Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 10/11/2010
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

Phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến?

lu mo 10/11/2010 - 16:31

Em đi khám được kết quả: lộ tuyến đơn thuần (cổ tử cung lộ tuyến toàn bộ). Xét nghiệm dịch âm đạo cho thấy nấm (-) các thứ khác đều âm tính, tạp khuẩn ++ bạch cầu ++. 3 năm nữa em mới có ý định sinh con, xin hỏi em có nên đi áp lạnh để giải quyết triệt để không? Áp lạnh có ảnh hưởng đến quá trình sinh con sau này của em không?

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4150
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

10/11/2010 - 16:32

Chào bạn,

Lộ tuyến cổ tử cung đơn thuần là bệnh lành tính và hay gặp ở phụ nữ tuổi sinh đẻ là do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài xâm lấn mặt ngoài cổ tử cung (Bình thường các tế bào tuyến thường chỉ có ở trong ống cổ tử cung). Các tế bào tuyến ở bên ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo làm môi trường luôn ẩm ướt dễ bị viêm nhiễm.

Nếu lộ tuyến đơn thuần không kèm theo viêm nhiễm thì có thể theo dõi vì cơ thể sẽ tự tái tạo lại . Trong một số trường hợp lộ tuyến rộng thì có thể đốt tuyến để giảm tiết dịch.

Các phương pháp chữa lộ tuyến như đốt điện, lazer hoặc áp lạnh đều nhằm tiêu diệt tuyến để hy vọng tế bào tái tạo sẽ là tế bào lát tầng đặc trưng bên ngoài cổ tử cung để không tiết dịch. Việc đốt tuyến chỉ thực hiện khi không có viêm và không có tổn thương khác ở cổ tử cung đặc biệt là tổn thương ác tính.

- Đốt điện là phương pháp dùng nhiệt để đốt diệt tế bào tuyến. Nếu đốt quá sâu cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp có thể cản trở thụ thai, khi chuyển dạ đẻ sẹo xơ cứng cổ tử cung sau đốt diện có thể làm tử cung khó mở để sanh.

- Áp lạnh là dùng Nitơ lỏng để làm đông và chết tế bào, thời gian áp 1- 2 phút tùy theo thương tổn. Phương pháp này đơn giản không gây đau và không nguy hiểm cho sức khoẻ người bệnh. Kỹ thuật này không gây ảnh hưởng không ảnh hưởng đến quá trình sinh con sau này.

Sau khi điều trị cần tránh quan hệ tình dục ít nhất nửa tháng để vùng tổn thương có thời gian liền sẹo và tránh viêm tái phát.

Thân mến.

BS. Nguyễn Thị Lan, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM

Nguồn: webtretho

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm