Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon hoiaroyal Trả lời cuối cùng: 17/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Viêm niêm mạc dạ dày - Nguyên nhân và cách điều trị?

pq 17/07/2009 - 15:57

Tôi bị đau dạ dày. Đi nội soi kết quả bị viêm niêm mạc dạ day.Tôi đã uống thuốc theo đơn bac si kê nhưng vẫn không thấy khỏi Bây giờ tôi ăn đồ lạ vào là sẽ bị đau bụng và đi đại tiện ngay. Ngoài ra tôi rất hay bị táo nữa và vùng bụng quanh rốn thường hay bị đau Xin hỏi bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân và cách điều trị bệnh của tôi.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2569
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

17/07/2009 - 15:59
Viêm dạ dày là thuật ngữ được dùng một cách rộng rãi nhưng ý nghĩa của nó nhiều lúc được sử dụng một cách chưa thật chính xác. Với nhà nội soi, trước tiên nó gợi ra khi có một biến đổi về màu sắc niêm mạc, với nhà điện quang đó là khi có sự biến đổi nếp niêm mạc dạ dày. Sinh thiết dạ dày cho phép nói lên thuật ngữ chính xác của nó là viêm dạ dày, đặc biệt là viêm niêm mạc dạ dày.

Nguyên nhân gây nên viêm dạ dày là tất cả các yếu tố dẫn đến sự biến đổi và phá hủy hàng rào niêm mạc dạ dày. đó là các yếu tố ngoại sinh như cácthuốc giảm đau chống viêm non steroit và steroit, rượu, các thức ăn quá nóng, quá lạnh, các thức ăn bị nhiễm khuẩn... và các yếu tố nội sinh như stress (đặc biệt các stress gặp trong các chấn thương nặng, bỏng nặng, chấn thương sọ não...); tăng ure huyết trong suy thận, tăng thể ceton trong đái tháo đường, do dị ứng hoặc do xoắn khuẩn HP...

Tùy theo hình ảnh nội soi và mô bệnh học mà có các thể viêm dạ dày khác nhau, trường hợp theo mô tả của bạn nhiều khả năng là viêm dạ dày phù nề sung huyết theo phân loại của Sydney, cần điều trị sớm và kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm như chảy máu tiêu hóa. Vì vậy bạn nên đến cơ sở y tế có uy tín để xác định chẩn đoán, từ đó mới có phác đồ điều trị hiệu quả và hợp lý.

Bạn cần hết sức chú ý vấn đề ăn uống, nên ăn tăng rau xanh, hoa quả, thức ăn giàu đạm, ít béo, ít đường, nên kiêng ăn uống các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, ớt, các đồ chua cay, cần có một chế độ lao động, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Chúc bạn mau khỏi!
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

đinh thu

23/05/2012 - 13:18

chào bạn, mình tuy không được ngồi trên ghế trường y, và cũng chưa theo học ngành y 1 lần nào, nhưng mình hiểu được tâm trạng của bạn.

trước đây, chị mình cũng bị như vậy đó, khó lắm, nhất đôi khi đi đại tiện... thấy mắt chị đỏ hoe.. biết ngay là... vấn đề hồi đó nan giải lắm.

bạn có số phone k? mình gọi cùng trao đổi nhiều hơn vấn đề này.

Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : đất nền hội an
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm