Kết quả xét nghiệm nước tiểu thể hiện điều gì?

Hôm nay, em đi xét nghiệm bảng tổng phân tích nước tiểu của em có nội dung như sau: Multistix 10SG Glu negative Bil negative *Ket Trace SG >= 1.030 BLO negative PH 6.0 * Pro trace URO 1.0 E.U./dL Nit negative Leu negative Vậy bảng phân tích này của em có vấn đề gì không? Em là thành viên mới có gì mọi người giúp em nhé. nguồn : webtretho
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, Xét nghiệm nước tiểu của em bình thường: không có đường (nếu có là dấu hiểu của bệnh tiểu đường), không có bilirubin (nếu có có thể là dấu hiệu của bệnh gan mật), không có ketone (nếu có là do tình trạng nhiễm toan), không có protein (nếu có cần cần làm xét nghiệm thêm), không thấy máu và bạch cầu (không tiểu ra máu và không nhiễm trùng), độ pH trong giới hạn bình thường, tỷ trọng nước tiểu bình thường. Thường trong bảng ghi kết quả tổng phân tích nước tiểu cũng có bảng so sánh các số liệu bình thường. Multistix 10SG: tên của test thử Glu negative: đường trong nước tiểu âm tính Bil negative: bilirubin âm tính *Ket Trace: ketone chỉ có vết, rất ít SG >= 1.030 BLO negative: không thấy hồng cầu PH 6.0: độ pH nước tiểu 6.0 * Pro trace”: protein chỉ có vết, rất ít URO 1.0 E.U./dL: urobilinogen bình thường Nit negative Leu negative: bạch cầu âm tính Chúc em vui khỏe, Thân mến, nguồn : webtretho
hungdv
Trả lời 8 năm trước
Mọi người kết luận giúp e kết quả xét nghiệm nước tiểu và máu của e có vấn đề gì k với!!<br> Nước tiểu:<br> Glu negative<br> Bil negative<br> Ket negative<br> SG 1.010<br> BLD Trace- intact<br> PH 7.0<br> PRO negative<br> UBG 3,2 umol/l<br> Nit negative<br> Leu Ca 15 leu/ul<br> Chỉ số xét nghiệm máu e thấy số được in đậm hơn số các chỉ số còn lại:<br> % lympho 35.1 trong khi trị số bình thường ở khoảng: 25-35<br> Thể tích trung bình tiểu cầu: 10.5 trong khi trị số bình thường ở khoảng: 7-9<br> PDW: 12.6 trong khi đơn vị tính 10GSD trị số bình thường: 16-18<br> Em cảm ơn nhiều!
Thu Nguyen
Trả lời 7 năm trước

xin chào bs.nhờ bs phân tích dùm em theo kết quả xét nghiệm sau :kết quả xét nghiệm của em là:

-GLU NEGATIVE VÀ XÉT NGHIỆM HUYẾT HỌC/SINH HÓA

-BIL NEGATIVE A) kết quả HC 5.50 BC 9.8 TC 326. ĐH 96mgldl

- KET NEGATIVE

- SG <=1.015

- BLD NEGATIVE

- PH 7.0

-PRO NEGATIVE -

- UGB 302 umol/L

- NIT NEGATIVE

- LEU NEGATIVE

Quang Bách
Trả lời 4 năm trước

b tham khảo nha

Sau đây là chỉ số xét nghiệm máu bình thường và các gợi ý đối với trị số bất thường:

  • GLU (Glucose): chỉ số về lượng đường trong máu. Giá trị bình thường: 3,9 - 6,4 mmol/l.

Nếu chỉ số dưới 3,9 mmol/l gọi là hạ đường huyết, gợi ý đến việc bệnh nhân đã sử dụng các thuốc kiểm soát bệnh tiểu đường, ít phổ biến hơn là một số loại thuốc gây hạ đường huyết khác, bệnh hiểm nghèo hoặc suy nội tạng, phản ứng với carbohydrate (ở những người nhạy cảm), có u sản xuất insulin ở tuyến tụy và một số loại phẫu thuật giảm cân.

Nếu chỉ số trên 6,4 mmol/l gọi là tăng đường huyết, gợi ý bệnh đái tháo đường.

  • SGOT, SGPT: Nhóm chỉ số men gan, khoảng bình thường: SGOT: 9 – 48 U/l; SGPT: 5 – 49 U/l. Men gan tăng gợi ý các bệnh về gan mật như: viêm gan cấp do virus (A, B, C, D..), uống nhiều bia rượu, suy gan, vàng da tắc mật và các trường hợp bệnh sốt rét, bệnh về đường mật, ứ sắt, viêm gan tự miễn và một số bệnh lý khác.
  • WBC (White Blood Cell): Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu. Khoảng bình thường: 4.300 - 10.800 tế bào/mm3 (tương đương 4,3 - 10,8 x 109 tế bào/l). Bạch cầu tăng gợi ý các bệnh nhiễm trùng cấp hoặc mạn
  • RBC (Red Blood Cell): số lượng hồng cầu trong 1 thể tích máu
    Khoảng bình thường: 4,2 - 5,9 triệu tế bào/cm3. Hồng cầu tăng gợi ý bệnh lý đa hồng cầu, hồng cầu giảm gợi ý bệnh lý thiếu máu cấp hoặc mạn.
  • HB hay HBG (Hemoglobin): Lượng huyết sắc tố trong một thể tích máu. Khoảng bình thường: Nam: 13 - 18 g/dl và Nữ: 12 - 16 g/l. Huyết sắc số giảm gợi ý thiếu máu.
  • HCT (Hematocrit): Tỷ lệ thể tích hồng cầu trên thể tích máu toàn bộ. Khoảng bình thường: Nam: 45 - 52%; Nữ: 37 - 48%. Hct giảm gợi ý thiếu máu.
  • PLT (Platelet): Số lượng tiểu cầu trong một thể tích máu. Khoảng bình thường: 150.000 - 400.000/cm3. Tiểu cầu <150.000/cm3 là giảm tiểu cầu.
  • LYM (Lymphocyte): Bạch cầu Lympho, Khoảng bình thường: 20 - 25%. Nếu bạch cầu lympho tăng gợi ý bệnh nhiễm trùng mạn như lao, ung thư, ...
  • NEUT (Neutrophil): Tỷ lệ bạch cầu trung tính, Khoảng bình thường: 60 - 66%. Nếu bạch cầu NEU tăng gợi ý bệnh nhiễm trùng cấp như viêm phổi, ...