Xin Bác Sĩ cho biết cách nào để biết em bé có bệnh, khi có bệnh thì thái độ của em bé thế nào?

Trong kì này thì em xin hỏi sức khoẻ của đứa em của em. Nó được 1 tháng tuổi, trong đợt sinh (sinh mổ do bị khô nước ối vì sinh trễ mấy ngày) ở Bệnh viện Từ Dũ nó bị sốt và được các Bác Sĩ chăm sóc đặc biệt khoảng gần 15 ngày mới xuất viện về. Nhưng sau đó thì nó bị khò khè, được mẹ cho biết thì trong miệng nó có đàm, nhưng không biết cách nào để cho em bé hết đàm? và đợt bệnh vừa qua có làm ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của em bé sau này không? Ngoài ra, em bé rất ngoan rất ít khóc nên việc chăm sóc cũng không mấy khó khăn, nhưng điều đó có tốt không? hay do nó có bệnh nên em bé mới như vậy? Và xin Bác Sĩ cho biết cách nào để biết em bé có bệnh,khi có bệnh thì thái độ của em bé thế nào? Mong Bác Sĩ tư vấn sớm cho em, Vì hiện nay em và Mẹ rất lo lắng cho sức khoẻ của em bé. Em rất cám ơn Bác sĩ!!!!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Việc em của bạn sinh khó, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp, vì vậy khi trẻ có đờm chứng tỏ cơ quan hô hấp đang bị viêm, do ở xa, bạn không mô tả kỹ các triệu chứng kèm theo như có ho không, trẻ có quấy khóc, bỏ bú không, có sốt,...vậy nên tốt nhất bạn nên cho trẻ đi khám chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể! BS: Đặng Văn Huy