Cách điều trị viêm xoang dứt điểm?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chữa viêm xoang bằng nước muối

Tôi có chút kinh nghiệm chữa viêm xoang mong được chia sẻ với toà soạn, hy vọng sẽ giúp ích cho những người bị viêm xoang.

Trước đây có thời gian dài tôi cũng mắc bệnh này, tôi đã chữa nhiều nơi bằng cả đông và tây y nhưng đều không khỏi. Vô tình tôi đọc được kinh nghiệm trên báo Lao động và tôi đã làm thử như sau: buổi tối và buổi sáng (hoặc nhiều lần hơn) sau khi đánh răng pha 01 cốc nước muối ấm (hoặc mua chai nước muối sinh lý - trước khi làm thì ngâm cho ấm tay khoảng 20 đến 30 độ C tuỳ theo mùa đông hay mùa hè) sau đó lấy tay bịt một bên mũi và hít nước muối đó vào mũi, khi nước muối đã vào mũi và chảy xuống họng thì nhổ ra, mỗi bên mũi làm khoảng 5 đến 7 lần, sau đó xì hết nước mũi ra ngoài.

Các bạn nên kiên trì làm công việc này cũng như việc đánh răng hàng ngày, các bạn sẽ thấy mũi thông thoáng dễ chịu. Các bạn có thể làm càng lâu càng tốt (khoảng 2 năm liên tục) mùa đông cũng như mùa hè đều phải dùng nước ấm. Sau thời gian kiên trì thực hiện giờ tôi đã khỏi hẳn bênh viêm xoang mà không cần phải dùng thuốc. Khi bạn bị cảm cúm cũng có thể sử dụng kinh nghiệm này mà không cần dùng thuốc nhỏ mũi. Chúc các bạn mau khỏi bệnh. Kính mong toà soạn đăng thông tin của tôi để mọi người tham khảo.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Điều trị viêm xoang

- Dùng kháng sinh đặc hiệu cho từng loại viêm xoang và chủng vi khuẩn hoặc nấm nếu phân lập và tìm thấy được.
- Làm loãng dịch nhầy cho dễ chảy ra ngoài hơn bằng các loại thuốc nhỏ mũi (kháng sinh hay nước muối).
- Giảm phù nề, ngạt mũi bằng các thuốc co mạch xịt và nhỏ mũi (ephedrin, naphtazolin, steroide), nhưng không được dùng quá lâu. Vì sau đó, niêm mạc sẽ trơ thuốc và càng về sau càng sưng nề lớn hơn, gây ra khó thở nhiều hơn. Mặt khác, các loại thuốc này đều có thể gây ra nhịp tim nhanh và cao huyết áp.

Ngoài ra, thuốc sẽ đến xoang được nhiều nhất qua khí dung hay bơm rửa qua nội soi. Điều quan trọng nhất trong điều trị là phải làm thông thoát được các dịch hay mủ chứa trong các xoang bằng việc nhỏ thuốc giúp co niêm mạc mũi, dẫn lưu tư thế, hút chúng ra bằng cách tạo áp lực âm hay phẫu thuật để tạo đường thông thoát cho các khoang kín, tạo điều kiện để bơm rửa thuốc sát trùng và làm sạch xoang.

Việc nhỏ thuốc cũng cần có kỹ thuật riêng (nằm đầu thấp và nghiêng về phía tổn thương) để thuốc có thể đến được đúng xoang đang cần phải điều trị. Phẫu thuật xoang có thể theo kiểu mổ mở (cổ điển) hay qua ống nội soi để ít gây tổn thương. Trong lúc đang viêm xoang nên tránh thuốc lá hay sử dụng nhiều nước hoa vì các hơi này mang tính kích thích sẽ làm cho các tổn thương trở nên nặng nề hơn.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Nghệ vàng là một loại cây thuộc họ gừng. Qua nghiên cứu và phân tích, các nhà khoa học đã chứng minh được những thành phần trong tinh dầu nghệ có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người như:

- Có hoạt tính chống viêm cấp tính và mãn tính

- Chống loét dạ dày và loạn tiêu hoá do có chứa Curcumine giúp dự phòng và cải thiện những thương tổn ở dạ dày do kích thích sản sinh chất nhày.

- Tác dụng kháng khuẩn, kích thích tái tạo các tổ chức bị tổn thương và liền sẹo.

Từ những tác dụng trên nghệ vàng đã được sử dụng vào việc điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang dị ứng: Thành phần Curcumine trong tinh dầu nghệ tươi sẽ giúp hồi phục vùng niêm mạc bị thương, đồng thời tăng khả năng chống đỡ với những yếu tố dị nguyên gây bệnh hay chính là làm cho cơ thể mất đi phản ứng quá nhạy cảm khi tiếp xúc với những dị nguyên.

Bởi như chúng ta đã biết, viêm mũi dị ứng, viêm xoang là biểu hiện của hiện tượng niêm mạc xoang trong bộ máy hô hấp bị viêm hay tổn thương do tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố độc hại trong môi trường (hay còn gọi là những dị nguyên).

Xuất phát từ những nhận định trên, công ty cổ phần Sao Thái Dương đã thành công trong đề tài nghiên cứu chế tạo sản phẩm Thuốc xịt mũi Thái Dương - liệu pháp viêm mũi - viêm xoang dị ứng mới có nguồn gốc thảo dược (nghệ tươi) với các thành phần Camphol và Menthol được sử dụng trong thuốc sẽ kích thích khả năng hấp thu thành phần Curcumine nhanh hơn.

Cảm giác khó chịu do viêm mũi, viêm xoang sẽ nhanh chóng được khắc phục, đem lại sự dễ chịu cho người bệnh ngay sau khi xịt thuốc đồng thời thuốc còn có tác dụng kéo dài, hạn chế tái phát.

Nguyễn Thế Bình
Trả lời 12 năm trước

Bạn bị xoang. Và mình cũng vậy, có những thời kì mình đã mất ngủ cả đêm vì bị ngạt không thở được, hay như sáng dậy đau họng vì phải thở bằng đường miệng. Xoang mũi làm cho mình giảm tự tin đi rất nhiều, khi tiếp khác mà nước mũi cứ chảy ra ầm ầm, có dùng khăn mùi xoa cũng không ăn thua. Mình cũng bị rất nặng vì nhà mình có gen di truyền. Nếu bạn ở khu vực Bắc ninh. Thì bạn đến bệnh viện quân y 110. Vào khoa tai mũi họng gặp bác sĩ Sơn ( hình như là trưởng khoa) Ông ấy sẽ giúp bạn đó. Mình đã chữa và đỡ rất nhiều, không phải đi hút xoang nữa. Mỗi lần đi hút xoang là đầu óc đau buốt hết. Chúc bạn sớm khỏi bệnh

Vũ Hoàng Thanh
Trả lời 12 năm trước

Chào các bạn, mình đã từng bị viêm xoang nên thấu hiểu nỗi khó chịu và sự thiệt hại do bị giảm năng suất làm việc do bệnh này đem lại, hãy tham khảo gian hàng của mình trong đó có sản phẩm thuốc gia truyền đặc trị viêm xoang và hướng dẫn sử dụng, chúc mọi nguồi đẩy lùi được căn bệnh quái ác đó, vui lòng liên hệ mình mình sẽ hướng dẫn và chuyển thuốc cho! thanh 0947 848 838

quang hoàn
Trả lời 12 năm trước

Trước đây mình nghỉ bệnh viêm xoang không thể chữa được. vì bệnh của mẹ mình chữa khắp nơi khônghết. nhưng may mắn có người bạn chỉ cho một địa chỉ mình đến lấy thuốc về chữa thử cho mẹ thì khỏi đến tận bây giờ. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo trên mạng qua trang http://viemxoangmui.comnói chung là ở đây chữa rất hiệu quả. anh em bạn bè mình đều chữa thuốc ở đây.

Nguyễn Khánh Như
Trả lời 12 năm trước

Mình bị viêm đa xoang mản, chủ yếu buổi sáng rửa mũi bằng nước muối + uống thông xoang tán, Vây mà công hiệu thật đó, 3 tháng nay chưa thấy tái lại

Trần Lão Gia
Trả lời 11 năm trước

Cách điều trị viêm xoang dứt điểm?????? Mình có thể giúp bạn bằng thảo dược của PHÁP, hãy liên lạc, còn theo Tây Y>??? Yên tâm, 10 năm nữa chưa khỏi. Vì anh bạn mình bị 23 năm, điều trị nhiều Bênh viện, tốn nhiều tiền của, và kết quả: Rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ 40%, Vậy mà sau 6 tháng dùng thảo duwọc của PHÁP, anh ấy khỏi đến nay 2 năm rồi. Hãy liên lạc 0983 712 866 nếu bạn thật sự muốn khỏi bệnh.

Nguyen Van Dinh
Trả lời 11 năm trước

Tham khảo phương pháp điều trị triệt để bệnh Viêm xoang bằng phương pháp xông thuốc tại đây:

www.viemxoang.org

Lê huy khôi
Trả lời 11 năm trước

Bệnh viêm xoang mãn tính khắc phục tốt nhất giảm thiểu tái phát các bạn nên dùng phương pháp đi bộ, chạy bộ tập thể dục đều đặn tăng sức đề kháng cho cơ thể.