Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
vanphongpham24 chitachita suckhoechoban duytrang huynhphong_htp quangdung618 thucucsen alementny TuVanAZ_10 quanghoan_lagi Trả lời cuối cùng: 04/07/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bệnh viêm xoang mũi và cách điều trị

   alex 04/07/2008 - 00:50

   ai biết cách gì xin chỉ cho.ba mình bị viêm xoang mũi nặng lắm
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   50072
   Trả lời (17)
   Bình luận bằng Facebook (17) | Bình luận bằng ID Vatgia (17)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Chita

   04/07/2008 - 08:30
   Chào bạn!
   Trước tiên cần phải xác định bố bạn bị viêm xoang cấp hay mạn, viêm một xoang hay nhiều xoang cũng như viêm xoang sàng, xoang hàm hay xoang trán… thông qua việc thăm khám và làm các xét nghiêm như chụp X-quang ở tư thế Hirtz, Blondeau; cần thiết có thể xét nghiệm vi khuẩn thông qua cấy, kháng sinh đồ cũng như các nguyên nhân và yếu tố thuận lợi thúc đẩy bệnh viêm xoang phát triển như dị ứng, polip mũi, nha chu..., từ đó mói xác định phương pháp điều trị cho phù hợp.

   Hiện nay việc điều trị bệnh viêm xoang chủ yếu bao gồm các phương pháp:

   - Tại chỗ: nhỏ mũi bằng dung dịch nhỏ mũi pha sẵn, đặt bấc hay rửa mũi kết hợp với kháng sinh toàn thân, giảm đau sinh tố trong đợt viêm cấp.

   - Ngoại khoa:

   + Chọc rửa xoang, vi phẫu thuật qua mũi, cắt polip, mổ lệch vẹo vách ngăn, chữa răng.

   + Điều trị triệt căn bằng các thủ thuật xoang như nạo sàng qua mũi, nạo sàng hàm, mổ xoang trán, xoang bướm, liên xoang…

   Ngày nay nhiều tác giả chủ trương dùng phương pháp vi phẫu thuật ,mổ nội soi.

   Đo đó, trước mắt, bố bạn cần loại bỏ các yếu tố thuận lợi làm nặng thêm bệnh viêm xoang như dị ứng, bệnh cúm, áp xe quanh cuống răng và vệ sinh tốt vùng họng miệng, mũi; dinh dưỡng đầy đủ, năng tập thể dục để tăng sức đề kháng của cơ thể. Tốt nhất bố bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Tai – mũi - họng để xác định nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh cụ thể.

   Ngoài ra bạn thử mách bố tập theo phương pháp này xem
   Trích dẫn:
   TẬP DƯỠNG SINH CHỮA BỆNH VIÊM XOANG

   1. Xoa mũi:


   a/ Dùng 2 ngón trỏ và giữa xoa mũi từ dưới lên và từ trên xuống cho ấm đều, đồng thời thở vô ra cho mạnh độ 10 - 20 lần. (Hình 21, 21a).

   b/ Ðể ngón tay chỗ giáp giới giữa xương mũi và xương sụn mũi, day huyệt độ 10 - 20 lần.(Hình 21b).

   c/ Dùng ngón tay trỏ bên này áp vào cánh mũi bên kia, xoa mạnh độ 10 - 20 lần. (Hình 21c).

   d/ Dùng 2 ngón tay trỏ ấn mạnh vào huyệt Nghinh hương (ngoài cánh mũi, trên nếp má - môi) và day huyệt ấy độ 10 - 20 lần.(Hình 21d).

   e/ Vuốt để lỗ mũi và bẻ đầu mũi qua lại. (Hình 21e).

   Tác dụng : Làm ấm mũi và chữa các bệnh ở mũi.


   2. Xoa xoang và mắt:

   a/ Xoa xoang :

   Chuẩn bị : Dùng 2 ngón tay trỏ và giữa của 2 bàn tay đặt lên phía trong lông mày.

   Ðộng tác : Xoa vòng tròn từ phía trong lông mày ra phía ngoài xuống dưới gò má, vỏ mũi, đi lên phía trong lông mày và tiếp tục 10 - 20 lần, xoa các vòng có xoang xương hàm trên và xoang trán, xoa vòng ngược lại 10 - 20 lần. (Hình 20).

   Tác dụng : Phòng và chữa bệnh viêm xoang.

   b/ Xoa mắt :

   Chuẩn bị : Nhắm mắt lại và đặt 2 ngón tay giữa lên 2 con mắt .

   Ðộng tác : Xoa mi mắt trong vòng hố mắt vừa sức chịu đựng của mắt, xoa mỗi chiều 10 - 20 lần.

   Tác dụng : Ðề phòng và chữa bệnh mắt : viêm mắt, các bệnh già về mắt. (Hình 20a).

   c/ Bấm huyệt chung quanh nhãn cầu :

   Dùng ngón cái bấm huyệt phía trong và phía trên hố mắt và dùng ngón trỏ bấm huyệt phía ngoài và phía dưới hố mắt, có tác dụng giúp khí huyết lưu thông trong hố mắt.

   Theo http://www.nguyenkynam.com/

   Hình vẽ minh họa bạn xem tại đây

   http://www.ukbrain.com/forum/showthread.php?t=222


   Chúc bố bạn sớm hết bệnh!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Trần Đặng Duy Trang

   19/10/2010 - 14:28

   Chào bạn,

   Mình biết có rất nhiều người bị viêm xoang, những người mới bị và bị lâu năm. Nhưng sau 2, 3 tháng kiên trì sử dụng sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng của Mỹ. Hiện tại họ đã cải thiện tình trạng viêm xoang rất nhiều và ko thấy bị lại nữa.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyen An

   26/03/2011 - 21:07

   Viêm xoang có thể gây mù mắt

   Rất nhiều người giảm thị lực, thậm chí mù đột ngột mà không biết rằng đó là biến chứng của viêm mũi xoang. Do nằm gần nhau nên tình trạng viêm nhiễm ở mũi xoang ảnh hưởng rất lớn tới mắt.

   Hốc mắt được bao bọc bởi hệ thống các xoang mặt. Đáy của xoang trán là trần ổ mắt; thành trên của xoang hàm cấu tạo nên bờ dưới ổ mắt; mũi ngăn cách với ổ mắt bởi một vách xương rất mỏng; còn khối bên xoang sàng ở ngay liền cạnh mắt. Do có những liên quan chặt chẽ về mặt cấu trúc nên những viêm nhiễm từ mũi xoang có thể gây hại đến mắt như viêm nề ổ mắt, viêm mí. Bệnh thường xuất hiện đột ngột và rút lui nhanh chóng. Sau khi có triệu chứng sổ mũi, nhức đầu, bệnh nhân bị sưng mí mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt... Nếu dùng kháng sinh, các hiện tượng này sẽ hết nhưng bệnh tích của xoang vẫn tiến triển.

   Các biến chứng khác ở mắt do viêm xoang:

   Áp xe mí mắt: Là biến chứng của những viêm xoang mạn tính đợt cấp. Áp xe có thể khu trú ở mí trên (viêm xoang trán, xoang sàng) hay mí dưới (xoang hàm). Mí mắt sưng to, nóng, đỏ và đau. Rãnh giữa mí và gờ ổ mắt bị đầy. Màng tiếp hợp đỏ và nề, nhãn cầu di động bình thường. Độ 4-5 hôm, túi mủ sẽ vỡ ra ở 1/3 trong của mí mắt.

   Viêm túi lệ: Xương lệ vừa mỏng lại vừa có những lỗ thông với xoang và mũi nên rất dễ bị viêm. Da vùng góc trong ổ mắt sưng và đỏ, hiện tượng này lan ra mí mắt và màng tiếp hợp. Bệnh nhân sốt và đau nhức nhiều, khoảng 3-4 hôm túi mủ tự vỡ, chỗ vỡ có thể tự liền hoặc thành lỗ rò chảy nước và túi lệ bị viêm mạn tính.

   Viêm tấy ổ mắt: Viêm mủ tổ chức mỡ trong ổ mắt. Bệnh nhân thấy đau nhói trong ổ mắt, đau xuyên lên đầu. Mắt sưng húp, lồi và không di động được, sưng lan cả lên vùng thái dương.

   Viêm dây thần kinh thị giác(dây thần kinh chi phối mắt): Thường là do viêm xoang sàng sau và xoang bướm. Thị lực của bệnh nhân tự nhiên giảm sút đột ngột, có thể tự phục hồi hoặc để lại những di chứng về sức nhìn. Trong những trường hợp này, biểu hiện bệnh xoang lại rất mờ nhạt: không ngạt mũi, không sổ mũi, ít khi nhức đầu. Khám xoang chỉ thấy ít mủ hoặc chất xuất tiết nhầy từ khe trên chảy xuống họng.

   Ở trẻ em, viêm xoang cấp gây những biến chứng nặng nề như viêm xoang sàng xuất ngoại (mủ chảy ra ngoài làm thành túi mủ ở góc trong ổ mắt) hoặc cốt tủy viêm xương hàm trên (sưng phồng ở phần má, dưới ổ mắt), đôi khi dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

   Để tránh được những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra, người bệnh cần đi khám ngay khi bắt đầu có những triệu chứng của viêm mũi xoang. Trong nền y học dân tộc, có một cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Lương y Huỳnh Sum, ông nổi tiếng với bài thuốc Đông Á đặc trị viêm mũi xoang được sử dụng rộng rãi.

   TheoSức Khỏe & Đời Sống

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Đào Thanh Hà

   11/04/2011 - 07:40

   Có chú ý nho nhỏ cho vài bạn bị nước mũi tùm lum nè: tuyệt đối ko xịt ra (đặc biệt là xịt lấy xịt để đến nối chảy cả máu ra). Muốn cho nước mũi tạm ngưng thì :
   Cách thứ nhất là hãy hít vào cho nước chảy xuống tuyến họng rồi nhổ ra hay làm thế nào cũng được.
   Thứ hai là dùng tay xoa ấn nhẹ cánh mũi, bóp đều sống mũi (giữa múi ý), tiếp tục vuốt nhẹ lên đến đỉnh mũi (phần gần hốc mắt ấy, mình chả biết gọi phần này là cái gì) cho nước ra dần dần, xì nhẹ nhẹ là ra hết thôi.

   Nếu bạn nào mà bị nặng rồi thì hỏi thuốc Đông á của lương y Huỳnh Sum, chỉ có thuốc ấy mới tiệt bệnh.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Mạnh Cường

   16/05/2011 - 20:15

   mình bị sổ mũi cả tháng trời đi khám thì bệnh viện kết luận viêm xoang, uống mấy loại thuốc rồi mà ko ăn thua, ko ngủ được người gầy tọp đi, lang thang lên mạng tìm cách chữa trị, hôm trước mình đọc được ở chỗ này có mấy cách chữa viêm xoang rất hay nè:http://suckhoe365.net/diendan/printthread.php?t=20268&pp=40

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen hoai duy

   18/05/2011 - 16:50

   Viêm xoang là một bệnh mãn tính thường gặp ở nước ta, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc, các phòng ngừa và điều trị bệnh này.
   Nếu đường thông vào mũi bị nghẽn, vi khuẩn sẽ gây tác hại trong xoang, dẫn tới viêm nhiễm. Có thể viêm một xoang (thường là xoang hàm) hoặc đa xoang và nhiều loại như: viêm xoang dị ứng, dày niêm mạc xoang, trong xoang có mủ, u nhầy hoặc polýp (dạng u nhí lành tính, có cuống).
   Phân loại viêm xoang: Viêm xoang được phân loại dựa vào thời gian tiến triển của bệnh (cấp, bán cấp, mạn) và theo tình trạng viêm (nhiễm trùng, không nhiễm trùng).Viêm xoang cấp kéo dài ít hơn 3 ngày; bán cấp từ 1 đến 3 tháng, mạn là hơn 3 tháng. Viêm xoang nhiễm trùng do vi khuẩn phát triển, gây kích thích (điều kiện tổn thương) hay dị ứng. Viêm xoang cấp thường thứ phát sau viêm mũi dị ứng, nhiễm siêu vi đường mũi. Viêm xoang bán cấp và mạn là kết quả của việc điều trị viêm mũi cấp không triệt để.
   Nguyên nhân
   - Cơ địa dị ứng một chất nào đó, thường là hóa chất, thức ăn biến chất, làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng.
   - Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh nhân viêm xoang kèm theo viêm một số bộ phận khác.
   - Tuyến nhầy của viêm mạc xoang hoạt động quá nhiều.
   Tôi giới thiệu cho anh chị Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp tăng sức đề kháng chống lại vi khuẩn, tăng hệ miễn dịch, không bị nhiễm trùng, không có mủ và giúp người bệnh sẽ không còn bị viêm xoang nữa, ngay cả trong trường hợp viêm xoang mãn tính,viêm đa xoang,..

   Mọi chi tiết xin liên hệ 0916668643-anh Duy

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Huỳnh Thế Phong

   17/05/2011 - 17:24

   Chữa viêm xoang không khó!

   Đó là lời khẳng định của một “nạn nhân” của bệnhviêm xoangsuốt 10 năm. Các khán giả của chương trình “Sức khỏe cho mọi người” phát sóng trực tiếp trên VTV2 lúc 16h00 chủ nhật hàng tuần, hẳn rất quen thuộc với người dẫn chương trình có giọng nói cuốn hút – MC Thúy Nga. Là một người tổ chức các chương trình về sức khỏe, chị rất muốn cung cấp những thông tin bổ ích về bệnh và cách phòng ngừa, điều trị hữu ích đến người bệnh. Cũng chính nhờ chương trình mà chị đã biết được một phương pháp điều trị viêm xoang rất hiệu quả và áp dụng cho bản thân mình. “Cứ tưởng mình sẽ phải sống chung với bệnh xoang mãi mãi, nhưng bạn thấy đấy, bây giờ mình không còn phải chịu đựng bất cứ sự khó chịu nào do viêm xoang nữa. Mình rất mong muốn được chia sẻ điều bổ ích này đến những ai đang khốn khổ vì viêm xoang, mà nhất là viêm xoang mãn tính.”

   Chị phát hiện mình bị viêm xoang như thế nào?

   Trước đây, mình thường hay bị cảm, sổ mũi, nhức đầu mỗi khi thay đổi thời tiết. Cứ nghĩ do sức khỏe của mình không tốt, nhưng một lần mình đến khám ở viện tai – mũi – họng, tình cờ bác sỹ phát hiện và kết luận mình bị viêm xoang mãn tính. Do thường xuyên làm việc trong phòng điều hòa nên bệnh của mình ngày càng tiến triển nặng, khứu giác hơi kém, những lúc bị sổ mũi thì mình gần như không cảm thấy được mùi.

   Chắc chị đã từng áp dụng rất nhiều các cách để chữa bệnh?

   Có chứ. Các cụ đã bảo “có bệnh thì vái tứ phương” mà. Nhất là cái nghề của mình, dẫn chương trình mà nghẹt mũi, nói giọng mũi thì chán lắm. Lại chưa kể đôi lúc những cơn nhức đầu, sổ mũi kéo đến hành hạ khiến mình khổ sở và bất tiện trong công việc rất nhiều.

   Mình đã từng dùng nhiều loại kháng sinh. Nhưng bệnh cũng chỉ đỡ được trong một thời gian ngắn rồi lại đâu vào đó, mà người cũng mệt phờ vì tác dụng phụ. Nhận thấy việc dùng kháng sinh kéo dài cho một bệnh mãn tính như viêm xoang là không an toàn và hợp lý nên mình đã dừng lại.

   Vậy chị nói có một phương pháp điều trị viêm xoang rất hiệu quả, muốn chia sẻ với độc giả. Đó là..?

   Nghề của mình có ưu điểm là được quen biết và giao lưu với nhiều người. Trong một lần làm phóng sự cho chương trình “Sức khỏe cho mọi người”, biết mình bị viêm xoang mãn tính, PGS.TS Dương Trọng Hiếu (bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) đã phân tích cho mình hiểu việc dùng các thuốc kháng sinh hay các thuốc xịt tại chỗ chỉ làm giảm được triệu chứng, muốn điều trị tận gốc bệnh để phòng ngừa tái phát thì nên tìm đến các thuốc Đông y. Bác sỹ đã giới thiệu cho mình sản phẩm Thông xoang tán với thành phần gồm các vị dược liệu đầu bảng trong điều trị viêm xoang, đồng thời hướng dẫn mình cách rửa mũi xoang cho hiệu quả. Thông xoang tán được sản xuất dưới dạng viên nang tiện dùng nên mình không ngần ngại dùng thử 6 hộp theo chỉ dẫn của bác sỹ. Và bạn thấy đấy, mình khỏi bệnh đã 1 năm rồi mà chưa thấy tái phát lại.

   Chị nói, bên cạnh dùng Thông xoang tán còn phảirửa mũixoang đúng cách. Vậy rửa như thế nào?

   Bạn mua một lọ nước muối sinh lý ngoài hiệu thuốc, loại 0,5 lít và một cái xi lanh. Bỏ kim tiêm đi, hút nước muối vào xi lanh rồi bơm thật nhiều vào trong mũi để rửa sạch các xoang. Để nước chảy xuống họng rồi nhổ ra chứ không được xì ra qua đường mũi nhé. Ngày làm như vậy khoảng 3-4 lần, kết hợp với uống nhiều nước và dùng Thông xoang tán. Cực kỳ hiệu quả đấy.

   Vậy nếu những bệnh nhân bị viêm xoang có thắc mắc thêm về phương pháp phòng ngừa, điều trị hay dùng thuốc thì có thể tham khảo ở đâu?

   Bạn có thể gọi điện đến số tư vấn bệnh viêm xoang để được chuyên gia trực tiếp giải đáp 043.9953901 hoặc truy cập vào website viemxoang.vn. Đây cũng là một nơi cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất.

   Xin cảm ơn chị đã chia sẻ với bạn đọc và xin chúc chị có nhiều chương trình hay, hấp dẫn giúp người bệnh có những cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   quang hoàn

   28/11/2011 - 20:40

   Mình biết một nơi chữa bệnh này rất hiệu quả. vì trước đây mình đã lấy thuốc cho mẹ chữa bệnh viêm đa xoang. mẹ mình bị bệnh nặng lắm. nó kéo dài hơn 10 năm.đã chữa kháp nơi không khỏi, nhưng sau khi mình lấy thuốc ở đó về điều trị thì bệnh khỏi hẳn cho đến bây giờ. bạn có thể thamkhảo địa chỉ viemxoangmui.com

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   TuvanAZ.vn

   17/12/2011 - 08:11

   Bạn thân mến!

   Viêm xoang là một bệnh thường gặp, nhất là khi mùa mưa tới, hay mắc đi mắc lại. Triệu chứng gồm:

   - Nhức đầu vùng xoang trán, giữa hai lông mày, trong tư thế đứng hay ngồi.

   - Chảy nước mũi, lúc đầu dịch loãng trong (thường gặp trong viêm xoang do dị ứng), sau đó dịch đặc màu vàng hoặc xanh. Dịch có thể chảy ra theo đường mũi hoặc chảy xuống họng làm bệnh nhân phải luôn khạc nhổ.

   - Ho từng cơn vào ban đêm khiến người bệnh mất ngủ.

   - Ngạt tắc mũi có thể từng lúc hoặc liên tục, kèm theo hắt hơi cũng làm cho bệnh nhân mất ngủ.

   Xử trí viêm xoang theo Đông y

   Tại chỗ: Trong viêm xoang, niêm mạc vùng xoang bị viêm sung huyết, tăng tiết chất nhầy làm tắc nghẽn sự lưu thông không khí bình thường của xoang, nên tất cả mọi biện pháp cũng đều nhằm làm phục hồi sự dẫn lưu của các xoang. Điều này rất quan trọng vì khi các xoang được thông sẽ ngăn chặn được sự ứ đọng các chất tiết gây nhiễm khuẩn.

   Hít hơi nóng: Mục đích là duy trì nhu động cho nhung mao niêm mạc xoang, giúp chất nhờn được lưu thông và các xoang được dẫn lưu. Cách mà dân gian hay làm là mua một ít lá xông trong đó có bạc hà về nấu, xông cả người hoặc múc ra một bát lớn nước xông tỏa hơi, hít hơi nóng bốc lên, đầu phủ một khăn tắm lớn.

   Có thể thay thế bó lá xông bằng nhỏ một vài giọt dầu gió hoặc dầu có bạc hà, quế vào một bát nước sôi cũng có tác dụng tương tự.

   Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý: Bệnh nhân bị viêm xoang nên rửa từng bên mũi bằng nước muối sinh lý 0,9% có bán tại các nhà thuốc, hay tự pha một thìa cà phê muối vào hai tách nước ấm kèm theo một nhúm bicarbonat. Rót nước muối vào một bát đủ rộng, ngửa đầu ra sau, bịt một bên lỗ mũi, hít nước vào lỗ mũi bên kia, rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Đổi bên lỗ mũi và cũng làm tương tự.

   Hỉ mũi đúng cách: Người bị viêm xoang hay khụt khịt do cảm thấy chất nhầy tiết ra. Để giúp chất nhầy dễ thoát ra ngoài xoang, nên hỉ mỗi lần từng bên lỗ mũi, giúp tống vi khuẩn ra ngoài. Không nên hỉ cả hai bên lỗ mũi cùng một lúc vì sẽ làm tăng áp suất ở tai trong, đưa ngược vi khuẩn vào sâu hơn trong xoang. Khi hỉ mũi, nên dùng khăn hoặc giấy vệ sinh dùng một lần rồi vứt bỏ.

   Massage và đắp nước nóng tại chỗ hai bên sống mũi giữa hai lông mày, có thể đắp khăn mặt nóng lên mắt, trán, hai gò má nếu xoang vùng đó đau. Ngoài ra, có thể người bệnh tự bấm huyệt vừa có tác dụng lưu thông máu ở vùng xoang đó vừa giảm đau.

   Một số cách bấm huyệt:

   - Dùng hai ngón tay bấm, sau đó day hai huyệt nghinh hương (nằm cách hai bên cánh mũi khoảng nửa phân) 1-2 phút cho đến khi cảm thấy nặng tức ở huyệt vị. Sau đó trở ngón tay, dùng mặt bên bấm khoảng giữa hai bên mũi nơi tiếp giáp xương và phần mềm, bấm nhẹ 1-2 phút.

   - Hai tay vuốt từ dưới lên dừng lại ở hai huyệt nghinh hương, bấm khoảng 3 phút, sau đó dùng mặt trong hai ngón cái vuốt từ giữa trán đến chân tóc hai bên khoảng 10-20 lần, đồng thời bấm hai huyệt thái dương (nằm ở chỗ lõm hai bên thái dương, cách hai bên đuôi mắt khoảng 1-1,5 phân).

   - Dùng hai ngón trỏ vuốt xung quanh hốc mắt, mũi tắc, bấm khoảng giữa hai bên mũi, day huyệt nghinh hương, nhân trung (nằm rãnh nhân trung giữa hai lỗ mũi) 3-10 phút.

   Một số món ăn bài thuốc:

   - Lá dâu 9 g, hoa cúc 6 g, hạnh nhân ngọt 6 g, gạo tẻ 50 g. Sắc thuốc lá dâu và hoa cúc, bỏ cặn lấy nước nấu cháo với hạnh nhân và gạo tẻ, mỗi ngày một thang, dùng liên tục vài lần.

   - Mai rùa (quy bản) 15 g, thục địa 9 g, trần bì 6 g, mật ong liều lượng thích hợp. Cho các vị thuốc vào sắc rồi uống với mật ong, mỗi ngày một thang, dùng 5-10 thang liên tục.

   Chúc bạn sức khỏe!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Thị Nhung

   23/06/2012 - 08:59
   Duoc%20pham%20Vinh%20Gia Hadocort%20D Hadocort D
   - Mang lại hiệu quả điều trị cao trong các bệnh tai-mũi-họng.
   - Êm dịu và không kích ứng
   Thành phần Xylomethazolin, Dexamethazon, Neomycin
   Công dụng - Điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ngạt mũi, sổ mũi.
   - Viêm họng cấp và mãn tính.
   - Viêm tai giữa, tai trong.
   - Chống viêm, giảm phù nề xung huyết trong các bệnh tai mũi họng.


   Thuốc xịt tai, mũi, họng Hadocort D 15ml
   : là dung dịch chứa:
   - Xylomethazolin HCL 0.05%
   - Dexamethason natriphosphat 0.1%
   - Neomycin sulphat 0.5%

   Có tác dụng chống viêm, chống dị ứng mạnh.
   Thuốc có tác dụng nhanh và hiệu quả cao trong điều trị cũng như rất an toàn, thuận tiện sử dụng (ở mọi tư thế)vì thuốc dạng phun sương, tự chia liều sau mỗi lần xịt tạo các hạt sương nhỏ có thể luồn sâu vào các khe hốc ở niêm mạc tai, mũi, họng.
   Vì thuốc có độ PH trung tính và áp suất thẩm thấu thích hợp nên Hadocort D có tác dụng rất êm dịu và không kích ứng.

   Chỉ định:
   - Điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ngạt mũi, sổ mũi.
   - Viêm họng cấp và mãn tính.
   - Viêm tai giữa, tai trong.
   - Chống viêm, giảm phù nề xung huyết trong các bệnh tai mũi họng

   Liều dùng:
   Dùng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi, ngày xịt 3-4 lần, cách nhau 3-4 giờ.

   Cách dùng:
   - Làm sạch nơi định xịt thuốc.
   - Mở nắp bảo vệ.
   - Dùng tay ấn vào nắp bình, xịt thử vào không khí đến khi được sương mù đồng đều, sau đó mới xịt vào mũi họng đồng thời hít nhẹ để thuốc đi sâu vào trong khoang mũi họng hoặc hơi nghiêng tai để thuốc vào trong.

   Chống chỉ định:
   - Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc, người bị bệnh tim, bướu cổ, đái đường. Trường hợp cần thiết phải có chỉ dẫn của thầy thuốc.
   - Không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi.
   - Không dùng kéo dài liên tục.

   Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

   Từ khóa:

   • hadocort
   • hadocort-d
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm