắn, khi ngưng thuốc bệnh lại tái phát. tình cờ dịp vừa rồi về quê ăn tết nghe em than vãn, đứa bạn liền chỉ cho em một chổ lây thuốc, mà đến giờ thỉnh thoảng em còn phải gọi điện cảm ơn nó. thật sự em cũng không ngờ thuốc của ông này vừa rẻ lại hiệu quả như vậy. hiii đúng là "ngon rẻ bổ". uống hết gói thứ nhất bệnh tình đã thấy giảm đi rõ rệt, uống thêm 4 gói nữa thì dứt hẳn cho đến giờ

thật là một sự kỳ diệu. những ai chưa mắc căn bệnh này thì chưa biết, nhưng đối với em và có lẽ cả những ai đang mang nó thì thật sự là như vậy. em còn giữ địa chỉ của ông này, nếu cả nhà ai cần thì có thể liên lạc nhé:

hoàn trung hữu: kp 6. phường nam hồng. tx hồng lĩnh. hà tĩnh

sdt: 092.715.66.67

hoặc nếu muốn tim hiểu rõ hơn hãy liên lạc với em, vì từ tết giờ thỉnh thoảng e cũng liên lạc để lấy thuốc cho bạn bè và người thân ở trong này (hii em đang sống và làm việc ở sài gòn)

nguyễn văn hung: 45/22 đất mới, bình trị đông a. bình tân. tp hồ chí minh.

sdt; 0979 854 929

ymail: nguyenhungjs@gmail.com

chúc cả nhà vui!!!