Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Nước tiểu có màu đỏ...vì sao?

roi biet 24/08/2010 - 17:53

Nước tiểu của tôi luôn có màu đỏ. Nó biểu hiện điều gì và tôi có cần phải lo lắng?

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.632
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

24/08/2010 - 17:55

Trước tiên, xin hỏi bạn, ngoài biểu hiện nước tiểu có màu đỏ, bạn còn thấy hiện tượng nào khác không? Bạn có thấy dương vật mình bị đau buốt khi đi tiểu, hay có chảy dịch lạ với mùi khó chịu không? Nếu bạn uống nước nhiều hơn thì bạn có thấy màu sắc của nước tiểu có gì thay đổi không bạn? Nước tiểu là một chất thải của quá trình chuyển hóa trong cơ thể và sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể. Tính chất của nước tiểu thay đổi hằng ngày, hằng giờ tùy theo hoạt động của cơ thể, tùy theo thời tiết, ăn uống và tình trạng sức khỏe cũng như bệnh tật nếu có. Bình thường nước tiểu có màu vàng nhạt, có thể trở nên vàng sậm nếu uống ít nước.

Ngoài ra, có rất nhiều thứ có thể khiến nước tiểu chuyển màu đỏ, hồng hay bất kỳ một màu sắc nào đó.

Nước tiểu màu đỏ có thể là có sự hiện diện của máu, chẳng hạn như phụ nữ trong giai đoạn có kinh. Luyện tập tích cực cũng có thể khiến các tế bào hồng cầu “chạy” sang nước tiểu. Thêm vào đó, nước tiểu đỏ có thể là dấu hiệu của sỏi thận, viêm đường tiết niệu, chấn thương, bệnh gan, rối loạn đông máu hay một số bệnh nào đó.

Củ cải đường, các loại quả họ dâu, cây đại hoàng đều có thể làm cho nước tiểu chuyển màu đỏ. Phẩm đỏ trong kẹo, ngũ cốc cũng có thể làm chuyển màu nước tiểu. Nếu điều này gây ra màu đỏ ở nước tiểu thì hãy tránh những thực phẩm này.

Thuốc kháng sinh, chất pha loãng máu và thuốc nhuận tràng cũng có thể làm đổi màu nước tiểu sang màu đỏ hay hồng. Những người uống thuốc, dùng vitamin bổ sung hay các thảo dược cũng nên hỏi bác sĩ hay dược sĩ xem nước tiểu đỏ có phải là 1 tác dụng phụ của thuốc.

Nước tiểu đỏ rất hiếm gặp ở những người khỏe mạnh và vì thế không nên lo lắng.

Nếu màu đỏ của nước tiểu quá rõ hay có kèm thêm các triệu chứng khác thì nên đi khám ngay. Bạn sẽ được làm xét nghiệm nước tiểu xem có sự xuất hiện của hồng cầu, viêm nhiễm hay các vấn đề khác không.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm