Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
tuncon hieubiet hanoiyeu hiennhe Trả lời cuối cùng: 16/11/2009
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

Nấm lưỡi phải chữa thế nào?

biet rui 16/11/2009 - 13:53

Con trai tôi nay đã 17 tuổi. Ngay từ lúc còn nhỏ cháu đã bị nấm lưỡi. Trên bề mặt lưỡi xuất hiện những vòng tròn bị nấm ăn hết bề mặt. Cứ đầu tháng xuất hiện cuối tháng hết.

Tôi đã đưa cháu đi khám ở nhiều nơi để trị bệnh nhưng cho đến nay vẫn không khỏi. Bác sỹ bảo đó là bệnh lưỡi bản đồ, lâu ngày sẽ khỏi. Nhưng cho đến nay lưỡi của cháu vẫn không khỏi và lại xuất hiện thêm nhiều vết nứt dọc theo lưỡi.

Cơ thể cháu hơi gầy và người nóng, khi cháu đụng vào người tôi cảm thấy da của cháu nóng hơn da tôi. Tôi rất mong quý bạn đọc chỉ giúp tôi cách trị bệnh cho cháu với.

Ngô Sĩ Hà
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1748
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

16/11/2009 - 13:57
Bệnh do virus

Bệnh do virus tấn công người có thể trạng yếu mà dân gian thường gọi là Đẹn.
Nên khám BS để có thuốc thoa và uống thích hợp.

( Bùi Hữu Báu )
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

16/11/2009 - 13:58
Do vị nhiệt

Viêm lưỡi bản đồ là tình trạng viêm lành tính của lưỡi. Trên lưng lưỡi xuất hiện những viền màu trắng phía trong có màu đỏ sậm hơn màu lưỡi bình thường làm mất gai lưỡi. Lúc đầu một vết nhỏ sau đó lan rộng ra, đôi khi có nhiều vết trên lưỡi. Những gờ hình ngoằn ngoèo làm cho bề mặt của lưỡi giống như hình bản đồ. Vết này có thể tự mất đi nhưng rồi lại xuất hiện vết khác. Bệnh trải qua từng giai đoạn từ nhẹ đến nặng. Thương tổn cũng có khi cố định hẳn trong một thời gian dài.
Nguyên nhân:

Hiện nay nguyên nhân của bệnh viêm lưỡi bản đồ theo Tây y vẫn chưa được biết rõ. Còn theo Đông y là do vị nhiệt.

Điều trị:
Tây y không có điều trị gì đặc hiệu để chữa hết bệnh viêm lưỡi bản đồ mà nó có thể hết một cách tự nhiên, bạn vẫn sinh hoạt bình thường. Một số trường hợp kèm viêm loét gây đau ảnh hưởng đến ăn uống thì chỉ cần dùng thuốc giảm đau, đôi khi kèm thêm thuốc kháng viêm.

Đông y điều trị theo phương pháp thanh nhiệt hoà vị. Để đơn giản bạn có thể lấy rau má và búp tre non sắc uống hàng ngày, kết hợp dùng gạc sạch thấm mật ong thoa đều khắp mặt lưỡi khoảng 10 phút trước và sau khi ngủ dậy. Tại Trung tâm y dược Tinh Hoa chúng tôi dùng thuốc "Tinh hoa trị nhiệt" dạng viên nang thì không cần sắc.
Phòng bệnh:
Cần vệ sinh răng miệng và kiêng đồ cay nóng: ớt, tỏi, hạt tiêu, gừng, riềng, xoài, vải, mận, xôi nếp, thịt chó, rượu, hạn chế thịt gà.
Dr. Cao Minh, Trung tâm y dược Tinh Hoa
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet roi

16/11/2009 - 14:01

Thử dùng bài thuốc sau


Qua lời tả của chị , tôi chưa có gặp con của chị, nhưng tôi thầm nghĩ, con của chị đang bị nhiệt nhập vào tâm bào lạc. Chị nên dùng bài thuốc này cho cháu uống một vài tuần thì chắc cháu sẽ khỏi bệnh. Bài thuốc : mẩu đơn bì 3 đ/c trạch tã 3 đ/c sơn thù 3 đ/c sinh địa 9 đ/c phục linh 3 đ/c ngưu tất 2 đ/c ngủ vỵ tữ 1 đ/c mạch môn 3 đ/c liên nhục( hạt sen ) 5 đ/c hoàng liên 2 đ/c.

Bấy nhiêu vỵ làm thành một thang sắc uống, mỗi ngày uống một thang, uống trong một tuần, thì chắc bệnh sẽ đỡ hoặc khỏi hẳn. Cách sắc: mỗi thang đổ vào bảy chén nước sắc lại còn hai chén rưỡi, rồi chia làm ba phần uống trong một ngày, uống trước khi ăn. Ghi chú thuốc này lúc đầu uống vào nếu có đi cầu chảy, đó là triệu chứng tốt, tự nó sẽ cầm, không cần phải lo lắng. Thuốc thì vài vỵ giản đơn, nhờ ơn trên Trời Phật phù hộ, biết đâu cũng mầu nhiệm lắm thay.....

Phan Tý
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lu mo

16/11/2009 - 14:01
Cháu cũng bị tương tự. Mong chỉ giúp

Cháu năm nay 22 tuổi và cũng bị bệnh như trên. Không chỉ bị ở lưỡi mà còn ở lợi và nói chung là trong miệng. Mỗi lần bị có khi 3,4 chỗ và rất đau, phải rất lâu sau mới khỏi. Cháu đã chữa trị nhiều nơi nhưng vẫn chưa khỏi. Mỗi khi bị như vậy thật sự cháu rất khổ sở. Rất mong mọi người gúp đỡ( Nếu có loại thuốc gì thì chỉ cụ thể tên hộ cháu với ah) Xin Cảm ơn! Xin hãy liên lac trực tiếp qua mail của chau ( my_star177@yahoo.com )

( Nguyễn Thị Lụa
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm