Mình bị dệnh trĩ nội có ai biết cách điều trị chỉ mìmh vói chứ minh ko có điều kiệnđi cắt.thanks

BT
Trả lời 15 năm trước
Thấy có bài viết này hay bạn tham khảo xem nhé! Bệnh Trĩ và cách điều trị BS. Phạm Xuân Hội – BV. Bình Dân TP. HCM Nguyên nhân Căn nguyên của bệnh trĩ vẫn còn nhiều bàn cãi. Bệnh trĩ là một biểu hiện bệnh lý có liên quan đến đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng. Khi các đám rối tĩnh mạch này giãn lớn quá mức tì sinh ra trĩ. Một số người bị viêm đại tràng mãn, táo bón kinh niên, lao động nặng, ngồi, đứng lâu, bị u ở vùng trực tràng, có thai, xơ gan cổ trướng, bị viêm nhiễm vùng hậu môn trực tràng... có thể thấy bệnh trĩ kèm theo. Bệnh trĩ được phân ra thành trĩ nội và trĩ ngoại. - Trị nội được chia làm 4 độ: Độ I: búi trĩ còn nằm trong ống hậu môn. Độ II: mỗi khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn. Độ III: khi búi trĩ sa ra ngoài phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn. Độ IV: búi trĩ thường xuyên lòi ra ngoài hậu môn. Búi trĩ ở độ III, IV thường phải phẫu thuật. - Trĩ ngoại: búi trĩ nằm ở ngoài ống hậu môn và được da che phủ. Một bệnh nhân có thể cùng một lúc bị trị và trị ngoại. Phương pháp chữa trị Hiện nay nhiều nước vẫn còn chữa trị bằng những bài thuốc y học dân gian hoặc các loại thuốc tân dược, các thủ thuật và phẫu thuật dựa trên những kiến thức y học được nghiên cứu. Tuy vậy chỉ có 10% - 15% số người có bệnh trĩ cần được điều trị và trong số bệnh nhân này chỉ có 5% - 10%là phải phẫu thuật. Thông thường, người bệnh thấy chảy máu khi đại tiện, búi trĩ ló ra ngoài hoặc đau rát, sưng ở vùng hậu môn. Khi gặp các triệu chứng này, người bệnh cần đến gặp các thầy thuốc chuyên khoa để khám bệnh và nếu cần thiếu thì nội soi hậu môn, trực tràng, đại tràng để tìm ra bệnh cho chính xác vì có thể có một số bệnh khác phối hợp như hậu môn như rò, nứt kẽ hậu môn, polype, viêm loét đại trực tràng, ung thư trực tràng hậu môn gây chảy máu. Nếu bệnh trĩ không gây ra các biến chứng như chảy máu, tác mạch tạo cục máu đông, trĩ sa và làm nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng lở loét... thì không cần điều trị. Cần có chế độ sinh hoạt phù hợp như tránh làm việc nặng, ngồi nhiều, tránh táo bón, cữ các chất kích thích như rượu, gia vị... để phòng ngừa các biến chứng của bệnh trĩ. Cách điều trị cũng tùy thuộc vào loại bệnh trĩ nội hay ngoại và dựa vào mức độ của bệnh. Sau khi khám mới có hướng điều trị cụ thể, rõ ràng như dùng thuốc (thuốc uống, đặt tại chỗ...) hao85c bằng dụng cụ (như tiêm chất xơ, đốt lạnh, thắt túi tĩnh mạch bằng vòng bao su...) hay bằng phẫu thuật để cắt các búi trĩ (dao điện, laser...). Y học cổ truyền Việt Nam cũng có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ: thuốc uống dạng nước, bột... hoặc thuốc cao, thuốc bột để bôi... như PG60, khô trĩ tán B, C, chè trĩ, mỡ trĩ, bột ngâm trĩ... Tóm lại, trĩ hay trĩ ngoại đều có chỉ định điều trị khác nhau. Sau cùng, lựa chọn phương pháp điều trị bằng Đông y hay Tây y tùy thuộc quyết định của người bệnh. Tuy vậy chúng tôi vẫn có lời khuyên: bệnh trĩ cần phải được chẩn đoán chính xác trước khi điều trị hầu tránh những trường hợp có bệnh khác kèm theo như chảy máu u bướu ở vùng hậu môn trực tràng... và khi điều trị cần đến những cơ sở y tế có uy tín, kinh nghiệm và chuyên môn cao để tránh những biến chứng, di chứng đáng tiếc có thể xảy ra về sau như đau, bí tiểu, chảy máu, đại tiện mất tự chủ, s5o gây biến dạng, hẹp hậu môn... Bệnh trĩ tuy ít gây tử vong nhưng nếu không biết quan tâm phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, có thể có nhiều biến chứng và hậu quả là không ít người bệnh tiền mất tật mang, gây tổn hại đến sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc trong gia đình.
styles
Trả lời 15 năm trước
Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y Trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch hậu môn trực tràng bị giãn, với các biểu hiện: đại tiện đau, khó chịu và rát ở hậu môn, có máu theo phân (có thể dính ở phân, có thể nhỏ giọt hoặc chảy thành tia), ở hậu môn có búi sa ra ngoài, có thể tự co lên hoặc phải lấy tay đẩy vào. Tùy vào vị trí của búi trĩ, người ta phân thành 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại (búi trĩ ở ngay ngoài hậu môn) và trĩ hỗn hợp (bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại). Riêng với trĩ nội, phụ thuộc vào mức độ sa ra ngoài của búi trĩ, bệnh được chia thành 4 độ. Độ 1: Búi trĩ chưa sa ra ngoài, đại tiện ra máu tươi, có trường hợp chảy máu nhiều gây thiếu máu. Độ 2: Khi đại tiện búi trĩ sa ra ngoài nhưng tự co lên được. Độ 3: Khi đại tiện búi trĩ sa ra ngoài nhưng không tự co lên được, phải lấy tay đẩy vào. Độ 4: Búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài, lấy tay đẩy lên cũng không được. Theo Đông y, nên điều trị bảo tồn trĩ độ 1, 2, trĩ độ 3 ở thời kỳ viêm tắc và bội nhiễm, trĩ ở người già. Tùy từng trường hợp mà có các cách điều trị như sau: Trường hợp trĩ nội có chảy máu, người bệnh có triệu chứng đại tiện đau, táo bón, máu ra từng giọt, có thể dùng bài thuốc sau: hòe hoa (sao đen), kinh giới (sao đen), cỏ nhọ nồi (sao), trắc bách diệp (sao) mỗi thứ 16 g; sinh địa, huyền sâm mỗi thứ 12 g, ngày sắc uống 1 thang. Trường hợp người bệnh bị sưng đau vùng hậu môn, búi trĩ sưng to, đau, đi lại khó, đại tiện táo, nước tiểu vàng, có thể dùng bài thuốc sau: hoàng bá, xích thược, trạch tả, hoàng liên mỗi thứ 12 g, đại hoàng 6 g, đào nhân 8 g, đương quy 8 g, sinh địa 16 g; ngày sắc uống 1 thang. Trường hợp người bệnh đại tiện ra máu kéo dài, hoa mắt chóng mặt, người mệt mỏi, hay tự ra mồ hôi thì có thể dùng bài thuốc sau: hoàng kỳ 16 g, đẳng sâm 16 g, đương quy 8 g, bạch truật 12 g, trần bì 6 g, cam thảo 4 g, sài hồ 12 g, thăng ma 8 g, địa du (sao đen) 8 g, hòe hoa (sao đen) 8 g, kinh giới (sao đen) 12 g. Liều dùng: ngày sắc uống 1 thang. Người bệnh cũng có thể dùng bài thuốc sau để ngâm ngoài hậu môn: hoàng bá 20 g, ngũ vị tử 12 g, kim ngân hoa 16 g, hoa kinh giới 12 g, phèn phi 12 g, đun 4 vị thuốc đầu tiên trong 1 lít nước đến khi còn khoảng 700 ml, sau đó cho phèn phi vào đun sôi lên, để tới khi ấm ngâm hậu môn. Ngoài phương pháp dùng thuốc thì chế độ ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh cũng như phòng bệnh. Nên ăn các thức ăn có nhiều chất xơ, tránh táo bón, tập thể dục đều đặn, tránh dùng quá nhiều các chất kích thích, tránh ngồi lâu và tập thói quen đại tiện đúng giờ ngày 1 lần.
le van tam
Trả lời 14 năm trước
Mình nghe mọi người nói thuốc An Trĩ Vương phòng ngừa các trường hợp biến chứng của trĩ như đau rát, chảy máu… cũng hiệu quả lắm, đặc biệt có sự kết hợp của Rau dấp cá với Mg giúp nhuận tràng -> chống táo bón rất hiệu quả. Sử dụng để chống táo bón chỉ 2-3 ngày thấy hiệu quả rất rõ rang. Mình send cho bạn đường link nói về loại thuốc này để bạn tham khảo thêm nha: [url=http://vinhgiapharm.com/NWM_Page/54/ArticleDetail/Details/ItemID/263/Mod/371/San_pham.aspx]http://vinhgiapharm.com/NWM_Page/54/ArticleDetail/Details/ItemID/263/Mod/371/San_pham.aspx[/url]
truong thi tuyet
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]win99[/b] Mình nghe mọi người nói thuốc An Trĩ Vương phòng ngừa các trường hợp biến chứng của trĩ như đau rát, chảy máu… cũng hiệu quả lắm, đặc biệt có sự kết hợp của Rau dấp cá với Mg giúp nhuận tràng -> chống táo bón rất hiệu quả. Sử dụng để chống táo bón chỉ 2-3 ngày thấy hiệu quả rất rõ rang. Mình send cho bạn đường link nói về loại thuốc này để bạn tham khảo thêm nha: [url=http://vinhgiapharm.com/NWM_Page/54/ArticleDetail/Details/ItemID/263/Mod/371/San_pham.aspx]http://vinhgiapharm.com/NWM_Page/54/ArticleDetail/Details/ItemID/263/Mod/371/San_pham.aspx[/url][/quote] bác nói có thật k đó, 2-3 ngày đã khỏi táo bón hả? nếu vậy đắt mấy e cũng chơi đấy, mấy hôm nay tào tháo đuổi, chạy nhiều mệt quá nè
minh ngoc
Trả lời 13 năm trước

Đây đây, bà con xa gần, ai bị trĩ thì có ngay đây: Gủi cho bà con để tìm hiểu kỹ hơn nè:

http://duocphamvinhgia.com.vn/Ladoth/58/ItemID/1193/An_tri_vuong.aspx

An trĩ vương

Thành phần Cao Diếp cá, cao đương quy, Magiê Carbonat, Rutin, Curcumine
Công dụng - Hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa...) và các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, viêm nứt hậu môn...)
- Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh táo bón
- Giúp bảo vệ và tăng sức bền của tĩnh mạch, tăng sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa...
Nơi sản xuất Việt Nam
Gian hàng TPCN và Làm đẹp
Trả lời 13 năm trước

Với các bài thuốc dân gian của gia đình chúng tôi đã được kiểm chứng và chữa trị khỏi bệnh trĩ cho hàng ngàn người, hơn nữa điều chúng tôi làm được là mang lại niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe cho cộng đồng. Chúng tôi nhận điều trị bệnh trĩ dứt điểm cho các bệnh nhân bị trĩ nặng: Phương pháp điều trị như sau: Thời gian điều trị khoảng 2 tuần:

- Tuần thứ nhất: Bôi thuốc cho búi trĩ lụi đi,

- Tuần thứ hai: Bôi thuốc cho búi trĩ đã teo và rụng đi.

Chúng tôi sẽ đến tận nhà bệnh nhân để thăm khám và tiến hành khoắng thuốc. Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng. Bạn chỉ mất 2 tuần để loại bỏ căn bệnh phiền phức với chi phí vừa phải, sự chăm sóc y tế chu đáo, tế nhị và hết sức kín đáo.

Những lợi ích điều trị bằng phương pháp bôi thuốc của chúng tôi:

- Không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày như phải nằm viện

- Không can thiệp dao kéo, chỉ bôi thuốc cho búi trĩ tự teo khô lại và rụng.

- Tránh được các biến chứng của phẫu thuật trĩ như nhiễm trùng, hẹp hậu môn, tình trạng táo bón, nứt hậu môn, ngứa quanh lỗ hậu môn,… vì điều trị theo các phương pháp khác.

- Giải quyết được những bệnh nhân trĩ nặng, độ 3 và độ 4 trở lên.

- Chi phí rẻ hơn sử dụng các phương pháp khác.

- Không tái phát do hệ mạch bền vững hơn do búi trĩ tự rụng sau quá trình bôi thuốc.

- Phẫu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều.

- Thuốc được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên theo bí quyết gia truyền rất an toàn cho người sử dụng, kể cả phụ nữ có thai và cho con bú, có thể dùng để chữa khỏi hẳn bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật.

Chúng tôi nhận chữa trị, hướng dẫn tự bôi thuốc hoặcbôi thuốc tại nhà, kín đáo và lịch thiệp. Quy trình làm việc đảm bảo các quy định về an toàn trong y học. Bệnh nhân Nữ có y tá nữ hỗ trợ quá trình bôi thuốc.

Liên hệ chữa trị và tư vấn: Lương y: Nguyễn Võ Quý – 0972370526

Địa chỉ: Phòng 301 – B5 – TT. Kim Liên – Đống Đa – Hà Nội.

Ngọc
Trả lời 11 năm trước

mình chỉ cho bạn 1 địa chỉ chữa bệnh trĩ rất tin cậy đó là http://benhtrivn.com. đây là 1 bài thuốc dân gian của lương y " Hoàng Ngọc lâm"địa chỉ : Thanh Phong - Thanh Liêm - Hà Nam

benhtrivn.com sẽ chữa bệnh trĩ tại nhà bạn luôn. chỉ cần bạn miêu tả những dấu hiệu bệnh trĩ với benhtrivn.com họ sẽ là cầu nối giữa bạn và Lang y Ngọc Lâm, họ sẽ chuyển thuốc đến tận tay bạn, hướng dẫn bạn sử dụng 1 cách tận tình và chu đáo nhất.

chú y:

Khi nào khỏi bệnh bạn mới phải thanh toán tiền thuốc.

Đây là 1 loại thuốc lá để đắp, nên rất an toàn. nhưng loại lá này chỉ có từ tháng 3 đến tháng 12 nên benhtrivn.com chỉ nhận bệnh nhân vào thời gian này.

thân ái. chúc bạn sớm khỏi bệnh.

VINH
Trả lời 10 năm trước

Mình là Tuấn ơ HCM mình bị trỉ lâu năm, mình uống thuốc tay y, đông ý, mổ 1 lần rồi mà còn tái phát. vô tình mình đi công tác ở Bình Thuận được mọi người giới thiệu uốn cây sâm đất (mọi người ơ đay gọi vạy) đến nay khoải bệnh. Mình đã giới thiệu cho may chị em trong cty (máy chi đó đi cầu rất kho)

uông và hết không còn đi cầu khó nữa (mình đã đặc hàng một anh ơ ngoài BT gưi vô) Mình nghi cây này trị bệnh trỉ rất tôt mình vân duy tri lâu lâu minh uống mặt dù không còn bi nữa (thay nước che). Bạn nào bị bệnh có thể lên rừng nhổ vê ma dung (cây này ở ngoài đó nhiều lắm).

ơ xa thì lien hệ anh nay gưi cho SDT: 0964696813 anh nhiệt tình lắm. chúc các bạn hết bệnh (phải là loại sâm đất Bình Thuân nhe bạn)

tran quang
Trả lời 9 năm trước

Mình có biết một địa chỉ tư vấn về bệnh trĩ rất là đầy đủ và nhiệt tình

Bạn gọi số 9438 288 288 nhé bảo em muốn hỏi về bệnh trĩ người ta sẽ trả lời cho bạn

Bác Thư
Trả lời 9 năm trước

Bệnh Trĩ. BẠn có thể tham khảo triệu chứng và cách chữa tận gốc tại nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc trực tiếp để Ông tôi hướng dẫn giúp.

http://rongkinh.vn/bai-viet-moi/

Hoặc:

http://rongkinh.vn/chua-benh-tri-noi/

Chú ý: Trước khi dùng thuốc, Bạn nên đến chuyên khoa Hậu môn-Trực tràng để kiểm tra nhé.