Loạn cảm họng là bệnh như thế nào? Cách điều trị?

Tôi có con trai 22 tuổi, cách đây 6 năm cắt amiđan tại TPHCM. Sau một, hai năm, cứ mỗi lần ngủ dậy, miệng cháu lại tiết ra đầy nước bọt rất hôi. Khám ở một phòng mạch tư, bác sĩ cho biết bị loạn cảm họng sau mổ amiđan. Vừa rồi đến khám ở một trung tâm y tế, bác sĩ lại kết luận cháu bị viêm họng mãn không chữa hết được, đã uống thuốc theo đơn bác sĩ nhưng không bớt chút nào. Xin các bạn cho lời khuyên.

thanh
Trả lời 14 năm trước
Kết luận cho rằng cháu bị viêm họng mãn không chữa được có thể chưa chính xác lắm. Còn muốn kết luận bệnh loạn cảm họng (rối loạn thần kinh), bác sĩ phải loại trừ được một nguyên nhân thực thể khác gây ra hôi miệng như viêm xoang (phải chụp hình xoang). Do vậy, chị nên cho cháu đến khám ở Phòng khám Tai mũi họng Trường Đại học Y Dược TP.HCM chụp hình xoang. Nếu các xoang vẫn tốt, không bị viêm, chị nên cho cháu đến Trung tâm Răng hàm mặt TPHCM để loại trừ hẳn một bệnh về răng miệng hay bệnh nào đó ở tuyến nước bọt.