Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
betiteo Trả lời cuối cùng: 12/08/2010
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Lao màng bụng có chữa khỏi được không?

   Lai Hoang Doanh 12/08/2010 - 01:22

   Tôi 35 tuổi, gần đây đau bụng âm ỉ, sốt nhẹ về chiều, ăn ngủ kém, bụng to dần ra, được bác sĩ chẩn đoán lao màng bụng thể cổ trướng. Bệnh của tôi có thể chữa khỏi hoàn toàn không?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   6277
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyen Thi Trang

   12/08/2010 - 01:23

   Lao màng bụng là tình trạng tổn thương viêm đặc hiệu của màng bụng do vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis, thường là thứ phát sau ổ lao khác. Bệnh thường gặp nhiều ở tuổi thanh niên, nữ giới. Trong giai đoạn sớm, bệnh khó phát hiện vì các triệu chứng nghèo nàn. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển phức tạp với nhiều biến chứng nặng nề, có thể đe dọa tính mạng.

   Điều kiện thuận lợi cho lao phát triển là nghiện rượu nặng, suy giảm miễn dịch, làm việc quá sức, nhất là trong điều kiện thiếu vệ sinh, chế độ ăn thiếu đạm và sinh tố. Tùy theo thể bệnh và giai đoạn của bệnh mà có các triệu chứng sau:

   Thể cổ trướng: Biểu hiện đầu tiên là sốt, thường sốt về chiều, có thể sốt cao hay sốt nhẹ, thậm chí có bệnh nhân không nhận ra là có sốt. Người bệnh ăn uống kém, chán ăn, đầy bụng, mệt mỏi, gầy sút, đau bụng âm ỉ với vị trí đau không rõ ràng, ra mồ hôi trộm, đại tiện phân táo lỏng thất thường. Bụng to dần lên ở mức độ vừa, cảm giác tức nặng.

   Thể bã đậu hoá: Có các triệu chứng tương tựthể cổ trướng nhưng triệu chứng rối loạn tiêu hoá rầm rộ hơn: thường đau bụng, chướng hơi, sôi bụng, đi ngoài phân lỏng, màu vàng.

   Thể xơ dính: Rất hiếm gặp, thường gây xơ dính toàn bộ phúc mạc với các tạng trong ổ bụng.Thể này thường diễn biến nặng, dễ dẫn đến tử vong.

   Hiện có rất nhiều thuốc để cân nhắc điều trị. Tuy nhiên, việc sử dụng phối hợp thuốc phải tùy thuộc vào thể bệnh và giai đoạn của bệnh, nhất thiết phải có ý kiến của bác sĩ. Ngoài chế độ dùng thuốc, cần kết hợp chế độ ăn giàu đạm và sinh tố. Trường hợp của bạn, cần tuân thủ triệt để chế độ ăn uống cũng như điều trị mà bác sĩ đã đề ra, bệnh sẽ khỏi hẳn và không để lại di chứng.

   BS. Nguyễn Bạch Đằng
   (Theo baodatviet.vn)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm