Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
mylive matxanhtinhyeu Trả lời cuối cùng: 19/01/2011
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mình bị nóng trong, có cách nào để giải nhiệt tốt và nhanh không?

   nguyen thuy 03/02/2010 - 13:19

   Mình bị nóng trong, nhất là gan bàn tay bàn chân rất nóng, người rất khó chịu, có cách nào để giải nhiệt tốt và nhanh không?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   13335
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Bui Thu Phuong

   19/01/2011 - 10:44

   Sau đây xin giới thiệu một số món ăn được chế biến từ những nguyên liệu thông thường, dễ kiếm, dễ làm, rẻ tiền để chế biến thành các món ăn có công hiệu giải khát, giải nhiệt hiệu quả.

   - Váng sữa đậu nành xào: (Món này có tác dụng trừ nóng, chống ra mồ hôi, thích hợp cho người ra mồ hôi nhiều) Váng sữa đậu nành 1 miếng (hoặc nhiều hơn tùy số người ăn), hành, gừng tươi, muối, dầu vừa đủ. Váng sữa rửa sạch, để ráo, thái sợi. Đặt chảo nóng cho dầu nóng khoảng 60% thì cho váng sữa đã thái sợi vào đảo qua, rồi cho hành, gừng tươi thái sợi, muối vào đảo chín, đem ăn trong bữa.

   - Canh tằm táo: (Thích hợp với chứng nhiệt mùa hè, thượng thịnh hạ hư ở trẻ em). Kén tằm 20 cái, đại táo 20 quả. Cho hai thứ nấu thành canh, lấy nước uống trong ngày.

   - Táo đỏ cùi ô mai: (Tác dụng trị mồ hôi hư, ra mồ hôi trộm) Táo đỏ 6g, cùi ô mai 6g, phù tiểu mạch 9g. Cho cả vào đun với nước đến sôi, lấy nước uống trong ngày.

   - Món nước uống trị nóng: Rễ lau tươi 100g rửa sạch, quả lê gọt bỏ vỏ hạt, mã thầy 500g bỏ vỏ, ngó sen tươi 500g bỏ đốt, mạch môn đông tươi 50g. Tất cả làm sạch giã nhỏ vắt lấy nước uống trong ngày. Ngày uống vài lần. Tác dụng giải nhiệt bên trong, phế kinh, thích hợp với người bị khô cổ, khô họng, bực bội, do cảm nắng.

   -Trị khô miệng, nóng ở thái âm. Lấy một quả lê to, thái mỏng ngâm trong nước sôi nguội nửa ngày; lấy nước này uống thường xuyên.

   - Trị miệng khát do nhiệt: Hàng ngày ăn hay uống nước mía 2 - 3 lần/ngày.

   - Giải nhiệt, đỡ khát, chữa chứng bực bội: Lấy quả nho giã nát, vắt nước cho vào nồi sành đun cô đặc, cho vào một ít mật đã chín, trộn đều và cho vào chút nước uống.

   - Trị chứng nóng mùa hè: Thường dùng cho cả trẻ nhỏ do khí, hãm đều bị thương tổn. Cúc dương nhĩ 10 - 29g, quả dâu 10 - 15g, hoàng kỳ 6 - 15g, rễ sắn dây 6 - 10g, mạch môn đông 6 - 10g. Cho cả vào đổ nước sắc ngày uống 1 thang chia 4 lần.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   mùa đông

   19/01/2011 - 10:46
   9 cách để không "nóng trong người" ngày hè

   Để có thể khắc phục tình trạng nóng trong người trong mùa hè, người xưa đã sớm biết sử dụng các chất có tính thanh nhiệt mà lại thanh đạm (dễ tiêu hóa).

   Dưới đây xin giới thiệu một số cách dễ kiếm, dễ làm, lại tiện lợi, hiệu quả để có thể ứng dụng trong những ngày hè nóng nực này.

   Do nóng nhiệt có thể gây chảy máu cam ở trẻ nhỏ: lấy hạt đười ươi sao vàng, nấu lấy nước cho trẻ uống thay nước trong ngày.

   Trị mụn nhọt do nóng: Lấy hạt đười ươi ngâm nước, lấy chút nước này trộn với cơm cùng vài hạt muối đắp lên mụn nhọt, ngày 1 lần.

   Trị táo bón do nhiệt: Lấy 10 hạt đười ươi, uống vào sáng sớm lúc đói.

   Giải độc, thanh nhiệt khi nắng nóng: Lấy bột sắn dây vừa đủ pha vào trong một ly nước sôi để nguội, rồi cho ít đường phèn khuấy tan uống, có thể uống vài lần trong ngày.

   Giải nhiệt độc cho trẻ: Nắng nóng làm trẻ luôn bứt rứt khó chịu, dùng ngò rí tươi nấu lấy nước cho trẻ uống. Mỗi lần uống cho vào ít đường phèn. Công hiệu giải độc hay.

   Giải độc trời nắng nóng: khiến dễ đổ mồ hôi, da ngứa ngáy, khô. Để giải độc dùng bồ công anh 30g, cây lẻ bạn 30g, cát căn (bột sắn dây) 50g, nấu cùng lấy nước uống trong ngày.

   Ho khan do nắng nóng (có thể khô và nóng cổ): Dùng kim ngân hoa 30g, cúc hoa 30g, cam thảo 10g, cho hãm trong bình kín, lấy nước uống thay trà trong ngày.

   Trị nóng người, tiểu vàng: Cỏ tranh 30g, mã đề 30g, bồ công anh 30g; nấu lấy nước uống trong ngày. Hay dùng đậu xanh nấu cùng đường phèn lấy nước uống trong ngày.

   Dùng nước giải nhiệt, độc: Lấy muối ăn cùng với đường phèn với tỷ lệ 20g đường phèn cho vào 5 hạt muối, hòa trong 250ml nước sôi để nguội, chia ra uống trong ngày. Loại nước này có muối ăn nên có khả năng bồi phụ điện giải trong cơ thể khi trời nắng nóng vừa đổ mồ hôi kéo theo cả nước và muối, vừa khát nước uống rất tốt.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm