Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
nobody12 yeucongnghe3009 sale2@vnts.com.vn Trả lời cuối cùng: 20/10/2009
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

Bị táo bón nên bị chảy máu ở hậu môn... Liêu có phải em bị nứt hậu môn rồi không?

luckytwice 20/10/2009 - 14:16

Năm nay em 27 tuổi. Cách đây vài tháng, em thường bị táo bón, một lần đại tiện vì ráng sức và táo bón nên em bị chảy máu ở hậu môn. Sau một vài lần như vậy, mỗi lần em đại tiện thì đều cảm thấy đau rát, đôi lúc chảy máu (ít máu), cảm giác như bên trong hậu môn có mụt gì đó và nó là nguyên nhân gây đau và chảy máu mỗi khi đại tiện. Rất mong bác sĩ tư vấn cho em!

Nguyễn Thanh Bình (nbinh...@yahoo.com)
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
11059
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nobody12

20/10/2009 - 14:38
Thạc sĩ – bác sĩ Dương Phước Hưng, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, trả lời: Theo mô tả của em với các triệu chứng như vậy, có thể em bệnh nứt hậu môn. Nứt hậu môn là bệnh đứng hàng thứ ba đến khám ở khoa hậu môn. Nứt hậu môn thường gặp ở người trẻ và người trung niên, tuy nhiên vẫn có ở trẻ em và người già với tần suất thấp hơn.


Nứt hậu môn cấp tính thường sẽ lành sau đợt điều trị nội khoa, nhưng đôi khi tổn thương không lành hẳn. Nếu nứt hậu môn cấp tính không lành sau điều trị nội khoa sẽ xuất hiện tổn thương thứ phát. Đầu tiên là sự viêm nề của phần đầu dưới của vết nứt hình thành một tổn thương viêm nề được gọi là khối da thừa (sentinel pile). Khối viêm nề đầu dưới của vết nứt hình thành do nhiễm trùng làm phù nề bạch mạch gây triệu chứng đau và viêm nề khối này.
Sau đó, khối viêm nề này sẽ xơ hoá và hình thành mảnh da thừa xơ hoá. Sau nhiều tháng, vết nứt không lành sẽ tạo ra vết loét sâu đến lớp cơ thắt trong, xơ hoá, dẫn đến hậu quả kích thích co thắt của cơ thắt trong và xơ hoá phần cơ bị kích thích này. Dù ở thời kỳ nào cũng có thể gây ra tình trạng tạo mủ ở vết loét, dẫn đến áp xe giữa hai cơ thắt hay áp xe quanh hậu môn và gây ra rò hậu môn thấp với lỗ rò ngoài được mở ra ở đường giữa sau của hậu môn.


Đến nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh nứt hậu môn. Nhưng yếu tố gây bệnh được ghi nhận là do chấn thương ống hậu môn với nguyên do đi cầu với phân cứng và to. Bệnh lý viêm đại trực tràng, nhất là bệnh Crohn, là nguyên nhân được ghi nhận gây ra nứt hậu môn. Tiền sử phẫu thuật vùng hậu môn như cắt trĩ hay thủ thuật như thắt trĩ bằng vòng cao su, chích xơ, quang đông hồng ngoại... cũng được ghi nhận gây ra biến chứng nứt hậu môn. Trường hợp nứt hậu môn ở vị trí giữa trước ống hậu môn ghi nhận xảy ra ở phụ nữ sau sinh qua ngả âm đạo.


Triệu chứng chính của nứt hậu môn là đau hậu môn khi đi cầu và kéo dài sau khi đi cầu. Tính chất đau: đau nhói như vết cắt hay rách khi phân đi qua hậu môn, đôi khi đau kiểu nóng rát và kéo dài nhiều giờ sau khi đi cầu xong. Chảy máu có thể có hay không, máu đỏ nhạt thường không nhiều. Có một khối da thừa ở hậu môn ở đường giữa sau, có khi bệnh nhân than đau ở khối da thừa này. Chảy dịch ở hậu môn, thường ít và chỉ thấy dính dịch vào quần lót, ngứa hậu môn do kích thích của dịch tiết này. Táo bón là triệu chứng thường thấy ở bệnh nhân bị nứt hậu môn. Đôi khi đau hậu môn kèm theo triệu chứng tiểu gắt, tiểu đau hay bí tiểu.


Điều trị không xâm nhập là chống táo bón với thuốc tạo khối phân, thuốc nhuận tràng, ngâm hậu môn với nước ấm giúp dãn cơ thắt hay dùng thuốc bôi tê tại chỗ bôi vào ống hậu môn, tránh bôi ở da quanh hậu môn, có thể gây viêm da. Còn điều trị bằng dụng cụ là nong hậu môn dưới gây mê giúp cơ thắt dãn ra, chích Botulinum Toxin A vào cơ thắt trong với mục đích làm dãn cơ thắt. Phẫu thuật áp dụng trong điều trị nứt hậu môn mạn tính.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

yeucongnghe3009

20/10/2009 - 15:10
Với triệu chứng như em kể thì có thể em bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu ( trĩ nội), Trong trường hợp này em cần đi khám bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa để được kê đơn uống thuốc, đồng thời phải thay đổi chế độ sinh hoạt để tránh táo bón: uống nhiều nước, tăng cường ăn rau quả, đặc biệt là loại có tính chất nhuộn tràng như: rau , củ khoai lang, đu đủ, chuối.... tránh công việc ngồi lâu liên tục, tập thể thao hàng ngày, hạn chế rượu bia và đồ ăn cay, thức uống kích thích: cafe, trà.... Chúc em mau khỏi bệnh!
---- bacsygiadinh2005@gmai.com----
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

minh tâm

01/11/2013 - 10:17

chào bạn bạn mua bia với trừng gà tây61ø? đập lấy lòng đỏ rồi hòa tan với bia? 1 thời gian là hết ak? mình cũng đã từng bị ak? mong ban mau hết bệnh

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm