Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách chữa táo bón- Cách chữa táo bón, Ai biết cách chữa táo bón cho người lớn hiệu quả nhanh nhất k?giúp e?

tran van nam 02/02/2010 - 14:15

Làm thế nào chữa táo bón nhanh bây giò?Có mẹ nào có cách chữa táo bón thì mách giúp cho em với?! em bị táo bón từ ngày sinh bé đến nay đã được 3 tháng 6 ngày rồi mà vẫn chưa khỏi mặc dù em rất chịu khó ăn rau và uống nước. Mỗi lần đi đại tiện là lại bị đau và chảy máu. Giúp em với nha, thanks
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
19.204
Trả lời (24)
Bình luận bằng Facebook (24) | Bình luận bằng ID Vatgia (24)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nhung bong

02/02/2010 - 14:18
Mẹ nó mà không chữa ngay đi để đến lúc bị trĩ thì khổ lắm, đứng nằm đều khó chịu cả. Mẹ nó thử dùng An Trĩ Vương thử xem, nó có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón và các triệu chứng đau rát, chảy máu rất hiệu quả đấy mà nhất là mang thai hay đang cho con bú đều dùng được cả. Mẹ nó tham khảo thêm thong tin ở đây xem:
http://www.suckhoedoisong.vn/20100129044030982p0c60/mot-so-thao-duoc-tot-cho-benh-tri-va-tao-bon.htm
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tran van le

02/02/2010 - 14:22
Theo như mình biết thi ta lên chữa táo bón bàng cách ăn quả thanh long.
(Các) nguồn
Mẹ mình từng chữa cho cháu mình như thế.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

truong thi tuyet

02/02/2010 - 14:26
Trích dẫn:
Từ bài viết của pure
Mẹ nó mà không chữa ngay đi để đến lúc bị trĩ thì khổ lắm, đứng nằm đều khó chịu cả. Mẹ nó thử dùng An Trĩ Vương thử xem, nó có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón và các triệu chứng đau rát, chảy máu rất hiệu quả đấy mà nhất là mang thai hay đang cho con bú đều dùng được cả. Mẹ nó tham khảo thêm thong tin ở đây xem:
http://www.suckhoedoisong.vn/20100129044030982p0c60/mot-so-thao-duoc-tot-cho-benh-tri-va-tao-bon.htm

Em đọc link bác gthiệu thấy bảo thuốc này chữa táo bón hiệu quả lắm, chỉ cần uống 2-3 ngày là có hiệu quả, liệu co đúng k đó???
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ngo thi hang

02/02/2010 - 14:30
Táo bón cũng có thể ăn rau diếp cá nhưng hơi khó ăn , bây giờ trên thị trường có loai thuốc An trĩ vương chữa cũng đc, thuốc này có sự kết hợp của Rau dấp cá với Mg giúp nhuận tràng -> chống táo bón rất hiệu quả, chỉ khoảng 2-3 ngày là ok ngay, hình như có hơn 100k/hộp thui
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tran thi tuyet

02/02/2010 - 14:35
Uống men đường ruột vào , bạn nên uống tốt nhất là 3 hợp, với lại mỗi ngày uống 3 lít nước, dc như vậy là ok
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lai thi ngoan

16/04/2010 - 10:56

Hic hic, em cũng thường xuyên bị táo bón lắm, mẹ em bảo do em ít ăn rau xanh đấy mà, thế là bây giờ em chịu khó ăn rau và uống nhiều canh lắm.Và hạn chế ăn ổi nhé, hi hi.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hải Yến check gia

16/04/2010 - 11:01

Nếu ăn nhiều rau xanh mà không đỡ thì tốt nhất bạn nên gặp bác sỹ để tư vấn thêm vì thời kỳ này bạn đang cho con bú nên uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sỹ sẽ rất nguy hiểm cho bạn và bé.chúc bạn nhanh khỏi ( nhớ đi chữa ngay nhé không để lâu bị trĩ thì khổ lắm đấy)

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran van khanh

16/04/2010 - 11:04

Em vừa search được thông tin này, chia sẻ cho chị nhé:"

Nguyên nhân của táo bón

Theo lý thuyết, táo bón có thể do thức ăn tiêu hoá di chuyển chậm qua bất kỳ đoạn nào của ống tiêu hoá.

Tuy nhiên, trong hơn 95% trường hợp chúng di chuyển chậm qua đoạn đại tràng.

Thuốc:

Nguyên nhân thường gây táo bón được tìm thấy là do thuốc. Các nguyên nhân tác dụng do thuốc bao gồm:

Các thuốc giảm đau gây nghiện như codeine (Ví dụ Tylenol #3), oxycodone (ví dụ như Percocet), hdrophormone (Dilaudid)

Các thuốc chống trầm cảm như amitriptylene (Elavil) và imipramine (Tofranil).

Các thuốc chống động kinh như phenytoin (Dilantin) và carbamazepine (Tegretol).

Sắt bổ sung.

Các thuốc chặn kênh calci như diltiazem (Cardizem) và nifedipine (Procardia)

Các thuốc antacid có chứa nhôm như Amphojel, phosphalugel và Basaljel

Ngoài danh sách ở trên, còn nhiều thuốc khác có thể gây táo bón. Vài xử trí đơn giản đối với những những nguyên nhân gây táo bón do thuốc như chế độ ăn nhiều chất xơ thường có hiệu quả, và không cần thiết phải ngưng dùng thuốc. Nếu những xử trí này không hiệu quả, có thể cần thay thế bằng thuốc ít gây táo bón hơn. Ví dụ, thuốc kháng viêm không steroid có thể thay thế cho các thuốc giảm đau an thần. Hơn nữa, có thể thay thế amitriptylene và imipramine bằng một trong những thuốc mới và ít gây táo bón hơn (như fluoxetine hay Prozac).

Thói quen:

Phản xạ đi cầu có thể điều chỉnh được theo ý muốn. Có nghĩa là một người bình thường có thể ngăn cảm giác thúc bách muốn đi tiêu. Dầu vậy, ngăn cảm giác đi tiêu thường xuyên sẽ dẫn đến mất cảm giác thúc bách và dẫn đến táo bón.

Chế độ ăn:

Chất xơ rất quan trọng để duy trì phân to, mềm. Do đó, các chế độ ăn ít chất xơ có thể gây táo bón. Nguồn chất xơ tự nhiên tốt nhất là trái cây, rau và các loại hạt.

Thuốc nhuận tràng:

Một trong những nguyên nhân nghi ngờ gây táo bón nặng là lạm dụng các chất kích thích nhuận tràng (như cây keo, dầu thầu dầu, và vài loại thảo mộc). Mặc dù khó có thể kết luận, nhưng có những chứng cớ cho rằng sử dụng thường xuyên những chất kích thích nhuận tràng có thể gây tổn thương dây thần kinh đại tràng về lâu dài làm thay đổi chức năng đại tràng. Các dây thần kinh kiểm soát các cơ đại tràng. Các tổn thương được qui cho có liên quan đến sự co bóp và tống phân khỏi lòng đại tràng. Sử dụng chất kích thích đại tràng làm xuất hiện chu kỳ bất thường, sau đó tổn thương có thể gây táo bón và phải cần dùng lượng chất kích thích nhuận tràng nhiều hơn nữa. Kể từ đó, người ấy chỉ đi tiêu được khi sử dụng chất kích thích nhuận tràng. Cần giới hạn sử dụng các chất kích thích nhuận tràng do mối liên quan với tổn thương đại tràng lâu dài. Các loại chất nhuận tràng khác không gây nên tổn thương này.

Các rối loạn hormon:

Hormon có tác động đến việc đi tiêu. Chẳng hạn, lượng hormon giáp quá ít (giảm năng tuyến giáp), và hormon cận giáp quá nhiều (do tăng nồng độ calci trong máu ) có thể gây táo bón. Trong thời gian kinh nguyệt của người phụ nữ, nồng độ estrogen và progesteron cao có thể gây táo bón. Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài. Mức độ estrogen và progesteron cao trong quá trình mang thai cũng gây táo bón.

Các bệnh lý ảnh hưởng đến đại tràng:

Có nhiều bệnh lý có ảnh hưởng đến chức năng của cơ và thần kinh đại tràng. Các bệnh này gồm có tiểu đường, xơ cứng bì, tắc ruột giả, bệnh Hirschbrung, Chagas. Ung thư hay chít hẹp đại tràng gây tắc nghẽn cũng làm giảm sự tống phân.

Các bệnh lý hệ thần kinh trung ương:

Vài bệnh lý não và tuỷ sống cũng gây nên táo bón, gồm có bệnh Parkinson, xơ cứng toàn thể, và chấn thương tuỷ sống.

Đại tràng vô lực:

Đại tràng vô lực là tình trạng thần kinh hoặc cơ đại tràng không hoạt động bình thường. Kết quả là những thứ trong lòng đại tràng không được đẩy qua một cách bình thường. Không rõ nguyên nhân gây ra đại tràng vô lực. Trong vài trường hợp, thần kinh và cơ đại tràng bị bệnh. Đại tràng vô lực cũng có thể là hậu quả của việc sử dụng chất kích thích nhuận tràng lâu ngày. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp thì nguyên nhân chưa tìm thấy.

Rối loạn sàn chậu:

Rối loạn sàn chậu (còn được biết là tắc nghẽn đường ra hay làm chậm đường thoát) là tình trạng cơ sàn chậu bao quanh trực tràng hoạt động không bình thường. Những cơ này quyết định sự đi tiêu (nhu động ruột. Không rõ vì sao ở một số người những cơ này hoạt động không hợp lý, chúng làm cho sự di chuyển phân khó khăn ngay cả khi mọi thứ đều bình thường.

Đánh giá táo bón như thế nào?

Một bệnh sử và khám lâm sàng rõ ràng rất quan trọng ở tất cả các bệnh nhân táo bón. Có vài xét nghiệm có thể đánh giá táo bón. Hầu hết các bệnh nhân chỉ cần vài xét nghiệm cơ bản. Những xét nghiệm khác chỉ dành cho những người táo bón nặng hay táo bón không dễ dàng đáp ứng với điều trị.

Bệnh sử:

Hỏi bệnh sử kỹ lưỡng ở bệnh nhân táo bón rất cần thiết vì nhiều lẽ, nhưng đặc biệt nó cho phép thầy thuốc xác định được táo bón. Rồi những điều này sẽ hướng đến chẩn đoán và điều trị. Ví dụ, nếu đi tiêu đau, bác sĩ biết tìm kiếm các vấn đề hậu môn như hẹp cơ vòng hậu môn hay nứt hậu môn. Nếu vấn đề là phân nhỏ, có thể là do thiếu chất xơ trong chế độ ăn. Nếu bệnh nhân phải ráng sức (rặn) nhiều, có thể vấn đề là rối loạn sàn chậu.

Bệnh sử cũng khám phá tình trạng dùng thuốc và các bệnh lý gây táo bón. Trong những trường hợp này, có thể thay đổi thuốc và điều trị bệnh phát hiện được.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

minh ngoc

27/04/2010 - 10:33

Alo,alo, bà con chú ý, em vừa khám phá ra một nguồn thông tin rất tin cậy do bạn bè và đồng nghiệp cung cấp, bà con ai bị táo bón, trĩ thì vào đây mà xem này:

http://duocphamvinhgia.com.vn/

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

truong thi tuyet

28/04/2010 - 11:06

đã đi khám bác sỹ chưa, nếu không thì uống thuốc ngay đi nhé, hay bạn bị trĩ rồi cũng nên...hu hu

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm